Chọn cổ áo hợp với khuôn mặt
Chọn cổ áo hợp với khuôn mặt

Thứ hai, 05/04/2010 00:10

– Chỉ cần một chút lưu ý nhỏ trong cách lựa chọn cổ áo, thì bạn có thể dễ dàng che đi những khuyết điểm của khuôn mặt.
Ngoài thiết kế, màu sắc trang phục, kiểu tóc... thì chi tiết nhỏ như cổ áo cũng là nhân tố tạo cho bạn một vẻ đẹp hoàn hảo, tôn lên ưu điểm cũng như che khuyết điểm với khuôn mặt của mình. Trong cuộc sống mỗi bạn gái đều sở hữu một khuôn mặt khác nhau, và chắc chắn với những gợi ý sau đây bạn sẽ tìm ra được phong cách cho riêng mình.

Mặt vuông:Khuôn mặt vuông thường tạo cảm giác hơi cứng cáp, xương hàm góc cạnh và chiều ngang khuôn mặt gần như tương đương với chiều dài. Chính vì vậy bạn cần khắc phục sao cho khuôn mặt được nhỏ nhắn và mềm mại hơn. Bạn có thể chọn cổ hình chữ V, cổ khoét sâu, cổ chữ Y, cổ trái tim…đ ều có thế giúp khuôn mặt vuông của bạn cải thiện được yếu điểm.

Bạn nên tránh những cổ áo hình chữ U hay hình vuông, trông sẽ rất phản cảm với người đối diện.

Mặt tròn:Gương mặt tròn đôi khi rất đáng yêu nhưng nếu không biết cách chọn cổ áo thì mặt bạn sẽ bành ra nhiều. Bạn nên bỏ qua những chiếc cổ áo hình tròn, khoét rộng bề ngang mà phải chọn áo cổ tim, cổ chữ V, cổ trễ sâu… sẽ tạo được độ dài, thon gọn cho mặt.

Mặt dài:Trái ngược hẳn với cách chọn cổ áo của mặt tròn đó là mặt dài. Với khuôn mặt dài thì vấn đề là bạn cần phải chọn cổ áo sao cho mặt của bạn trông được ngắn hơn. Không nên sắm những chiếc cổ khoét sâu, cổ tim trong tủ quần áo của mình, bởi chúng sẽ làm cho gương mặt bạn càng dài ra. Kiểu cổ lý tưởng cho bạn là chiếc cổ thuyền, cổ khoét ngang vai, cổ lọ... để tạo độ cân đối gương mặt, giảm bớt chiều dài của mặt..

Mặt tam giác:Mặt hình tam giác có những đường nét góc cạnh nên bạn cần chọn cổ áo cho mặt được đầy đặn. Các kiểu cổ điệu đà như cổ thuyền, cổ bầu, cổ tròn… đều tạo đường nét mềm hơn cho mặt bạn.

Mặt trái xoan:Nếu như bạn sở hữu gương mặt hình trái xoan thì là điều thuận lợi vô cùng, bạn có thể chọn bất kỳ kiểu áo nào mình thích từ cổ tròn, cổ trái tim, cổ lọ hay cổ thuyền...

Phạm Việt - (TH)

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet