Phạm Băng Băng có phẫu thuật thẫm mỹ?
Phạm Băng Băng có phẫu thuật thẫm mỹ?

Chủ nhật, 22/11/2009 06:00

- Có tin đồn rằng Phạm Băng Băng có phẫu thuật thẩm mỹ, điều này có đúng không 2Sao?
Câu chuyện bắt đầu từ năm 2006 khi trên các diễn đàn người ta đặt ra một nghi vấn rằng liệu Phạm Băng Băng có phẫu thuật thẩm mỹ hay không khi mà hình ảnh của cô ngày càng đẹp. Họ cũng đưa ra rất nhiều những bức ảnh so sánh Phạm Băng Băng khi mới bước vào làng giải trí và hình ảnh rất đẹp của một Phạm Băng Băng hiện tại với những “phân tích” rất cụ thể.


Một Phạm Băng Băng khá lạ thuở ban đầu

Ví dụ một bức ảnh được nhiều người coi là bằng chứng chứng minh Phạm Băng Băng đã phẫu thuật thẩm mỹ mắt với phân tích rằng: “Hình số một là mắt Phạm Băng Băng khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ, bên trong khóe mắt nhọn, có thể nhìn thấy rõ nếp quạt ở mắt, mí mắt dưới hẹp, đường cong cũng không rõ ràng.


Bức tranh phân tích Phạm Băng Băng đã phẫu
thuật thẩm mỹ mắt

Hình số 2 là mắt Phạm Băng Băng đã qua thẩm mỹ nhưng chưa trang điểm, khóe mắt từ nhọn đã chuyển thành tròn, khóe mắt còn có vết sẹo. Hình số 3 là mắt Phạm Băng Băng sau khi thẩm mỹ đã được trang điểm, tuyến lệ bên trong khóe mắt đã hoàn toàn lộ ra
”.

Bức ảnh thứ hai được nhiều người đưa ra để chứng minh Phạm Băng Băng đã phẫu thuật mũi. Họ cho rằng, trong bức hình này, 3 bức hình ở trên, sống mũi tự nhiên của Phạm Băng Băng vốn to và cong, trong khi những bức hình ở dưới thì  mũi cô lại rất thẳng.


Bức tranh cho rằng Phạm Băng Băng phẫu thuật mũi

Đứng trước những dư luận về việc mình phẫu thuật thẩm mỹ, Phạm Băng Băng đã giải thích với tờ “Nam Phương Đô thị báo” rằng: “Kỳ thực, tôi không thấy mình biến đổi nhiều đến thế, song những người xung quanh đều nói tôi càng lớn càng xinh đẹp. Tôi nghĩ rằng đó là do sự thay đổi của thời đại. Khi tôi vừa bước vào nghề, trình độ hóa trang thấp hơn nhiều so với hiện tại.

Khi đó, trang điểm phải thật đậm mới là đẹp, còn bây giờ mọi người lại thích sự tự nhiên. Còn như vấn đề khuôn mặt của tôi, thì là do tôi gầy đi rất nhiều. Khi đóng Hoàn Châu cách cách, tôi nặng 58kg, hiện tại tôi chỉ năng 52kg. Tôi là tạng người mà gầy thì gầy mặt, còn béo thì lại béo người”.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Clip Phạm Băng Băng đến bệnh viện làm kiểm tra phẫu thuật thẩm mỹ

Có vẻ như cảm thấy giải thích chưa đủ, vào ngày 15/06/2006, Phạm Băng Băng đã cùng mẹ đến khoa chỉnh hình của bệnh viện Hữu Nghị Trung Nhật Bắc Kinh tiến hành xét nghiệm để chứng minh cô chưa từng làm phẫu thuật thẫm mỹ như tin đồn. Cô còn mời công chứng viên và quay phim để ghi lại toàn bộ quá trình kiểm nghiệm tại bệnh viện. Kết quả là cô nhận được một giấy chứng nhận của bệnh viện chứng nhận cô chưa từng làm phẫu thuật với gương mặt của mình.
Phạm Băng Băng trong buổi kiểm tra ở bệnh viện

Tuy nhiên, sau những “phản ứng” khá mạnh của Phạm Băng Băng, nhiều người lại cho rằng, cô có được giấy chứng nhận chưa từng phẫu thuật là nhờ “đi cửa sau”. Một vấn đề khác cũng khiến nhiều người nghi ngờ về giấy chứng nhận chưa phẫu thuật thẩm mỹ của Phạm Băng Băng chính là những điểm mập mờ trên bệnh án của cô khi cô đến bệnh viện Hữu nghị Trung Nhật để kiểm tra.

Chi tiết khiến nhiều người nghi ngờ chính là tuổi và số điện thoại của Phạm Băng Băng được ghi trên trang đầu của bệnh án. Phạm Băng Băng sinh năm 1981, tính đến năm 2006 thì cô đã 25 tuổi. Nhưng trong bệnh án lại ghi là 23 tuổi. Nhiều người đọc đã phản ứng rằng: “Việc kiểm tra gương mặt một người đã phẫu thuật thẩm mỹ hay chưa so với làm một phép trừ 2006 cho 1981 chẳng khó hơn trăm ngàn lần hay sao? Sao lại ghi Phạm Băng Băng 23 tuổi”.


Những trang bệnh án gây tranh cãi

Bệnh viện này sau đó đã trả lời rằng, việc ghi chép thông tin cá nhân là do Phạm Băng Băng khi đến đã ghi sẵn như vậy chứ không phải là do phía bệnh viện ghi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ về sự mập mờ của hai bên trong kết quả giám định này.

Tờ Tân Hoa Xã dẫn lời "Nam Kinh Chấn báo”, nói rằng: “Theo thông tin từ một người tự nhận là nhân viên công ty Hoa Nghị thì Phạm Băng Băng xác thực là có phẫu thuật thẩm mỹ. Bố của Phạm Băng Băng rất thân thiết với các bác sỹ khoa chỉnh hình của bệnh viện Hữu Nghị Trung Nhật và thường xuyên lai vãng đến đây, khi tặng quà khi phong bì".Phạm Băng Băng có mối quan hệ mật thiết với bệnh viện Trung Nhật?

Đến năm 2007, lại một sự kiện khác diễn ra liên quan đến việc Phạm Băng Băng phẫu thuật thẫm mỹ. Vào tháng 9/2007, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Phụ nữ đương đại đã đăng trên website của mình hình ảnh Phạm Băng Băng kèm theo lời quảng cáo:“Mùa hè phẫu thuật thẩm mỹ với Phạm Băng Băng”.

Phạm Băng Băng giai đoạn "Hoàn Châu Cách Cách"

Phạm Băng Băng khi biết được thông tin này, đã nộp đơn lên tòa án kiện bệnh viện này. Trong đơn kiện, Phạm Băng Băng yêu cầu tòa án buộc bên bị cáo phải công khai xin lỗi cô trên báo chí và đền bù thiệt hại tinh thần là 1,2 triệu NDT. Phiên tòa phúc thẩm vừa kết thúc vào tháng 7 năm nay và Phạm Băng Băng thắng kiện với lời xin lỗi công khai của bệnh viện trên các phương tiện truyền thông và số tiền 100 ngàn NDT.
Và ngày càng quyến rũ hơn


Trả lời phỏng vấn báo chí sau vụ kiện, Phạm Băng Băng nói: “Khi tôi đi kiểm tra phẫu thuật thẩm, cách nghĩ của tôi rất đơn giản. Bởi vì sự thật vẫn là sự thật. Việc tôi đi bệnh viện Trung Nhật để kiểm tra phẫu thuật thẩm mỹ đã là việc cách đây khá lâu rồi. Khi đó, những tin đồn về việc tôi phẫu thuật thẩm mỹ đang rất rầm rộ. Chúng đem lại cho cuộc sống của tôi không ít những phiền phức”.Hình ảnh của Phạm Băng Băng vào đầu năm 2009

“Kỳ thực, những sự việc như thế tôi cũng có thể bỏ qua, cười một cái giống như những người khác. Song tôi cảm thấy nếu đã là sự thực thì sao không nỗ lực để chứng minh một chút. Sau sự việc này, có nhiều người nói tôi mua cả bệnh viện, cả công chứng, rồi mua cả tòa án. Nếu như Phạm Băng Băng tôi có năng lực ghê gớm như vậy thì tôi thực sự cảm thấy mình  không phải là người phàm”.Và Phạm Băng Băng của hiện tại

Dẫu vậy, cho đến thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa hết nghi ngờ về việc Phạm Băng Băng từng phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều người còn chỉ trích Phạm Băng Băng rằng: “Các ngôi sao Hàn Quốc coi chuyện phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện bình thường, và tất cả mọi người trên thế giới đều biết song họ không hề mất đi các fan hâm mộ. Còn như những người phẫu thuật thẩm mỹ mà lại không dám nhận, tìm mọi cách để bao biện thì thực chất là đang thiếu đi sự thành thực tối thiểu”.

Phạm Băng Băng có phẫu thuật thẩm mỹ hay không cho đến nay vẫn là câu hỏi không lời đáp của rất nhiều người.

Lê Văn

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet