Nên ăn hoa quả vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?
Nên ăn hoa quả vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Chủ nhật, 29/11/2009 06:35

Em thắc mắc là một số người thì nói ăn hoa quả trước bữa ăn thì tốt nhất, nhưng theo thói quen thì hoa quả phải là để tráng miệng sau khi ăn bữa ăn chính? Vậy như thế nào mới là đúng xin 2Sao giải đáp giúp.
Chào bạn,

Theo những nghiên cứu mới nhất thì nên ăn hoa quả trước bữa ăn, hoặc sau bữa ăn chính khoảng 1h đồng hồ là tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho các vitamin và dưỡng chất có trong loại quả bạn ăn vào sẽ được hấp thu tối đa vào cơ thể bạn.
Một số hoa quả bạn không nên ăn vào lúc đói như: cà chua, hồng, chuối, quýt, cam,vải thiều…nó sẽ có hại cho dạ dầy của bạn.

Dưới đây là một số công dụng trong việc dùng hoa quả tại các thời điểm trong ngày, bạn tham khảo nhé:

Ăn bưởi sau bữa sáng giúp tỉnh táo

Bưởi là loại hoa quả rất tốt cho phụ nữ có thai. Trong quả có các axit thiên nhiên, không những rất cần thiết cho phụ nữ mang thai ở thời kỳ đầu, mà cũng rất tốt cho phụ nữ có thai nói chung.

Mặt khác, bưởi cũng có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol, giúp giảm tổn thương cho thành mạch động mạch, duy trì khả năng thành mạch, phòng các bệnh về tim.

Nhưng, trong bưởi, hàm lượng các chất axit khá cao, nên tốt nhất ăn sau bữa ăn. Đặc biệt ăn sau bữa sáng có thể nhanh chóng giúp trí não tỉnh táo.

Không nên ăn sơn tra vào buổi sáng

Sơn tra dù là quả tươi hay chế phẩm đều có tác dụng tấn ứ, tiêu tích, hóa viêm, giải độc, phòng nóng, hạ nhiệt, kích thích ăn uống …

Không nên ăn sơn tra khi đói đặc biệt đối với người tỳ vị yếu. Người viêm dạ dày và dạ dày dư axit cũng nên ăn nhiều.

Ăn chuối và táo tây trước bữa ăn

Chuối có hàm lượng cali cao, rất có ích cho tim và cơ bắp. Đồng thời chuối có thể giúp trị chứng tiện bí (táo bón), trẻ em tiêu chảy thích hợp ăn trước bữa ăn.Táo có hàm lượng vitamin C cao, từng được gọi là “viên C tự nhiên” ăn trước bữa cơm cũng là tốt nhất. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày, trướng bụng, tiêu hóa không tốt thì không nên ăn.

Ăn dứa sau bữa cơm giúp tiêu hóa

Dứa tươi có chất men anbumin, nếu ăn khi đói, chất men này trong dứa phân giải sẽ làm hại thành dạ dày, một số người quá mẫn còn có thể bị dị ứng.

Do vậy nên ăn dứa sau bữa cơm. Hơn nữa, ăn dứa sau khi ăn cơm còn giúp việc tiêu hóa được tốt hơn.

Hồng tốt nhất là ăn buổi tối

Trong quả hồng có rất nhiều nhựa, ăn buổi sáng khi đói chất nhựa này kết hợp với axit trong dạ dày tạo ra các chất kết tủa, ảnh hưởng không tốt tới khả năng tiêu hóa. Do vậy chỉ nên ăn hồng sau bữa cơm hoặc buổi tối.

Theo Sài Gòn tiếp thịDân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet