Thông tin về diễn viên Đổng Khiết?
Thông tin về diễn viên Đổng Khiết?

Thứ tư, 23/09/2009 10:05

- Mình muốn biết thêm thông tin về diễn viên Đổng Khiết đóng vai Chúc Anh Đài trong bộ phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài? Mình là một fan hâm mộ của cô ấy. Thanks.
Đổng Khiết - nàng Chúc Anh Đài trong bộ phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài sinh ngày 19/4/1980 tại Sơn Đông, Trung Quốc. Cô được đánh giá là một trong những gương mặt trẻ nổi bật nhất của nền điện ảnh Trung Quốc, được bố mẹ cho đi học múa từ năm lên 10 tuổi sau đó đầu quân cho Đoàn Ca múa nhạc Quân khu Quảng Châu. Tuy nhiên đến tháng 3/2000 Đổng Khiết bén duyên với điện ảnh khi cô đăng ký dự tuyển diễn viên cho bộ phim điện ảnh "Ngày tháng hạnh phúc" do đạo diễn Trương Nghệ Mưu chỉ đạo và thật bất ngờ cô đã được chọn vào vai chính, đây cũng chính là bộ phim đầu tiên đánh dấu sự nghiệp làm diễn viên của cô.

Liên tiếp sau đó là những bộ phim và những vai diễn thành công, chinh phục nhiều nhà phê bình phim điện ảnh tại các liên hoan phim của Nhật Bản, Đức, Italy, Toronto...Đổng Khiết được gọi với cái tên thân thương "Angel" bởi các tạp chí về văn hóa nghệ thuật ở Châu Âu.


Đổng Khiết và Việt Minh

Ai cũng biết đến Đổng Khiết là một diễn viên, nghệ sĩ múa nhưng ít ai ngờ rằng cô gái có đôi mắt trong veo như làn sương sớm này lại có một niềm đam mê khác đó là hội họa. Khi còn nhỏ, trên tay Đổng Khiết lúc nào cũng có một cây bút chì và cô vẽ khắp nơi, trên bàn, ghế, tường nhà. Chính Đổng Khiết cũng đã từng tâm sự rằng, tính tình ôn hòa mà cô may mắn được sở hữu là do ảnh hưởng của niềm đam mê hội họa mà ra.

26/9/2008 Đổng Khiết đã bí mật kết hôn với diễn viên Phan Việt Minh, chỉ có khoảng 10 người tới dự và cùng ăn tối chúc phúc cho đôi trai tài gái sắc. Được biết thời gian đó Đổng Khiết đã mang trong mình dòng máu của Phan Việt Minh, đầu năm 2009 này cô đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, mẹ tròn con vuông. Theo như phía Phan Việt Minh thì Đổng Khiết sẽ sớm trở lại màn ảnh sau một thời gian tĩnh dưỡng và lấy lại vóc dáng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet