Wentworth Miller - người hùng "Vượt ngục" có thực là gay?
Wentworth Miller - người hùng "Vượt ngục" có thực là gay?

Chủ nhật, 11/07/2010 09:00

- Cho mình hỏi anh Wentworth Miller đóng phim Vượt Ngục có phải là gay không? vì mình thấy trên một số trang web bảo anh ấy đã thừa nhận giới tính thật của mình?
>> "Vượt ngục" (P.3) - Cái chết của Michael

>> "Vượt ngục" (P.2) - câu chuyện li kì tạo nên cơn sốt!

>> "Vượt ngục" (P.1) - "lên đỉnh" với 21 đề cử cho phim truyền hình

Bạn Vievielin thân mến,

Vai diễn Michael Scofield trong bộ phim "Vượt ngục" của anh chàng điển trai Wentworth Miller thực sự là một hình ảnh bùng nổ và quyến rũ. Có thể nói vai diễn này đã thay đổi cuộc đời của Miller và biến anh thành hình tượng trong mơ của hàng triệu cô gái trên thế giới.

Loạt phim 4 phần bấm máy từ năm 2005 này đã đưa tên tuổi Wentworth Miller vượt khỏi khu vực Bắc Mỹ, lan đến cả một số nước châu Á như Trung Quốc, Singapore, Phillippines và đến thời điểm mùa hè năm 2010 đã cập bến tại Việt Nam.Hình ảnh Michael Scofield trong Vượt ngục đã đưa Wentworth Miller  đến với đề cử Quả cầu vàng năm 2006, còn bản thân anh lọt vào danh sách một trong 100 người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2007, theo bình chọn của tạp chí People.

1. Bắt đầu những tin đồn

Tuy nhiên, đi kèm với những thành tích đó là những lời đồn thổi về giới tính của Wentworth Miller. Dư luận râm ran tin đồn chàng trai sinh năm 1972 này đồng tính vì từ khi nổi tiếng không ai thấy anh cặp kè với cô gái nào.

Năm 2007 là thời điểm bùng nổ những lời đồn đại về giới tính của Miller, cùng lúc với "độ nóng" của Vượt ngục đang lên đến cao trào.* Trước những tin đồn giới tính của chàng trai rất hấp dẫn này, tháng 3/2007, phóng viên Kris De Leon của tờ BuddyTV (một trong những trang tin có uy tín về thế giới giải trí) đã viết bài báo đầu tiên về lời khẳng định giới tính của Miller với tiêu đề "Prison Break's Wentworth Miller: I'm Not Gay!" - (Wentworth Miller của Vượt ngục tuyên bố: Tôi không phải là gay!") . Trong bài báo này viết

"Không, tôi không phải là gay. Tôi biết có những tin đồn ở ngoài kia về chuyện này .... Tôi cảm thấy hoàn toàn ổn với việc có những lời đồn đại như vậy. Nó giống như một câu chuyện tưởng tượng vậy...".

["..He firmly denies the gay rumors and puts wit and serene as he answers the allegations. He clarifies, "No, I'm not gay. I know these rumors are out there...I'm cool with the fact that they exist, I mean this is about fantasy. Certain people are going to have certain fantasies. If someone wants to imagine me with a woman, or a man or one of each, that's cool with me as long as you keep watching the show"]* Tháng 8/2007, giới truyền thông lại được dịp rộ lên thông tin Miller là gay khi chương trình truyền hình TMZ (TMZ.com) và tờ JustJazed chộp được tấm ảnh Miller đi chơi cùng Luke McFarlane - chàng diễn viên đã công khai giới tính của mình trước công chúng từ rất lâu. Mọi người tự hỏi tại sao Miller lại "cặp kè" với một anh chàng gay "lộ" 100% như thế?Đây có thể coi là đỉnh điểm của những tin đồn giới tính về Miller. Nhưng những bức ảnh cũng không cho thấy có sự thân mật nào khác hơn ngoài việc 2 chàng trai ra ngoài cùng nhauMột số nguồn tin còn cho biết Luke thực chất chỉ là một người bạn của Miller từ khá lâu rồi.

2. "Không, tôi không phải là gay!"


* Tháng 9/2007, trong buổi trả lời phỏng vấn cho tạp chí In Style của Đức ấn bản tháng 10, Wentworth Miller - lần thứ 2 - khẳng định: “Tôi không phải là gay, nhưng không thể xóa bỏ những lời đồn đại .Tôi thích có bạn gái và gia đình nhưng chưa gặp được người thích hợp”.

[The interviewer asks: “There are rumors that you prefer men.”

Wentworth replies: “I’m not gay, but that rumor can’t be killed. I’d like to have a girlfriend and a family. But I haven’t met the right one yet. Until then I’m focusing on my job. I had to wait so long for this chance I savor every second on set even if it means 14 hours of shooting a day.”]


Những cô gái đã đi cùng Miller
(Bức ảnh thứ 2 Miller nắm tay bạn gái rất thân mật)

* Tháng 1/2008, cánh paparazzi bắt gặp Wentworth Miller ăn trưa cùng cô bạn gái cũ Amie Bice và người ta nói rằng anh đang hẹn hò lại với cô. Đây là những thông tin cuối cùng về Miller với những lời bình luận về giới tính của anh trên truyền thông Mỹ. Những bức ảnh sau đó hoàn toàn không có dấu hiệu của một cuộc sống lứa đôi. Miller luôn xuất hiện một mình và không đi cùng ai. Tất nhiên anh vẫn có những bức ảnh chụp cùng với các fan nữ một cách vui vẻ và thân mật như bất cứ chàng trai bình thường nào khác.


.. Bên cạnh cô bạn gái cũ Amie Bice
Những hình ảnh của Miller và fan


Fan Hàn với biểu ngữ "Chúng tôi tin anh!"

3. Những bức ảnh có nói lên điều gì?

* Mới đây nhất, tháng 4/2010, khi chuẩn bị cho vai diễn mới Chris Redfield trong bộ phim Resident Evil: Afterlife, Miller xuất hiện trong một bức ảnh chụp cùng Tyron Leitso - bạn diễn trong phim Dinotopia khi ra ngoài đi bộ và tập luyện thể thao.Nhưng lần này số lượng fan tin tưởng anh ấy là một chàng trai có giới tính thẳng ("straight man") tiếp tục tăng lên, bởi theo họ "Miller chẳng làm gì cả ngoài việc đi bộ cùng một anh bạn. Tôi cũng không phải là một lesbian nếu tôi đi chơi với một cô bạn gái. Anh ấy đã từng nói mình không phải là gay. Vì vậy chẳng có lý do gì khiến bạn cứ tiếp tục bới móc chuyện này"


Miller chưa bao giờ nói rằng mình là gay...


Resident Evil: Afterlife(2010)

Tóm tắt tiểu sử của Wentworth Miller

Chào đời tại Anh năm 1972 trong một gia đình có cha là người da đen, mẹ da trắng, lúc 19 tuổi, Wentworth Miller theo gia đình sang Mỹ, sống ở khu Brooklyn, New York. Đến nay, anh vẫn duy trì hai quốc tịch Anh và Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp đại học Princeton khoa văn chương Anh năm 1995, Wentworth Miller thẳng tiến đến Los Angeles làm việc cho một công ty sản xuất phim tư nhân. Chỉ được một thời gian, Wentworth Miller nhận ra mình không thể dập tắt niềm đam mê làm diễn viên từ thuở nhỏ. Hơn một năm sau, Wentworth Miller bỏ việc và tìm đường thực hiện ước mơ của mình.

Tuy nhiên, ở kinh đô điện ảnh Hollywood, tìm được một vai nhỏ trên màn ảnh không phải là việc dễ dàng. Wentworth Miller đành chấp nhận làm một số công việc tạm thời phía sau màn ảnh cho vài hãng phim. Không lâu sau, Wentworth Miller chớp được cơ hội vào một số vai nho nhỏ trong các phim: Buffy the Vampire Slayer, ER, Popular, The Human Stain.

Đặc biệt trong phim The Human Stain, có hai ngôi sao Anthony Hopkins và Nicole Kidman, được công chúng và các nhà phê bình đón nhận nên tên tuổi Wentworth Miller cũng bắt đầu được “thơm lây” (trong phim anh thủ vai của Anthony Hopkins thời trẻ). Sau phim này, Wentworth Miller còn xuất hiện trong bộ phim Underworld với Kate Beckinsale và The Ghost Whisperer trước khi được tuyển vào vai Michael Scofield trong Vượt ngục.

Với giới truyền thông Hollywood, Wentworth được nhận xét là một người điềm đạm, kín đáo, ít khi để lộ cuộc sống riêng tư của mình trước công chúng. Người ta ít bắt gặp anh với những scandal tình ái hay các buổi tiệc tùng. Sau một thời gian tăng cân, Wentworth Miller đã lấy lại hình thể săn chắc thuở nào để gặp lại khán giả Việt Nam hâm mộ anh trong bộ phim Resident Evil: Afterlife - ra rạp ngày 10/9/2010 tại thị trường Bắc Mỹ

Pinky

Hoa hậu Phạm Hương hát La Vie en Rose tặng Fan nhân dịp 20/10

Truyền hình Việt NamNet