Có nên ăn cà chua sống?
Có nên ăn cà chua sống?

Chủ nhật, 20/09/2009 06:00

- Mình rất hay ăn cà chua sống, vì nghe rằng cà chua rất tốt cho sức khoẻ? Điều này có đúng không?
Đúng như bạn nói, cà chua là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao, trung bình 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, vitamin B6,vitamin C. Ngoài các vitamin B1, B2, cà chua còn rất giàu các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phospho, magiê, nickel, cobalt, iod, các axid hữu cơ dưới dạng muối citrat, malat...

Sắc tố lycopen có trong cà chua, đặc biệt là ở vỏ, cùng với beta-caroten được xem là những chất chống ôxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư, vừa chống sự hình thành của các cục máu đông trong thành mạch máu. Lycopen còn có tác dụng chống thoái hóa hoàng điểm, từ đó làm giảm mù lòa.


Cà chua là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Bạn không nên ăn cà chua sống mà nên ăn sau khi chúng đã được nấu chín vì khi đó chất lycopen mới được giải phóng hoàn toàn.

Khánh Chi (tổng hợp)

Lý giải nguyên nhân thang cuốn nuốt người ở Trung Quốc