Điều trị chứng đổ mồ hôi tay

Chủ nhật, 15/11/2009 09:14

(2Sao) - Em bị chứng đổ mồ hôi tay chân từ nhỏ ,rất nhiều mồ hôi khi trời nóng nực. Trên thị trường hiện nay có bán lọa thuốc Hòa Hãn Linh,em có nên uống loại thuốc này không và có thể hết bệnh này không?

Bạn thân mến,

Chứng đổ mồ hôi tay chân như bạn nói là tình trạng "tăng tiết mồ hôi bàn tay bàn chân" hay còn được gọi là "tăng tiết mồ hôi do cảm xúc". Bệnh thường biểu hiện nhiều nhất vào mùa hè, và trầm trọng hơn khi bạn có những cảm xúc hồi hộp như vào phòng thi, hay những khi đón nhận tin vui, tin buồn.



Cách điều trị tình trạng này là bôi aluminum chloride 20% vào các buổi tối, kết quả cho thấy là rất khả quan. Ngoài ra đối với những bệnh nhân có biểu hiện nặng thì cần có những điều trị chuyên sâu như điện chuyển ion. Phương pháp này sẽ đưa các hạt điện tích của thuốc qua da vào sâu dưới da. Thuốc sử dụng trong điện chuyển ion là aliminum chloride 20% và glycopyrrolate 0,01% trong môi trường điện chuyển ion.

Điều trị bằng cách uống thuốc: sử dụng thuốc kháng cholinergic như pro-banthine hoặc glycopyrrolate có thể có tác dụng giảm tiết mồ hôi toàn thân trong vòng 4-6 giờ sau khi uống thuốc.

Hiện nay trên thị trường có quảng cáo một số loại thuốc uống để làm giảm tình trạng này, tuy nhiên để an toàn và quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ thì bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và điều trị. Không nên tự ý dùng thuốc và những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Chúc bạn thành công!

Khánh Chi (tổng hợp)

Bình luận của bạn

Tên của bạn
Email
TELEX VNI None Chọn Avatar
Bình luận


 
Bình luận (2)
  • Ngô Thảo Nguyên (17/06/2010 11:23)

    Tôi cũng muốn hỏi là nên khám ở đâu?

     
  • Trần Tư Hùng (06/02/2010 10:17)

    Tôi muốn hỏi nếu sử dụng Aluminum 20% thì sử dụng dạng nào?