Lâm Tâm Như – mối tình đầu của Lâm Chí Dĩnh
Lâm Tâm Như – mối tình đầu của Lâm Chí Dĩnh

Chủ nhật, 13/12/2009 06:00

- Có phải Lâm Tâm Như và Lâm Chí Dĩnh đã từng yêu nhau hay không? Vì sao họ chia tay?
Là một diễn viên, ca sỹ thần tượng của Đài Loan, danh tiếng của Lâm Chí Dĩnh vào những năm 90 không hề thua kém Minh Đạo hay Ngô Tôn hiện tại. Hiện nay anh ngoài đóng phim và ca hát, Lâm Chí Dĩnh còn là giám đốc một công ty công nghệ, một tay đua cự phách, ông chủ một đội đua xe, đầu tư nhà hàng và chơi cổ phiếu,…

Đẹp trai và thành công trong sự nghiệp, những tin đồn liên quan đến tình cảm của Lâm Chí Dĩnh cũng vì thế xuất hiện như cỏ sau mưa trên các trang tin tức.


Nam diễn viên, ca sỹ Đài Loan Lâm Chí Dĩnh

Xem lại “tình sử” của Lâm Chí Dĩnh, cho đến thời điểm hiện tại, anh chỉ mới thừa nhận tình yêu với hai người, song đều là những mỹ nữ số 1 số 2 của Đài Loan. Diễn viên Lâm Tâm Như và người mẫu Trần Nhược Nghi.

Vừa qua, sau 2 năm hẹn hò, với việc công khai lên chức cha, Lâm Chí Dĩnh đã chính thức thừa nhận Trần Nhược Nghi là người phụ nữ của mình. Còn tình yêu đối với Lâm Tâm Như tuy đã là việc của quá khứ nhưng cho mãi đến năm ngoái mới được cả hai công khai thừa nhận.


Trần Nhược Nghi, bạn gái của Lâm Chí Dĩnh

Tình cảm giữa Lâm Chí Dĩnh Lâm Tâm Như được coi là công khai trong một hoàn cảnh khá ngẫu nhiên. Vào năm ngoái, khi phát hành album mới, Lâm Chí Dĩnh nhận lời mời của chương trình “Khang Hy đến rồi” của đài truyền hình Đài Loan. Khi đó, MC chính của chương trình, Từ Hy Đệ, em gái của Từ Hy Viên đang nghỉ để sinh con, người được lựa chọn thay thế Từ Hy Đệ chính là diễn viễn Lâm Tâm Như.Trong chương trình, Lâm Tâm Như Lâm Chí Dĩnh đã bị Thái Khang Vĩnh (MC nam của chương trình) liên tục hỏi về chuyện tình yêu của hai người, khiến hai người rất bối rối. Và rất có thể hai người không nói chuyện với nhau trước nên trong khi trả lời phỏng vấn đã lộ ra rất nhiều sơ hở khiến khán giả biết được phần nào câu chuyện bí mật giữa của cả hai.


Hình ảnh Lâm Chí Dĩnh và Lâm Tâm như trong chương
trình truyền hình "Khang Hy đến rồi" hồi năm ngoái

Từ trước đã có thông tin rằng khi hai người hợp tác với nhau trong bộ phim “Học hiệu cảm tử đội” vào năm 1994 đã bắt đầu yêu nhau. Khi đó, Lâm Tâm Như là một người mẫu quảng cáo mới chuyển sang đóng phim, vẫn chưa được nhiều người biết tới, còn Lâm Chí Dĩnh đã là một gương mặt thần tượng đình đám số 1 số 2 ở Đài Loan.


Lâm Tâm Như và Lâm Chí Dĩnh trong lần đầu
tiên hợp tác, năm 1994

Chuyện tình cảm giữa hai người được coi là một bí mật công khai, mọi người đều cho rằng hai người rất hợp nhau. Sau đó một thời gian, có thông tin nói rằng hai người vì địa vị khác nhau quá lớn mà chia tay. Kỳ thực họ chưa từng chia tay mà chỉ không muốn mọi người quá chú ý đến chuyện tình cảm riêng tư của mình.

Trong chương trình này, Lâm Tâm Như đã nói: “Năm đó tôi 17 tuổi, lần đầu tiên đóng phim, cùng tham gia bộ phim còn có Kim Thành Vũ và Lâm Chí Dĩnh, sau khi đóng xong bộ phim này, chúng tôi đã trở thành bạn bè rất thân rồi”. Khi hỏi rằng, khi đó, Lâm Tâm Như thấy ai đẹp trai hơn, Lâm Tâm Như đã nói: “Nói thật lòng thì lúc đó Lâm Chí Dĩnh đẹp trai hơn. Bởi vì khi đó Kim Thành Vũ vẫn chưa giảm béo, không được hấp dẫn như bây giờ”.


Lâm Chí Dĩnh vừa gặp đã yêu Lâm Tâm Như

Về phía Lâm Chí Dĩnh, tuy không trực tiếp thừa nhận, nhưng Trương Triệu Chí, người luôn cùng Lâm Chí Dĩnh xuất hiện trong các hoạt động đã nói rằng: “Lâm Tâm Như chính là kiểu phụ nữ mà Lâm Chí Dĩnh thích. Rất đáng yêu, cười rất đẹp, tính cách cũng rộng rãi, sôi nổi. Lâm Chí Dĩnh vừa gặp đã yêu Lâm Tâm Như rồi”.


Ngoài vai trò là một diễn viên, ca sỹ Lâm Chí Dĩnh còn là một tay đua cự phách

Mối tình âm thầm giữa Lâm Chí DĩnhLâm Tâm Như nhiều năm sau đó cũng đã kết thúc. Hai người cũng không công khai nguyên nhân vì sao lại dẫn đến chia tay. Cũng vì thế lý do hai người chia tay cũng đã trở thành đề tài để báo giới thêu dệt. Có thông tin nói rằng, hai người chia tay khi Lâm Tâm Như đang quay bộ phim “Hoàn Châu cách cách” ở Trung Quốc đại lục.


Lâm Tâm Như

Khi đó, Lâm Chí Dĩnh nghe được thông tin Tô Hữu Bằng theo đuổi Lâm Tâm Như và hai người đang yêu nhau đã rất tức giận. Nghe nói, Lâm Chí Dĩnh còn viết “Tôi muốn chia tay với cô” fax đến đoàn làm phim “Hoàn Châu cách cách”. Sự việc này khiến cho mọi người đều biết đến mối quan hệ giữa hai người.

Cũng có thông tin khác cho rằng, Lâm Chí Dĩnh rất yêu Lâm Tâm Như và để cho Lâm Tâm Như có điều kiện phát triển sự nghiệp, Lâm Chí Dĩnh tình nguyện làm người đàn ông âm thầm phía sau cô, không công khai tình yêu. Thế nhưng, khi Lâm Tâm Như trở nên nổi tiếng, tin đồn không ngớt, đồng thời còn giấu giếm Lâm Chí Dĩnh hẹn hò với các bạn diễn. Lâm Chí Dĩnh trước những cảnh đó đương nhiên không vui, song vẫn năm lần bảy lượt muốn giữ lại mối tình sâu nặng với Lâm Tâm Như.Bên cạnh đó, Lâm Chí Dĩnh cũng là ngôi sao hàng đầu ở Đài Loan, các cô gái theo đuổi anh không ít, khiến Lâm Tâm Như cảm thấy không thoải mái. Vì thế, cuối cùng hai người đã đi đến quyết định chia tay.

Trong tiết mục “Khang Hy đến rồi” vào năm ngoái, Lâm Chí Dĩnh đã nói rằng hai người chia tay là vì khi đó Lâm Tâm Như ở đại lục đóng phim, cự ly quá xa khiến cho tình cảm phai nhạt dần. Còn Lâm Tâm Như ngược lại nói rằng hai người chia tay là vì tính cách hai người khác nhau. Hai người mỗi người nói một cách đã khiến cho người dẫn chương trình đến khán giả không nhịn được cười, nói rằng hai người “khẩu cung không khớp”.


Lâm Chí Dĩnh công bố ảnh con trai trong lễ sinh nhật

Cho đến hiện tại, dẫu là thực hay hư thì chuyện tình cảm giữa Lâm Chí DĩnhLâm Tâm Như đã là quá khứ, mỗi người cũng đã tìm được hạnh phúc riêng của mình và vẫn coi nhau như bạn tốt. Vào hồi giữa tháng 10 vừa qua, khi Lâm Chí Dĩnh từ Mỹ về Đài Loan tổ chức sinh nhật cùng các fan hâm mộ và tuyên truyền cho liveshow vào tháng 11, anh cũng đã chính thức công khai ảnh con trai của mình.Trong buổi tiệc sinh nhật này, chính Lâm Tâm Như đã thông qua video chúc mừng Lâm Chí Dĩnh rằng: “Hy vọng anh có thể vui vẻ hưởng thụ cuộc sống và làm tốt nghĩa vụ của mình”, sau đó cô còn nói vui thêm: “Con trai sau này không được theo đuổi con gái tôi đâu đấy!”.

Lê Văn

Xôn xao với ca khúc "Thành phố mùa mưa" trên cộng đồng mạng

Truyền hình Việt NamNet