Bộ phim hoạt hình Tom và Jerrry?
Bộ phim hoạt hình Tom và Jerrry?

Thứ hai, 31/08/2009 06:31

- Mình rất thích bộ phim Tom và Jerry, 2sao có thể cho mình biết phim này được ra đời vào năm nào không?
Bộ phim hoạt hình Tom và Jerry được sáng tạo bởi nhà biên kịch, họa sĩ tài ba Joseph Barbera và nhà đạo diễn phim hoạt hình giàu kinh nghiệm William Hanna của hãng phim MGM.

Ngày 10/02/1940, tập phim đầu tiên về Tom và Jerry được ra mắt với nhan đề “Puss Gets The Boot” (Chú mèo bị tống cổ). Và tập phim này đã được đề cử giải Oscar, tuy nhiên giải thưởng này đã thuộc về “The Milky Way” (Dải ngân hà) cũng thuộc hãng MGM.

Năm 1940 đến 1958 là thời kỳ hoàng kim của loạt phim Tom và Jerry với 114 tập phim được sản xuất.
Đến năm 1950, đối mặt với khó khăn khi khán giả không còn thiết tha đến rạp xem phim nữa, họ đã quyết định đóng cửa bộ phận sản xuất phim hoạt hình với tập phim cuối cùng được ra mắt 01/08/1958.


Những cuộc rượt đuổi giữa Tom và Jerry


Bộ đôi Hanna và Barbera với Tom và Jerry
(nguồn: planetacurioso)

Hanna và Barbera tách khỏi MGM và mở xưởng phim riêng nhưng lại không tiếp tục thực hiện bộ phim “Tom và Jerry”. Mãi đến năm 1975, hai người mới quay lại tiếp tục thực hiện bộ phim. 1960 MGM lại tiếp tục sản xuất "Tom và Jerry", tuy nhiên nội dung và hình ảnh của phim lại gây thất vọng lớn với khán giả.

Năm 1986, MGM được bán cho Ted Turner, ngay sau đó Tuner lại bán đi MGM mà chỉ giữ lại thư viện phim trong đó có “Tom và Jerry”. Chính vì thế mà “Tom và Jerry” trở thành tài sản của Turner Entertainment (hiện nay thuộc về tập đoàn Warner Bros) và được phát trên các kênh của Turner như TBS, TNT, Cartoon Network, Boomerang…

Những phiên bản mới của “Tom và Jerry” như “The Mansion Cat” (do Cartoon Network sản xuất năm 2000) hay “The Karateguard” (2005, do chính Barbera và Spike Brandt sản xuất nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 65 của Tom và Jerry) cũng không được thành công như thời kỳ đầu khi Hanna và Barbera hợp tác. Ngày 18/12/2006 Joseph Barbera đã qua đời tại Los Angeles ở tuổi 95.

Lam Dương (sưu tầm)

Chiêm ngưỡng xe đám cưới độc đáo nhất tại Việt Nam

Truyền hình Việt NamNet