Làm sao để tóc bớt rụng?
Làm sao để tóc bớt rụng?

Thứ hai, 05/10/2009 03:46

- Mình bị rụng khá nhiều tóc, không biết cách nào cho tóc bớt rụng và mọc hơn không? 2Sao giúp mình nhé! Cám ơn.
 Nếu mỗi ngày, tóc của bạn bị rụng từ 50 -100 sợi tóc thì đó là điều hoàn toàn bình thường, trên mức này nghĩa là bạn đang bị chứng bệnh rụng tóc.

Bệnh rụng tóc có thể chia thành 2 loại: rụng nhất thời và rụng do di truyền. Nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhất thời  có thể là: hóa chất trị ung thư, thuốc trị mụn retinoid...các loại hóa chất dùng để tẩy rửa hồ bơi, hóa chất trong thuốc nhuộm, khi cơ thể bạn bị thiếu chất sắt, bị nấm da đầu...

Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều loại thuốc kích thích tóc mọc nhanh nhưng bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.Muốn có một mái tóc đẹp bạn cũng cần phải biết chăm sóc mái tóc một cách hợp lý:

- Chải đầu đúng cách: Chải đầu phải theo hướng vuông góc với tóc, tóc phía sau và đỉnh đầu phải chải lên, tóc hai bên chải theo theo chiều ngược lại, chải theo dạng bắn tên dọc theo đường cong khuôn mặt, lược không rời khỏi tóc.- Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học, cho dù dùng loại chất dưỡng tóc nào cũng phải rửa sạch sau khi gội, tránh để dầu gội tiếp xúc lâu với da đầu bởi vì chất còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Nên massage tóc khi gội đầu để kích thích mao mạch và thúc đẩy tóc mọc, đặc biệt với tóc khô và tóc dầu.

- Hạn chế số lần nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc do nước oxy già trong thuốc nhuộm làm tóc dòn và dễ gãy, thuốc uốn tóc có tính kiềm mạnh làm hủy protein làm cho tóc mất sự bóng mượt. Khi hấp sấy tóc nhiều lần, nhiệt độ cao, số lần uốn nóng quá nhiều làm tóc dễ rụng và chuyển màu từ đen thành vàng, từ dày thành thưa.

- Có chế độ dinh dưỡng phù hợp, ăn uống đủ chất, bổ sung kịp thời đủ nước, vitamin và các khoáng chất để giữ cho tóc mềm mại và tăng cường sức khỏe của tóc.


Mái tóc cũng rất cần sự chăm sóc đúng cách

- Năng tập thể dục thể thao, tạo thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày, tinh thần tốt, loại bỏ phiền muộn, tâm trạng thoải mái, tránh stress, tăng cường bảo vệ và chăm sóc tóc, cân bằng chế độ dinh dưỡng, vận động ngủ nghỉ vừa phải, tránh bia rượu và thuốc lá. Nếu bị rụng tóc do các bệnh nấm, viêm da… thì phải điều trị kịp thời.

Nếu đã áp dụng những biện pháp trên mà tóc bạn vẫn tiếp tục bị rụng nhiều thì bạn nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân.

Bảo Bình (theo suckhoe360.com)

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

Truyền hình Việt NamNet