Thông tin về nam diễn viên chính trong phim Như Ý, Cát Tường
Thông tin về nam diễn viên chính trong phim Như Ý, Cát Tường

Thứ ba, 18/08/2009 08:09

- Mình muốn hỏi thông tin về nam diễn viên chính trong phim Như Ý, Cát Tường

Trương Vệ Kiện là nam diễn viên chính trong phim "Như Ý, Cát Tường", anh sinh ngày 8/2/1965 tại Hồng Kông. Các phim Trương Vệ Kiện đã đóng: Thiên hạ đệ nhất, Bát đại hào hiệp, Tuyết sơn phi hồ, Kế hoạch A, Kungfu túc cầu, Như Ý - Cát Tường, Trương Tam Phong, Kỳ phùng địch thủ, Tân Sở Lưu Hương, Tiểu Bảo và Khang Hy, Trần Mộng Cát, Giang hồ tiểu tử, Nhật Nguyệt thần kiếm, Thập đại kỳ án, Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc.

Trương Vệ Kiện thường xuất hiện trong những vai diễn hài dí dỏm đáng yêu, anh luôn sử dụng động tác hình thể và đôi mắt linh hoạt để biểu cảm và gây cười trong phim. Là diễn viên được đánh giá là có những vai diễn thành công nhưng ít ai biết rằng con đường đến với nghệ thuật của anh đầy trông gai. Anh đã từng đoạt giải nhất trong cuộc thi đơn ca Tân Tú do đài TVB tổ chức tuy nhiên được ban giám đốc TVB gợi ý anh chuyển sang đóng phim.


Nam diễn viên Trương Vệ Kiện

Sau 8 năm lận đận trên màn ảnh nhỏ với hàng trăm vai diễn, cuối cùngTrương Vệ Kiện cũng tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Quá tự tin vào bản thân, anh lao vào nhận phim và tung ra các album ca nhạc để rồi lại tuột dốc. Mệt mỏi, anh bỏ sang Đài Loan, được Châu Huệ Mẫn tận tình giúp đỡ. Và “Tây du ký” thực sự là chiếc phao cứu vớt tên tuổi Trương Vệ Kiện khi anh đã tạo nên hình ảnh một Tôn Ngộ Không hiện đại với lối diễn hài dí dỏm của mình, tiếp đến là “ Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc”...

Lam Dương (sưu tầm)

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet