Thông tin về người chết mà xác không bị phân huỷ?
Thông tin về người chết mà xác không bị phân huỷ?

Chủ nhật, 23/08/2009 16:40

- Mình có nghe thông tin rằng có người chết sau 3 tuần mà xác vẫn không hề phân huỷ, điều này có đúng không?

Có rất nhiều nguồn thông tin về những thi thể chết đi rồi nhưng xác không hề phân hủy, nguyên nhân của sự việc này đến giờ vẫn còn nhiều tranh cãi. Thời gian gần đây tại Ấn Độ di thể nhà sư Lobsang Nyima Rinpoche - tu viện Mundgod vẫn nguyên vẹn, thậm chí là hồng hào sau khi chết hay được gọi là giai đoạn “Thukdham” - một giai đoạn sống sau khi viên tịch mà ở đó cơ thể rơi vào trạng thái thiền và không bị phân hủy.


Tu viện Mundgod- Ấn Độ.

Thi thể nhà sư này đã được các bác sĩ và nhà nghiên cứu dùng máy đo điện não đồ (EEG) và máy đo điện tâm đồ (ECG), để đo tác động giai đoạn “Thukdham” lên di hài nhà sư Rinpoche và đo nhiệt độ cơ thể của ông bằng trang thiết bị khoa học hiện đại nhất. Và họ cũng xác nhận rằng nhà lãnh đạo tinh thần này đã duy trì giai đoạn “Thukdham” trong 18 ngày.

Tháng 12 năm ngoái, người ta đã khởi xướng công trình nghiên cứu giai đoạn “Thukdham” dưới sự giúp đỡ của phòng thí nghiệm phân hình não bộ của Tiến sĩ Richard Davidson, đại học Wisconsin (Mỹ) để tìm ra những điều bí ẩn xung quanh sự việc kỳ lạ này.

Lam Dương (sưu tầm)

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet