Phim về nhà biên kịch Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh?
Phim về nhà biên kịch Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh?

Thứ bảy, 29/08/2009 06:00

- Đã từng có phim về nhà biên kịch nổi tiếng Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh, mình rất hâm mộ hai người này nhưng lại không có dịp xem. 2Sao có thể cung cấp cho mình thông tin về bộ phim này được không?
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của Lưu Quang VũXuân Quỳnh, hãng phim tài liệu khoa học Trung ương và đạo diễn Bùi Tuấn đã thực hiện bộ phim “Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh gửi lại”. Phim có thời lượng 52 phút, và được phát sóng trên kênh truyền hình VTV1 tối ngày 25/8/2008.


Gia đình nhỏ của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh

Trong phim có sáu phút ghi lại cảnh lễ tang của Lưu Quang Vũ Xuân Quỳnh và người con gái Lưu Quỳnh Thơ do chính đạo diễn Nguyễn Thước ghi lại cách đây 20 năm và một số ảnh, tư liệu bản thảo viết tay và đánh máy; những ký ức về họ qua lời kể của bạn bè, gia đình; cảnh một số vở kịch đã phát trên truyền hình; các nhà làm phim đã cho người xem có thể hình dung ra chân dung một Lưu Quang Vũ khá hoàn chỉnh, với đầy đủ những sóng gió thăng trầm của cuộc đời, với những khắc họa khá rõ nét về “con người thơ” của Lưu Quang Vũ, cũng như tài năng trong sự nghiệp sân khấu của anh.

Xuân Quỳnh xuất hiện trong phim không chỉ là một thi sĩ, một nhà thơ mà còn là một người vợ, người mẹ với những yêu thương, lo toan thường nhật cho gia đình nhỏ bé của mình. Người phụ nữ được xem như chắp cánh cho tài năng của Lưu Quang Vũ.

Lam Dương (sưu tầm)

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet