"Phượt” là gì?
"Phượt” là gì?

Chủ nhật, 13/09/2009 16:45

- Gần đây cư dân trẻ rất hay dùng từ “phượt”, mình không hiểu “Phượt” là gì?
Cách đây gần 3 năm, cư dân mạng xuất hiện từ “phượt”, xét về bản chất thì đi phượt là 1 dạng của đi du lịch, nhưng nếu "phượt" là du lịch thì không còn gì để nói.

Đi du lịch theo đoàn có tour là bạn không phải lo chỗ ăn chỗ ở mà chỉ là đi chơi ngắm cảnh. Mỗi nơi đều có cảnh đẹp riêng, nhưng 1 tour du lịch không thể cho hết từng ấy địa điểm vào chuyến đi của họ được. Nếu đi "phượt", bạn sẽ tự chọn cho mình phương tiện và lộ trình riêng, bằng thời gian không hạn chế, lúc đó bạn có cơ hội khám phá những địa điểm mới lạ, thậm chí còn chưa có trên bản đồ du lịch.

Người Việt trẻ ngày nay đi "phượt" với cái balô con cóc chứa quần áo, vật dụng cá nhân cơ bản, không cầu kỳ, và không cần định phương hướng trước, theo dạng “tiếu ngạo giang hồ”. Nhiều nhóm chọn phương tiện là xe máy suốt cuộc hành trình, nhưng có người chọn ôtô rồi luân chuyển giữa ôtô và xe máy ở những nơi có người quen.

Đi "phượt" có cái hay, mà cũng có cái dở của nó. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, từ thiên nhiên khách quan hay từ sự chủ quan trong chuẩn bị, nhưng bên cạnh đó, sau mỗi chuyến phượt là mở rộng tầm hiểu biết, trưởng thành hơn rất nhiều …

           Đức Toàn

Video cô gái khỏa thân đi xe máy gây sốc tại Hà Nội

Truyền hình Việt NamNet