Trưởng nhóm Super Junior Leeteuk sẽ đi nghĩa vụ vào năm sau?
Trưởng nhóm Super Junior Leeteuk sẽ đi nghĩa vụ vào năm sau?

Thứ ba, 24/11/2009 09:30

- Em nghe nói Leeteuk không phải là tên thật của trưởng nhóm Super Junior? Có phải anh ấy từng bị tai nạn phải khâu 170 mũi không ạ? Hình như năm sau là anh ấy phải nhập ngũ đúng không hả 2Sao?
Chào bạn!

Đúng là Leeteuk không phải là tên thật của nam ca sĩ này, anh tên thật là Park Jung Soo, tuy nhiên khi gia nhập làng giải trí anh đã lấy nghệ danh là Leeteuk/Eeteuk với ý nghĩa là đặc biệt, duy nhất. Và những người yêu quý thì thường gọi anh là Tuekie.Đêm ngày 19.4.2007, các thành viên trong nhóm nhạc Super Junior đã gặp một tai nạn giao thông nghiêm trọng trong lúc trên đường trở về từ nơi làm chương trình ''Super Junior KBS Kiss the radio''

Tai nạn diễn ra vào lúc 0 giờ 5 phút, trên đại lộ Olympic Seoul, trong lúc đi từ Yeouido về hướng Banpo, chiếc xe chở 4 thành viên Leeteuk, Eunhyuk, Shindong Kyuhyun cùng với 2 người quản lý đã bất ngờ bị lật nhào.

Video vụ tai nạn:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Leeteuk bị đập mặt vào cửa kính xe ô tô, bị miếng kính gây thương tích ở trán, mắt và phải khâu 170 mũi trên mặt và lưng. Gương mặt của Leeteuk bị thương nghiêm trọng nên công ty quản lý của anh là SM Entertaiment đã quyết định để một bác sĩ thẩm mỹ khâu những vết thương trên người anh.

Sau 33 ngày nghỉ ngơi, ngày 22.5.2007, Leeteuk đã trở lại sân khấu.Theo qui định của hiến pháp Hàn Quốc, việc tôn trọng lệnh nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự trong vòng hai năm là trách nhiệm và nghĩa vụ bắt buộc đối với nam thanh niên Hàn khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 trở lên, bất kể thành phần, tôn giáo, nghề nghiệp... Độ tuổi bắt buộc phải nhập ngũ dao động từ 18 đến 35. Các nam thanh niên sẽ phục vụ trong quân đội trong 21 tháng và đến năm 2014, số tháng sẽ giảm xuống còn 18. Người bị phát hiện trốn nghĩa vụ quân sự có thể phải ngồi tù đến 3 năm.

Năm 2008, có thông tin rằng Bộ Văn hoá và thể thao Hàn Quốc sẽ miễn nghĩa vụ quân sự cho một số "sao" lớn vì những đóng góp của họ mang tầm quốc tế, như Bi - Rain là một ví dụ. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm nay, lại có thông tin khác cho hay vào tháng 4 năm sau, Rain sẽ lên đường nhập ngũ.Như vậy, hầu như không có sao nam nào có thể trốn tránh nghĩa vụ quân sự, trừ khi anh ta có vấn đề thực sự về sức khoẻ, Leetuyk cũng không phải ngoại lệ. Và hầu hết họ đều chọn đi nghĩa vụ quân sự ở tuổi 25 - 29. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp khá muộn như Kang Ta của nhóm nhạc H.O.T đi nghĩ vụ khi đã bước vào tuổi 33.  Lee Teuk sinh năm 1983, nghĩa là sang năm anh đã 27 tuổi, việc đi nghĩa vụ quân sự là khó tránh.

B.C

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet