Để bạn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất
Để bạn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

Thứ bảy, 14/11/2009 06:00

- Hãy chỉ cho tôi cách nào để học tiếng Anh nhanh và tốt
Chào bạn,

Để học tốt Tiếng Anh không phải là khó, giống như mọi môn học khác đều rất cần sự chuyên cần và trau dồi kiến thức.

Có một số lưu ý để quá trình học của bạn có hiệu quả hơn, bạn tham khảo nhé:

- Bạn hãy đặt ra cho mình một mục tiêu là một ngày học bao nhiêu từ mới, và hãy tuân thủ theo mục tiêu đó. Đơn giản chỉ cần một ngày bạn đặt ra mục tiêu là học khoảng 10 từ mới, đều đặn như vậy một tháng bạn sẽ học được 300 từ mới. Và đặt câu với mỗi từ mà bạn vừa học được. Phương pháp này sẽ giúp bạn xác định được vị trí của từ đó trong câu và vận dụng chúng vào thực tế.

- Hãy chú ý chia đúng động từ, ngay cả với động từ tobe. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng nó sẽ giúp bạn không mắc phải những lỗi sai ngữ pháp cơ bản nhất.

- Hãy lấy một tờ giấy và viết ra những gì mà bạn đang nghĩ trong đầu bằng tiếng Anh. Phương pháp này sẽ giúp bạn có được kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, và giúp bạn có thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.


Ảnh: minh hoạ

- Nếu có thể thì hãy giao tiếp với mọi người trong gia đình bạn bằng tiếng Anh thay vì nói tiếng Việt.  Hãy nghe những bài hát bằng tiếng Anh sau đó xem lại lời của chúng và tập hát theo.

- Tận dụng tất cả những phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình, phim ảnh...chúng là những công cụ đắc lực giúp bạn học tiếng Anh một cách nhanh nhất.

- Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn phản ứng nhanh với mọi tình huống và không mất nhiều thời gian thay vì suy nghĩ bằng tiếng Việt sau đó dịch ra tiếng Anh.

- Việc phát âm đúng cũng rất quan trọng, nó không những giúp bạn nói chuẩn mà còn giúp bạn trong việc nghe tốt.

- Hãy tiếp xúc và nói chuyện với người nước ngoài bất cứ lúc nào bạn có cơ hội. Bạn đừng lo ngại rằng mình sẽ nói sai, ngay cả khi bạn nói sai thì họ cũng sẽ vui vẻ sửa lỗi cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Khánh Chi (tổng hợp)

Chiêm ngưỡng xe đám cưới độc đáo nhất tại Việt Nam

Truyền hình Việt NamNet