Những phần thi ứng xử thông minh nhất của Hoa hậu VN
Những phần thi ứng xử thông minh nhất của Hoa hậu VN

Thứ ba, 03/08/2010 10:10

Ở mỗi cuộc thi hoa hậu, phần thi ứng xử luôn là phần thi được chờ đợi nhất. Trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã ghi nhận những phần thi ứng xử thông minh, duyên dáng của những người đẹp xứng đáng được tôn vinh.
AI SẼ TRỞ THÀNH MỸ NHÂN ĐẸP NHẤT VIỆT NAM? Hãy click

Hoa hậu Hà Kiều Anh trong cuộc thi năm 1992:Hoa hậu Hà Kiều Anh

"Người đoạt vương miện hoa hậu lần này, theo bạn đã là người đẹp nhất nước ta chưa?"

"Theo em, Hoa hậu toàn quốc lần này chắc chắn là người đẹp nhất hội thi, nhưng có thể chưa phải là người đẹp nhất nước. Vì còn có nhiều bạn gái, trong đó có bạn đang ngồi xem ở đây cũng rất xinh đẹp, nhưng vì một lý do nào đó mà các bạn chưa đến với hội thi lần này".

Với câu trả lời này, Hà Kiều Anh đã được một tờ báo trao giải ứng xử hay nhất và cô cũng là thí sinh giành được giải thưởng “Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất”. Hà Kiều Anh khi đăng quang mới 16 tuổi và là thí sinh đăng quang trẻ nhất trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tính đến nay.

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga năm 1996


HHVN 1996 Nguyễn Thiên Nga

"Vì sao trong trào lưu rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?"

Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi "thoáng thấy áo dài bay trên đường phố - sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó".

Nguyễn Thiên Nga là sinh viên trường ĐH Ngoại thương TPHCM. Với phần thi ứng xử này, Nguyễn Thiên Nga đã chinh phục được khán giả bởi sự giản dị nhưng thông minh và chân thành. Cô được cho là hoa hậu kín tiếng nhất bởi những thông tin về cô rất ít được công bố trên các phương tiện thông tin đai chúng.

Hoa Hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh năm 1998


Hoa hậu Ngọc Khánh

Bên cạnh những thế mạnh vượt trội về trí tuệ cũng như nhan sắc, hoa hậu Ngọc Khánh năm 1998 cũng để lại những ấn tượng tốt ở phần thi ứng xử và cô cũng giành được giải ứng xử của cuộc thi Hoa hậu năm đó.

"Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo cả nước, bạn có thể đóng góp thiết thực gì cho phong trào này?"

"Em thấy rằng phong trào xóa đói giảm nghèo nay đã lan rộng khắp đất nước ngay sau sự khởi đầu từ TP Hồ Chí Minh. Là một công dân của thành phố, em thật sự tự hào về điều này. Em nghĩ mình cũng phải có một đóng góp thiết thực nào đó trong phong trào xóa đói giảm nghèo.

Ở trường Đại học cũng như ở nơi làm việc, chúng em cũng có những phong trào quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa, góp phần cho phong trào. Tuy nhiên với sức lực nhỏ bé của chúng em cũng chỉ như muối bỏ bể vì còn rất nhiều người cần sự quan tâm giúp đỡ của mọi người. Em mong rằng em học thật giỏi để có thể đóng góp vào xây dựng thành phố.

Em nghĩ việc xoá đói giảm nghèo không phải là công việc làm ngày một ngày hai, hay vài năm, mà cần nhất là sự đóng góp của toàn thể xã hội".

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền năm 2004


HHVN 2004 Nguyễn Thị Huyền

"Những năm gần đây, nhiều hoa hậu đã trở thành đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc, theo bạn, điều đó có tốt đẹp hay không?"

"Hoa hậu là những người không chỉ có vẻ đẹp hình thể mà bên cạnh còn là vẻ đẹp của tri thức và tâm hồn. Việc trở thành đại sứ thiện chí là hết sức tốt đẹp, góp phần giúp cho cái thiện ấy, cái đẹp ấy được nhân lên, tỏa sáng".

Nguyễn Thị Huyền bên cạnh vương miện Hoa hậu cũng đạt liền hai giải phụ là giải thí sinh có làn da đẹp nhất và giải thí sinh ứng xử thông minh nhất.

Theo Lao Động

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet