Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon?
Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon?

Thứ ba, 04/08/2009 16:09

Dạo này mình rất hay mất ngủ, và thức giấc nửa đêm. Có phương pháp nào để có một giấc ngủ ngon không?
Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe vì nó tái tạo sinh lực cho cơ thể sau một ngày dài hoạt động. Nếu vấn đề của bạn trầm trọng với những biểu hiện của bệnh lý thì bạn nên đi khám bác sĩ, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Đánh răng, rửa mặt

Đánh răng trước khi ngủ quan trọng hơn cả việc đánh răng vào buổi sáng. Việc này không những giúp làm sạch miệng mà còn có tác dụng bảo vệ răng nữa.

Xem xong chương trình ti vi, bạn hãy rửa mặt, lau người để có một làn da sạch, thoáng giúp một giấc ngủ ngon, thoải mái.


Ảnh : minh hoạ

Chải đầu

Trên đầu tập trung tương đối nhiều các huyệt đạo, dùng lược chải đầu sẽ có tác dụng mát xa các huyệt đạo đó, làm lưu thông mạch máu, tăng cường khả năng tư duy và trí nhớ, làm giảm đau, thúc đẩy sự trao đổi chất của chân tóc, giảm rụng tóc, làm não thư thái dễ đi vào giấc ngủ.

Đi bộ

Đi tản bộ nhẹ nhàng trong khoảng 10-20 phút rất tốt cho sự tuần hoàn máu, và cũng là cách bảo dưỡng làn da. Trước khi ngủ không đọc sách báo, không suy nghĩ các vấn đề khác, giảm thiểu hoạt động của não để nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Uống một ly sữa mật ong

Các chuyên gia khuyên rằng trước khi ngủ 1 tiếng, hãy uống một ly sữa mật ong. Sữa mật ong khiến bạn dễ ngủ, đồng thời đảm bảo cân bằng lượng đường trong máu trong suốt đêm, giúp giấc ngủ của bạn được kéo dài.

Mở cửa phòng cho không khí lưu thông

Trước khi ngủ nên mở cửa đón làn không khí mới vào phòng, đảm bảo sự thông thoáng, trong lành cho một giấc ngủ sâu.

Rửa chân bằng nước ấm

Theo quan niệm đông y, trên bàn chân có hơn 60 huyệt đạo, có mối quan hệ mật thiết với lục phủ ngũ tạng. Hãy dành một chút thời gian rửa chân bằng nước ấm 40-50 độ, mát xa lòng bàn chân và các ngón chân. Việc này có tác dụng lưu thông khí huyết, thả lỏng cơ, phục hồi trạng thái cân bằng âm dương sau một ngày hoạt động.

Theo Dân Trí

Khi bạn đi hát rong ở ...Dubai

Truyền hình Việt NamNet