Tình sử của mỹ nhân xứ Đài - Từ Hy Viên?
Tình sử của mỹ nhân xứ Đài - Từ Hy Viên?

Thứ năm, 23/09/2010 09:30

Được biết trước khi yêu Châu Du Dân, Từ Hy Viên từng có mối tình sâu đậm với một nam diễn viên nổi tiếng khác. Mình muốn biết đó là ai? 2Sao có thể kể về chuyện tình yêu của nữ diễn viên này được không? Mình rất quan tâm. (ngoctobe... @yahoomail.com)
Khi nhắc đến chuyện tình cảm của Từ Hy Viên (Đại S), người ta sẽ nhớ ngay đến mối tình nổi tiếng của cô với Châu Du Dân. Tuy nhiên, tình yêu trước đó với Lam Chính Long mới là mối tình khắc cốt ghi tâm.


Từ Hy Viên - Châu Du Dân (trái) là cặp đôi được báo giới săn đón,
Từ Hy Viên - Lam Chính Long cũng nổi tiếng không kém


Ở Đài Loan, mối tình Từ Hy Viên - Lam Chính Long được gọi tắt là "Đại Long luyến" (Đại trong Đại S, nghệ danh của Từ Hy Viên, Long trong Lam Chính Long, luyến là yêu). Tình yêu của cặp đôi này nảy sinh trong quá trình tham gia bộ phim "Vườn sao băng 1" (năm 2001). Ngay lần đầu tiên gặp nhau, chính đàn chị Từ Hy Viên đã bị cậu em chân ướt chân ráo Lam Chính Long chinh phục. Vai của Lam Chính Long trong Vườn sao băng 1 chỉ là một vai nhỏ, vì thế, anh có nhiều thời gian rảnh rỗi. Vào mỗi buổi sáng đến phim trường, Từ Hy Viên thường chuẩn bị sẵn điểm tâm và trái cây để khao anh ăn.


Mặc dù bị bạn bè và gia đình của Từ Hy Viên phản đối nhưng cặp đôi
"Đại Long luyến" vẫn thường xuyên bị bắt gặp đi chơi cùng nhauTuy nhiên, mối tình này ngay từ đầu đã bị bạn bè và người thân của Từ Hy Viên phản đối. Lam Chính Long xuất thân từ gia đình bình thường, thời đi học, anh thường ngủ nướng trên giường vì không ăn sáng, Từ Hy Viên thì ngược lại. Lam Chính Long cũng nhỏ hơn Đại S 3 tuổi, khoảng cách về nghề nghiệp của 2 người trong làng giải trí chênh lệch khá xa. Để lấp đầy khoảng cách đó và được mọi người công nhận, Lam Chính Long và Từ Hy Viên đã cùng cố gắng.

Để giúp cho sự nghiệp của Lam Chính Long thăng hoa hơn, Từ Hy Viên với kinh nghiệm của đàn chị đã tình nguyện làm cố vấn cho anh. Cô cổ vũ Lam Chính Long tham gia vào các phim thần tượng, chỉ dạy cách trả lời phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông, cách ăn mặc, đi đứng, thậm chí còn đồng ý đóng cặp với người yêu trong phim Văn phòng hôn nhân để đánh bóng tên tuổi cho anh. Khi yêu, Từ Hy Viên là người luôn hết lòng, nếu Lam Chính Long muốn ăn mì thì dù trời nắng nóng, cô vẫn cầm ô đi mua cho anh. Có lần chỉ vì sợ người yêu ghen, Hy Viên không dám nghe điện thoại của Ngô Kiến Hào (Vanness) mà vội vàng xin lỗi rồi dập máy.


\

Một số hình ảnh thân mật của Lam Chính Long và Từ Hy Viên
 trong Văn phòng hôn nhân


Trong khi đó, trong thời gian yêu nhau, Lam Chính Long cũng theo người yêu ăn chay, biết Từ Hy Viên yêu động vật, anh tập yêu những thú cưng nhỏ xung quanh bạn gái mình. Anh cũng thường xuyên đón đưa bạn gái, đi xem phim, đi ăn, đi mua sắm. Khi biết Đại S thích một chiếc túi không thuộc nhãn hiệu nổi tiếng, Lam Chính Long vẫn đi tìm mua bằng được cho cô.

Tuy nhiên, đùng một cái, năm 2005, cặp đôi này tuyên bố chấm dứt cuộc tình hao tốn nhiều giấy mực của giới truyền thông kéo dài 4 năm (2001 - 2005). Nguyên nhân của sự tan vỡ này là quan niệm tình yêu khác biệt giữa hai người. Trong khi Từ Hy Viên coi trọng gia đình, cô tuyên bố: "nếu hai người không sẵn sàng lấy nhau thì tốt hơn là chia tay” thì Lam Chính Long lại coi trọng sự nghiệp hơn. Hơn nữa, kể từ năm 2004, tên tuổi của Lam Chính Long ngày càng nổi, anh sang Đại Lục đóng phim liên miên, thời gian ở Trung Quốc nhiều hơn ở Đài Loan, đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự chia tay: "xa mặt cách lòng".


Họ làm đám cưới trong phim


Nhưng cuối cùng chia tay vì chàng (Lam Chính Long)
 chưa chịu rước nàng về dinh


Cuộc tình đã từng phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ cuối cùng lại tan vỡ này của Lam Chính Long Từ Hy Viên đã ảnh hưởng cực lớn đến tâm sinh lý của cả 2. Sau 2 tháng chia tay, việc Từ Hy Viên nhanh chóng công khai mối quan hệ cũng với một đàn em nổi tiếng là Châu Du Dân - Zai Zai đã khiến Lam Chính Long vô cùng đau khổ. Nam diễn viên này uống rượu trong những phút yếu lòng và có lần đã nghĩ đến chuyện tự sát. Sau đó, anh phải điều trị chứng trầm cảm. Từ Hy Viên tuy tìm được tình yêu mới nhưng cuối cùng cuộc tình này cũng tan vỡ khi cô quay ngoắt quan điểm tình yêu - gia đình 360 độ. Nếu trước kia, Từ Hy Viên coi trọng vấn đề kết hôn và gia đình, từng đề nghị Lam Chính Long đi đến một đám cưới và bị từ chối (1) thì lý do cho việc chia tay Châu Du Dân lại là "tôi không phải là mẫu người của gia đình". Từ Hy Viên nói rằng cô đã chứng kiến nhiều bạn bè của mình kết hôn và sự thực cuộc sống vợ chồng không phải là thiên đường như cô vẫn nghĩ.
Với Châu Du Dân, Từ Hy Viên quay ngoắt 360 độ:
 "tôi không phải mẫu người của gia đình"


Sau khi chia tay Từ Hy Viên, Lam Chính Long có tin đồn tình cảm với một số bạn diễn nữ như Trương Gia Nghệ, Tuỳ Đường, Trần Kiều Ân... Từ Hy Viên cũng liên tiếp bị ghép đôi với nhiều diễn viên nam nổi tiếng như Hà Nhuận Đông, Ngô Kiến Hào, Huỳnh Hiểu Minh... Tuy nhiên, cho đến nay, họ vẫn chưa công khai hay thừa nhận bất cứ mối tình nào. Hiện nay, cả Lam Chính Long và Từ Hy Viên đều đạt được những thành công rực rỡ trong sự nghiệp. Dù từng bị khốn đốn sau khi chia tay Từ Hy Viên do các nhà sản xuất dè chừng mời hợp tác vì sợ mất lòng Từ Hy Viên, Lam Chính Long trở thành ngôi sao bảo chứng rating với 2 bộ phim gây tiếng vang gần đây nhất là Easy Fortune Happy Life (Phúc Khí và An Khang) P.S Man (Yêu chàng bĩ tử). Từ Hy Viên cũng ghi dấu ấn với một số phim điện ảnh và bộ phim thần tượng hot nhất mùa hè vừa qua "Bong bóng mùa hè".

Dù đã kết thúc được 5 năm, nhưng thi thoảng, giới truyền thông vẫn nhắc đến cặp đôi "Đại Long Luyến" như là một trong những cặp đôi đáng nhớ nhất của làng giải trí Hoa ngữ.


Từ Hy Viên trông vẫn rất ngây thơ dù đã 36 tuổi nhưng người đời nói:
 "Đừng trông mặt mà bắt hình dong!". Đại tiểu thư họ Từ
 rất cứng đầu, nhất là trong chuyện tình yêu


Năm 2007, sau khi kết thúc mối tình đình đám thứ 2 sau 2 năm 5 tháng (2005 - 2007), đến nay, người đẹp 34 tuổi này vẫn "phòng không gối chiếc" và có tin đồn rằng cô bắt đầu đang lo bị ế trong khi cô em gái Từ Hy Đệ đã yên bề gia thất với một gia đình hạnh phúc, người chồng và những đứa con. Mặc dù Từ Hy Viên khăng khăng giải thích rằng chuyện chia tay giữa cô và Châu Du Dân không liên quan đến vấn đề kết hôn hay quan điểm về hôn nhân của hai người như đã nêu ở trên mà do đôi bên đều quá bận rộn và chú trọng đến sự nghiệp. Nhưng dù là lí do gì thì cả 2 người tình cũ của Đại S là Lam Chính Long và Châu Du Dân đều công nhận Từ Hy Viên là một người phụ nữ khó chiều, cô luôn đi kiếm tìm sự hoàn hảo, do đó, việc chia tay là không có gì phải hối hận. Với mối tình Từ Hy Viên - Châu Du Dân, báo chí không bỏ sót chi tiết nào về cuộc tình quá nổi tiếng này. Nhưng những người trong làng giải trí thì kể rằng Châu Du Dân thường phàn nàn với bạn bè: Từ Hy Viên và mẹ cô ấy là những người cứng đầu, bướng bỉnh.


Lam Chính Long (2001 - 2005) và Châu Du Dân (2005 - 2007),
 hai mối tình đáng nhớ trong lịch sử tình trường của Đại S.
Tiếc là cô đều để vuột mất.


Có bạn trai là những người trẻ hơn, đẹp trai và nổi tiếng, song Đại S tạm thời chưa thể đi đến một kết cục tình cảm tốt đẹp. Hy vọng trong tương lai "bảo bối" xứ Đài sẽ tìm được bến đỗ.

MM (Tổng hợp)

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet