Ngắm nhan sắc có mái tóc dài kỷ lục tại cuộc thi HHTG người Việt
Ngắm nhan sắc có mái tóc dài kỷ lục tại cuộc thi HHTG người Việt

Thứ tư, 04/08/2010 10:00

Nguyễn Thu Trang - cô sinh viên có vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài thướt tha ung dung bước vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010 với chiếc vé vào thẳng.
Nếu ở Việt Nam, những thiếu nữ có mái tóc dài như Nguyễn Thu Trang giờ cũng không còn nhiều, thì tại Séc, mái tóc này càng trở thành một dấu hiệu nhận diện đặc biệt khiến Nguyễn Thu Trang luôn muốn chăm chút giữ gìn.“Bà nội em ngày xưa tóc dài lắm, nhưng bà mất sớm. Em thương bố nên từ bé đã để tóc dài cho giống bà.

Đến năm 11 tuổi, một hôm 2 mẹ con ở nhà, trời nóng quá nên mẹ quyết định cắt tóc cho em, bố đi làm về thấy tóc con gái ngắn ngủn, giận đến mức không nói chuyện với em gần 3 tháng trời. Em sợ lắm, để tóc dài từ đó. Nhưng cũng từ đó, càng nuôi tóc càng thấy yêu quý mái tóc của mình hơn, bởi đi đến đâu cũng được mọi người nhận ra và ồ lên “con gái Việt Nam để tóc dài thật đấy, đẹp thật đấy”…”. – Trang tâm sự thật giản dị như thế khi được hỏi tại sao cô có thể để được mái tóc dài và đẹp đến thế trong cuộc sống công nghiệp hiện đại này.


Thí sinh Nguyễn Thu Trang cao 1m70, nặng 51 kg, cô sở hữu số đo 88-61-92. Nguyễn Thu Trang dành ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc hồi đầu năm 2010

Nếu như mái tóc dài óng mượt có chiều dài chạm gối cùng với vẻ đẹp thùy mị, dịu hiền là điểm nhấn ngoại hình đáng kể của Nguyễn Thu Trang, thì tri thức, kiến thức về lịch sử văn hóa dân tộc cùng lối nói chuyện nhỏ nhẹ, có chiều sâu lại là sức hút nội tâm đầy ngọt ngào của thí sinh 22 tuổi này.

Sinh ra và lớn lên tại Séc, nhưng Nguyễn Thu Trang nói tiếng Việt rất tốt, thậm chí, cùng với tiếng Séc, cô còn thành thạo thêm 4 thứ ngoại ngữ là Nga, Đức, Anh và Latin. Rất bận bịu vì học cùng lúc 2 trường đại học (Y và Ngoại giao), nhưng Nguyễn Thu Trang vẫn thường xuyên tranh thủ quỹ thời gian ít ỏi của mình tham gia những sự kiện mang tính kết nối cộng đồng của Đảng ủy nước ngoài và Hội người Việt tại Séc tổ chức. Nhận lời mời của Đại sứ quán và BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc trở về Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 cũng là nỗi băn khoăn lớn của Trang. Không phải vì không  đủ tự tin vào năng lực mà do lịch học của Trang dày quá. Nhưng rồi ý muốn một lần được khẳng định bản thân tại quê hương của cô gái gốc người Nam Định (quê hương của bố Trang), cùng với sự ủng hộ nhiệt tình từ phía gia đình đã khiến Trang trở về Việt Nam đầy quyết tâm.

Sáng nay (4/8) Nguyễn Thu Trang sẽ cùng mẹ và chuyên gia trang điểm Tuấn Nguyễn – người phụ trách về hình ảnh cho cô trong suốt quá trình dự thi – bay vào Nha Trang nhập cuộc cùng các thí sinh để bắt đầu những hoạt động đầu tiên cho cuộc thi.


Từng chăm chút cho nhiều nhan sắc đi thi hoa hậu, nhưng chuyên gia
trang điểm Tuấn Nguyễn cho biết anh thực sự ấn tượng khi gặp một nét
đẹp rất thuần Việt như Trang


Ngắm thí sinh có mái tóc dài nhất trong vòng chung kết HHTG người Việt Nguyễn Thu Trang dịu dàng và thanh khiết trong tà áo dài:


Nguyễn Thu Trang rất thích mặc áo dài. Cô tâm sự, hồi học trung học, khi về Nam Định nghỉ hè, thấy các bạn nữ sinh học ở ngôi trường gần nhà mặc áo dài đến trường, cô đã cố xin bố mẹ cho phép được học ở quê nhà để được mặc áo dài như các bạn, nhưng bố mẹ không đồng ý


Về Việt Nam lần này, Nguyễn Thu Trang được toại nguyện
với ước mơ "diện áo" của mình.


Vẻ đẹp thanh thoát của thí sinh trở về từ Cộng hòa Séc


Những góc hình đẹp của Nguyễn Thu Trang

Theo 24h

Nam thanh niên khốn khổ vì bị mắc kẹt chiếc nhẫn vào 'của quý' suốt 2 ngày

Truyền hình Việt NamNet