Đại S và Tiểu S - Hai chị em, hai số phận
Đại S và Tiểu S - Hai chị em, hai số phận

Chủ nhật, 06/12/2009 00:05

- Cho mình hỏi về hai chị em Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ?
Từ Hy ViênTừ Hy Đệ cùng xuất thân từ khoa hý kịch trường Nghệ thuật Hoa Cương, Đài Loan. Cả hai cùng nhau bắt đầu sự nghiệp với nghề ca sĩ vào năm 1994. Năm đó, Từ Hy Viên 18 còn Từ Hy Đệ mới chỉ 16. Nhiều thông tin cũng nói rằng, ban đầu, cô chị Từ Hy Viên được mời đóng quảng cáo, bắt đầu sự nghiệp trong làng giải trí sau đó mới tiến cử cô em Từ Hy Đệ cùng tham gia.


Những bức hình thuở nhỏ của Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ

Ban đầu hai chị em gia nhập một công ty âm nhạc và trở thành một nhóm nhạc chị em với tên gọi là SOS ý nghĩa là (Sister of Shu – Chị em họ Từ). Tên gọi này được nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Vương Trị Bình đặt cho hai chị em. Đây cũng chính là lý do vì sao có tên gọi Đại S (Từ Hy Viên) và Tiểu S (Từ Hy Đệ).

Với tư cách nhóm nhạc SOS, hai chị em Từ Hy ViênTừ Hy Đệ cho ra album đầu tiên là “Chiếm lĩnh tuổi trẻ”. Sau đó họ còn liên tục cho ra nhiều album khác như: “Tình yêu mười phút”, “Thâm tình chị em”, “Tôi là nữ bồ tát”, “Vỏ sò”, “Thiếu nữ biến thái”,…
Nhóm nhạc SOS của hai chị em Từ Hy Viên

Vào năm, 1996, vì mâu thuẫn với công ty quản lý, nên cả hai chị em đã đổi công ty. Tuy nhiên, công ty cũng không cho họ sử dụng tên SOS để hoạt động âm nhạc nữa nên họ đã đổi thành ASOS. Những album sau đó đều đổi tên nhóm nhạc thành ASOS. Ngoài ra, cũng bắt đầu từ năm này, ngoài lĩnh vực ca hát, hai chị em bắt đầu chuyển sang lĩnh vực MC.Năm 1997, hai người cùng tham gia làm người dẫn chương trình cho tiết mục tin tức giải trí của đài GTV mang tên “Giải trí trăm phần trăm”. Với tiết mục này, hai chị em Từ Hy ViênTừ Hy Đệ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả, đặc biệt là phong cách dẫn chương trình hài hước, dí dỏm của Từ Hy Đệ. Sau đó hai người còn tham gia làm MC cho nhiều chương trình khác như “Tôi đoán, tôi đoán, tôi đoán…” (1998-2006),…


Hai chị em làm MC

Năm 2001, cả hai bắt đầu thử nghiệm bản thân trên lĩnh vực truyền hình. Từ Hy Viên tham gia “Vườn sao băng” cùng với nhóm F4, Dương Thừa Lâm,… Còn Từ Hy Đệ tham gia một bộ phim khác là “Thanh xuân lục nhân hành”. Tuy nhiên, thành công của bộ phim “Vườn sao băng” đã biến Từ Hy Viên trở thành một ngôi sao của phim thần tượng thì bộ phim của Từ Hy Đệ lại không thành công.Cũng từ đây, con đường phát triển của hai chị em Từ Hy ViênTừ Hy Đệ bắt đầu tách ra. Từ Hy Viên phát triển theo hướng tạo dựng hình ảnh một cô gái xinh đẹp, trong sáng, dịu dàng của phim thần tượng, còn Từ Hy Đệ tiếp tục phát triển theo phong cách hài hước, dí dỏm ban đầu trong vai trò người dẫn chương trình.
Những bức ảnh cũ của Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ

Từ sau “Vườn sao băng”, Từ Hy Viên tiếp tục tham gia rất nhiều các bộ phim thần tượng khác và khá thành công. Gần như mỗi năm cô đều có một bộ phim được ra mắt. Bộ phim mới nhất của Từ Hy Viên vào năm 2009 là “Bong bóng mùa hè” với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Hà Nhuận Đông, Huỳnh Hiểu Minh,...

Ngoài phim truyền hình, Từ Hy Viên còn tham gia nhiều phim điện ảnh. Bộ phim mới nhất vừa ra mắt của cô hồi đầu năm là “Đại nội mật thám Linh Linh Cẩu”. Ngoài ra còn hai bộ phim khác đang đợi ra mắt là “Cảnh sát tương lai” và “Cực hot”.
Từ Hy Viên rất nhanh đã trở thành một nữ diễn viên thần tượng nổi tiếng

Ngoài việc đóng phim và làm MC, Từ Hy Viên còn viết sách dạy cách chăm sóc sắc đẹp. Hai cuốn sách “Đại vương làm đẹp” (tập 1 và tập 2) của đều bán rất chạy. Ngoài ra, Từ Hy Viên còn nổi tiếng vì là người theo chủ nghĩa ăn chay.

Trong khi đó, cô em Từ Hy Đệ cũng rất thành công với nghề MC của mình. Bước đột phá đối với Từ Hy Đệ là vào năm 2004, khi cô cùng Thái Khang Vĩnh làm dẫn chương trình cho tiết mục “Khang Hy đến rồi”. Thành công của tiết mục này trong suốt 5 năm qua đã giúp Từ Hy Đệ trở thành một gương mặt sao được chú ý không chỉ ở Đài Loan mà còn cả ở Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, Từ Hy Đệ là một cô gái khá mạnh mẽ, thẳng thắn và táo bạo nên cô luôn trở thành tâm điểm chú ý và bàn luận của khán giả và báo chí.
Còn Từ Đệ thì trở thành một MC đình đám

Về chuyện tình cảm, lịch trình của Từ Hy Đệ có vẻ như bằng phẳng hơn cô chị Từ Hy Viên rất nhiều. Trước nay gần như ít thấy tin đồn về chuyện tình cảm của Từ Hy Đệ. Năm 2005, Từ Hy Đệ kết hôn với một thương nhân trẻ tên là Hứa Nhã Quân. Đến năm 2006, cô sinh đứa con gái đầu tiên tên là Hứa Hi Văn. Năm 2007, cô lại mang thai đứa trẻ thứ 2. Đến tháng 10 cùng năm cô đã dừng công việc để chuyên tâm dưỡng thai và nuôi con nhỏ.


Và không hề kém cô chị về sự trẻ trung, xinh đẹp

26/11/2007, cô sinh đứa con gái thứ hai đặt tên là Lily. Đến tháng 2/2008 cô mới chính thức trở lại với chương trình “Khang Hy đến rồi”. Ngoài công việc MC, Từ Hy Đệ còn tham gia làm người mẫu quảng cáo sản phẩm và viết sách mà chủ yếu là tự truyện. Đến nay cô đã có 5 cuốn sách được xuất bản, trong đó có cuốn sách được bán rất chạy là “Nhật ký mang thai của Tiểu S” xuất bản vào năm 2006.


Trong khi Từ Hy Đệ có một gia đình êm ấm

Có lẽ là vì trở thành một diễn viên thần tượng, chuyện tình cảm của Từ Hy Viên được nhiều người chú ý khai thác hơn. Lịch trình tình cảm của Từ Hy Viên được người ta ghi lại rất rõ ràng. Trần Kiện Châu là người yêu đầu tiên của Từ Hy Viên trong những năm cô học cấp 3 và đại học. Năm 2001, khi quay phim “Vườn sao băng”, cô quen và yêu Lam Chính Long.


Trong khi Từ Hy Viên khá trắc trở trong tình duyên

Đến năm 2004, khi cùng Châu Du Dân tham gia tuyên truyền cho bộ phim điện ảnh “Chiến thần”, hai người đã công khai tình cảm với công chúng. Mối tình này kéo dài đến tháng 1/2008 thì hai người tuyên bố chia tay trong hòa bình. Đến thời điểm hiện tại, Từ Hy Viên vẫn chưa chính thức công bố người yêu nào khác. Tuy nhiên, diễn viên điển trai Hà Nhuận Đông trong một lần trả lời phỏng vấn đã tiết lộ rằng, anh thầm yêu Từ Hy Viên từ lâu.


Cùng nhau tham gia nhiều hoạt động

Mối quan hệ giữa hai chị em Từ Hy ViênTừ Hy Đệ rất tốt, chưa từng thấy hai người có mẫu thuẫn và xích mích gì bị báo giới nhòm ngó. Theo báo chí Trung Quốc thì gia đình Từ Hy ViênTừ Hy Đệ có 3 chị em. Hy ViênHy Đệ còn có một chị cả hơn Từ Hy Viên 2 tuổi. Tuy nhiên, cũng vì hai cô em gái vô cùng nổi tiếng nên chị cả rất ít khi xuất hiện.


Cặp chị em xinh đẹp và hòa thuận

Báo giới gọi gia đình Từ Hy Viên Từ Hy Đệ“lâu đài họ Từ”, bởi vì mỗi thành viên trong gia đình họ vô cùng đoàn kết, giúp đỡ nhau. Không bao giờ người ta thấy họ phát biểu điều gì có hại hoặc gây ảnh hưởng đến người thân của mình. Trong gia đình ấy, mẹ của Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ là người được họ rất mực yêu quý, cũng là người đem lại niềm vui cho họ.

Lê Văn

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

Truyền hình Việt NamNet