"Vượt ngục" (P.3) - Cái chết của Michael
"Vượt ngục" (P.3) - Cái chết của Michael

Thứ sáu, 04/06/2010 07:00

- Tiết lộ cuối cùng về phần 3 và 4 của bộ phim truyền hình hấp dẫn và gay cấn đang rất "nóng" trên màn ảnh nhỏ - Prison Break!
"Vượt ngục" (P.1) - "lên đỉnh" với 21 đề cử cho phim truyền hình
"Vượt ngục" (P.2) - câu chuyện li kì tạo nên cơn sốt!


Phần ba


Phần 3 của Vượt Ngục lần theo dấu hai anh em - cậu em trai Sona Michael bên trong Sona, còn Lincoln bên ngoài ở Panama. Sona là một nhà tù được điều hành bởi chính các tù nhân và được bảo vệ bên ngoài kể từ khi xảy ra một cuộc bạo loạn năm trước.

Burrows nhanh chóng bắt liên lạc với Gretchen Morgan (một thành viên Hội Đồng Hành - đồng thời là người phụ trách hoạt động ở Panama). Gretchen chính là người đã bắt cóc LJ - con trai Burrows và cả Sara Tancredi  - người con gái mà Michael yêu thương.Burrows được biết Hội Đồng Hành muốn giải thoát Scofield Whistler ra khỏi Sona. Trong season 3 này, Michael Whistler sẽ xây dựng một kế hoạch để trốn thoát khỏi nhà tù mới.

Michael tiếp tục rơi vào tình trạng khẩn trương cực độ trong khi Lincoln bận đối phó với một gián điệp của Hội Đồng Hành cũng chính là Gretchen Morgan. Sucre tìm được một công việc tại nhà tù để hỗ trợ Michael trong kế hoạch trốn thoát.

Khi Lincoln nỗ lực để giải cứu Sara LJ và lần theo một đầu mối cung cấp bởi Sara thì Gretchen khẳng định đã chặt đầu Sara và gửi cho Lincoln cái đầu đặt trong hộp như một lời cảnh báo. Trong phần kết của season này, cặp đôi đã trốn thoát cùng với Mahone và một bạn tù khác là McGrady, để lại phía sau vài đồng bọn bao gồm T-Bag và Bellick. Nhận dạng của Sucre bị phát hiện bởi một người quản giáo và Sucre bị ném trở lại vào nhà tù Sona ngay sau khi trốn thoát.


2 anh em Lincoln và Michael
Một cảnh trong season 3 của bộ phim

LJ và Sofia (con tin bị bắt để đảm bảo cho sự giải thoát của Whistler) đang được giao dịch để đổi lại Whistler. Michael tìm cách trả thù Gretchen vì cái chết của Sara yêu dấu.

Phần bốn

Được xem là một trong những phần hấp dẫn nhất của Vượt Ngục, phần 4 tập trung vào một nhóm nghiên cứu được tuyển dụng bởi đặc vụ  An ninh nội địa mang tên Don Self nhằm có được Scylla. Mặc dù ban đầu, nhóm nghiên cứu tin rằng nó nằm trong "Sổ đen" của Hội Đồng Hành nhưng rồi nhóm được tung ra để thu thập thông tin về một loại pin tiên tiến có khả năng tái tái tạo năng lượng.Trong nửa đầu của phần 4, nhóm nghiên cứu tìm cách lấy thẻ truy cập vào Scylla, và đột nhập vào trụ sở Hội Đồng Hành để ăn cắp nó. Sara được phát hiện vẫn còn sống, Bellick mới là người bị chết. Đặc vụ Don Self bị phát hiện là gián điệp hai mang và đang có kế hoạch bán Scylla cho người trả giá cao nhất. Miễn cưỡng, Lincoln quyết định tham gia vào Hội Đồng Hành để khiến nó trở lại, trong khi Michael bị căn bệnh Hamartoma hạ đồi (thường gọi là HH - triệu chứng: hay cười, động kinh và mất kiểm soát hành vi).

Anh được điều trị và phẫu thuật bởi Hội Đồng Hành. Sau đó Michael được biết mẹ của mình - bà Christina vẫn còn sống và chính là một đặc vụ của Hội Đồng Hành - người đã có được Scylla để bán cho người trả giá cao nhất. Cuối cùng, series kết thúc tại Miami, nơi Scylla bị thu hồi bởi Michael và nhóm nghiên cứu, Tổng Hội Hội Đồng Hành bị phá bỏ, Christina bị giết.


Michael đã hy sinh bản thân mình để cứu người yêuPhần cuối cùng - cuộc vượt ngục cuối cùng (The Final Break) cũng được kể để giải thích những gì xảy ra sau những sự kiện của những tập cuối  và vết sẹo lạ trên vai của Sara. Câu chuyện này liên quan đến thời gian tù tội của Sara tại trại giam ở quận Miami-Dade do việc thâm hụt ngân quỹ. Tổng Hội muốn Sara chết và đề xuất một khoản tiền thưởng100.000 $. Michael biết được về khoản tiền thưởng này và lập kế hoạch cho cô trốn thoát. Michael đã hy sinh bản thân mình để giải thoát cho người anh, vợ và con. Đó cũng là lựa chọn cuối cùng của anh bởi khối u não không thể chữa được của mình.

(Hết!)
Pinky(tổng hợp)

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet