Mặt nạ dưỡng da tại nhà dành cho da dầu?
Mặt nạ dưỡng da tại nhà dành cho da dầu?

Chủ nhật, 06/09/2009 06:50

Em thuộc loại da dầu, nên việc làm đẹp rất khó. Nếu dùng kem dưỡng ban đêm thì rất bí da. 2sao có cách nào giúp em dưỡng da không?
Da dầu được đánh giá là loại da khó chăm sóc nhất, các loại mặt nạ tự nhiên sẽ giúp bạn dưỡng da, ngăn ngừa mụn và các vấn đề khác cho da là rất cần thiết. Tuy nhiên nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là làm sạch làn da của bạn trước khi đắp mặt nạ nhé, và đừng đắp lâu quá với hướng dẫn. Dưới đây là một số công thức làm mặt nạ tại nhà để bạn tham khảo:

Mặt nạ dâu và sữa chua

Cho 4 quả dâu tây tươi và chín vào trong một cái bát. Dùng dĩa nghiền nát chúng ra. Thêm vào đó 1 thìa sữa chua không đường. Đảo đều cho tới khi hỗn hợp này thật nhuyễn. Bôi đều hỗn hợp này lên khắp mặt.

Để khoảng 10-15 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sữa chua sẽ loại bỏ chất nhờn trên da và lượng dầu thừa ở lỗ chân lông một cách tự nhiên.


Ảnh: minh hoạ

Mặt nạ táo và mật

Nghiền một quả táo cho thật mịn sau đó thêm 4 thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp này và đắp lên mặt. Để khoảng 10 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Mặt nạ bơ

Lấy một lòng trắng trứng, thêm vào đó một thìa nước cốt chanh và nghiền nát một nửa quả bơ cho tới khi nó mềm nhuyễn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này và đắp lên mặt trong vòng 20 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm và lau mặt bằng khăn mềm.

Trong khi đắp mặt nạ, bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn để có kết quả tốt hơn. Bạn có thể áp dụng phương pháp đắp mặt này một tháng hai lần để giữ cho làn da luôn sáng bóng.

Theo Đẹp 1001

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

Truyền hình Việt NamNet