Video: dạy búi tóc xinh như teengirl Hàn Quốc
Video: dạy búi tóc xinh như teengirl Hàn Quốc

Thứ ba, 26/01/2010 23:58

- Giúp em video dạy cách búi tóc như teengirl Hàn Quốc 2Sao nhé!
Bạn thân mến,

Tóc búi kiểu teen girl Hàn đang khá được ưa chuộng do thời tiết lạnh vào mùa đông, những chiếc áo cao cổ sẽ khiến mái tóc dài của bạn khá lòa xòa. Nhưng ngay cả trong mùa hè, tóc búi kiểu Hàn cũng sẽ rất hữu dụng vì sự tươi trẻ, năng động và tinh nghịch của nó.

Bạn cần có một mái tóc dài ngang lưng (Mái tóc ngắn vừa cũng có thể búi được nhưng hẹn bạn vào lần sau nhé) và dây chun các màu tùy thích là có thể có một mái tóc búi xinh xinh.

Đạo cụ cần có: dây chun và kẹp tóc (dạng cặp ghim nhỏ màu đen)


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Clip 1 - Tóc búi đơn giản kiểu 1

Chải mượt tóc. Túm tóc lên ở khoảng cách giữa đỉnh đầu và gáy sau đó xoắn cuộn toàn bộ phần đuôi tóc lại (giây thứ 0:18) - lấy điểm giữa phía sau đầu làm tâm và cuộn phần đuôi tóc vừa xoắn thành một vòng tròn (giây thứ 0:21) sau đó cố định bằng chun (0:24). Có thể dùng chun dầy hoặc 2 -> 3 chun nhỏ để cho búi tóc được chắc. Bạn chỉnh lại các phần tóc con chìa ra để tạo độ tròn cho búi tóc. Tóc càng dài thì búi tóc của bạn sẽ càng lớn

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Clip 2 - Tóc búi đơn giản kiểu 2

Chải mượt tóc, buộc lên bằng dây chun loại nhỏ. Lưu ý lúc cuốn tóc lên cuốn lỏng tay để tạo độ phồng và cảm giác buộc lên nhẹ nhàng nữ tính, hơi buông, chứ không để tóc ép chặt vào da đầu (giây thứ 0:16)- nhưng khi buộc tóc bằng dây chun bạn lại phải buộc chặt tay tay để cố định vị trí của búi tóc, ko để búi tóc lỏng và xệ tiếp. Chia món tóc làm 2 phần như ở giây thứ (0:31) và gập ngược về 2 phía để lộ mặt trong của món tóc vừa buộc (0:35) - cố định tiếp bằng dây chun (giây thứ 0:45) và bạn đã hoàn thành một kiểu tóc búi nữa.

Đẹp mắt và cầu kì hơn, ở giây thứ 0:35 bạn có thể thay đổi kiểu gập của 2 món tóc vừa chia bằng cách gập ngược lại để đuôi tóc giấu vào giữa (giây thứ 0:50) hoặc chia món tóc ban đầu thành 3 phần  gập  xuôi đuôi tóc vào trong và sau đó lại tiếp tục đẩy phần đuôi tóc ra ngoài bằng kẹp ghim để tạo độ xòe cho búi tóc (0:57)


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Clip 3 - Búi tóc lớn dành cho mái tóc dài

Vì tóc đã dài và dầy nên bạn có thể buộc tóc chặt tay và cột thẳng lên đỉnh đầu (0:50), sau đó tiếp tục điều chỉnh phần tóc bên dưới sao cho phồng đúng theo ý thích của mình (1:10). Thử cuốn tóc xem vị trí của búi tóc đã ổn chưa (1:30) sau đó dùng lược răng nhỏ lấy các món tóc và đánh rối để có một búi tóc lớn. Sau khi đánh rối xong bạn xoắn lọn tóc lại (lỏng tay) và vòng lên đỉnh đầu xung quanh vị trí cố định của tóc. Dùng kẹp ghim cố định tiếp một số điểm và cuối cùng kết thúc bằng gôm. Với kiểu búi này bạn có thể "tự chế" thêm cho mình vài lọn tóc rời ở ngoài búi, kim sa hay những bông hoa nhỏ xíu điểm trên búi tóc của mình khi đi dự tiệc

Luôn lưu ý, kẹp ghim và chun là những thứ không thể thiếu để cố định tóc ghi bạn muốn có một búi tóc xinh. Chúc bạn luôn tự tin với mái tóc của mình!

Hương Giang Pinky

Vụ bé trai 13 tuổi lái xe khách gây tai nạn: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

Truyền hình Việt NamNet