SNSD có những hành vi thiếu tôn trọng tiền bối?
SNSD có những hành vi thiếu tôn trọng tiền bối?

Thứ ba, 01/12/2009 16:30

- Nghe nói các thành viên của nhóm Girl Generatinons có những hành vi và nhưng lời nói thiếu tôn trọng các tiền bối trên mình. Xin hỏi 2sao liệu điều đó có đúng không hay chỉ là tin đồn?
Đúng là đã có những hành động và lời nói của SNSD khiến một số fans Kpop cho rằng SNSD thiếu tôn trọng các bậc tiền bối. Điển hình là với nhóm Shinwa, Suju, và thậm chí trong một vài câu từ hành xử, leader của SNSD còn bị coi là kẻ “phân biệt chủng tộc”. Đây có thể được xem là các “scandal một thời” của SNSD khi các cô gái mới debut


9 cô gái của nhóm nhạc nữ SNSD

Một vài scandal chính liên quan đến các nhóm nhạc tiền bối khác do các anti-fan của SNSD “phát hiện”

SNSD và Shinhwa

Trong chương trình radio DMB của Sungmin, Sungmin gọi Junjin (Shinwa) là "Justin Jinberlake" (theo tên Justin Timberlake), Tiffany (SNSD) lúc đó đã nhại lại động tác nhảy trong bài "Wa" của Junjin trong khi các thành viên khác còn lại của SNSD cười to.

Sau sự việc này các fans của Shinhwa rất tức giận vì cho rằng SNSD thiếu tôn trọng đàn anh, đặc biệt là Shinhwa, nhóm nhạc huyền thoại đã đóng góp danh tiếng trong suốt mười năm cho nền âm nhạc Hàn. SNSD đã buộc phải chính thức xin lỗi Shinhwa.

SNSD đã “cố ý” dùng từ "rác rưởi" với Shinwa trên chương trình TV

Trong chương trình gameshow Happy Sunday, có một phần chơi mà hai người chơi sẽ phải buộc người kia nói từ "rác rưởi" để chiến thắng. SNSD Taeyeon đã hỏi ca sĩ nhạc Trot Park Hyunbin "Anh nghĩ Shinhwa là gì đối với nền âm nhạc Hàn Quốc?" Để không thua Taeyeon, Hyunbin đã phải nói từ "rác rưởi". Trong khi đó, thành viên Shinhwa là Kim Dong wan đang ngồi ngay cạnh họ.


Junji thành viên nhóm nhạc Shinwa
SNSD với Super Junior

Tiffany (SNSD) nói SNSD không phải là một nhóm giống Suju như mọi người vẫn nghĩ. Trong một chương trình, cô đã nói "Một vài người nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị chia thành nhiều nhóm như Suju nhưng chúng tôi là MỘT". Sau đó, Kim HeechulLeeteuk (Suju) đã rất buồn, họ viết trên cyworld của mình rằng Suju cũng là "một".


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Tiffany đã cười khi người dẫn chương trình đang nói về thảm hoạ động đất ở Tứ Xuyên và sự ủng hộ quyên góp từ thiện đáng quý của Jang Nara (Lý do: tên SiChuan (phiên âm của từ Tứ Xuyên) nghe giống tên của một người nào đó)


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Kim Tae Yeon (SNSD) bị coi là kẻ phân biệt chủng tộc khi nói về Alicia Keys trong chương trình radio "Đối với người da đen thì cô ấy là người xinh đẹp" và lần tiếp theo là thái độ “không tốt” trong khi nghe bản cover ca khúc “Gee” của cô gái da màu Pumashock.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Nhưng những fan thực sự của SNSD đã nói rằng

Những scandal này của SNSD đều là khi nhóm mới debut. Những vấn đề thường dẫn đến scandal nhiều nhất là do cách nói, và người hay mắc sai lầm nhất chính là Tiffany. Tiffany sinh ra và lớn lên ở Mỹ, từ lúc cô bắt đầu là đào tạo (trainee) cho đến khi debut là một khoảng thời gian rất ngắn - chỉ có 3 năm (so với các thành viên khác thường từ 5 đến 7 năm) nên không khỏi gặp rắc rối với vấn đề về ngôn ngữ và văn hóa.


Tiffany đã thực sự trưởng thành sau những lỗi lầm

Cho đến tận bây giờ, tiếng Hàn trình độ cao với Tiffany cũng chưa thực sự tốt. Trong khi đó tiếng Hàn khá rắc rối và khó với việc dùng đại từ - với người lớn tuổi sẽ phải có kính ngữ riêng. Tiffany thường bị mắc ở 1 số từ ngữ khó, thường nghe nhầm hoặc nói nhầm.

Việc cho rằng SNSD bất kính với đàn anh thế này hay thế khác chủ yếu đều là do ngôn ngữ gây ra, nhưng SNSD sau mỗi lần bị các fan của nhóm khác lên tiếng phản đối, họ đều chính thức xin lỗi những ca sĩ khác và họ cũng rất vui vẻ chấp nhận. Nhưng các fan thì dường như chưa chấp nhận…..

Một số trường hợp khác SNSD bị nói là đi tham gia game show mà mang người khác ra làm trò cười, cũng bởi các gameshow của Hàn đa phần thường đề cao tính hài hước, nên mọi người trong show rất hay trêu nhau. Những thành viên SNSD cũng thường trêu nhau khi đi show. Vì thế nếu không xem show mà chỉ nghe kể lại thì có thể sẽ thấy thấy sự việc rất ghê gớm.

Thực ra việc hiểu lầm và hiểu sai ngữ nghĩa hành động là một việc không hiếm. Việc SNSD vô tình và còn non kém trong cách hành xử với các bận đàn anh trong thời kì đầu mới họat động cũng không phải là một việc quá khó hiểu. Nhưng rõ ràng các cô gái đã trưởng thành với thời gian, và trong vòng gần 1 năm trở lại đây, không còn nghe thấy bất kì scandal nào của SNSD nữa.

Pinky

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

Truyền hình Việt NamNet