Người phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất thế giới
Người phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất thế giới

Thứ bảy, 13/02/2010 00:19

- Mình được biết Cathie Jung là người có vòng eo nhỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, bạn mình là cho rằng không phải. 2Sao có thể cho mình đáp án đúng kô?
Theo sách kỷ lục Guinness, Cathie Jung (sinh năm 1937) đúng là người phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất thế giới hiện nay. Vào năm 1983, bà quyết định thực hiện mơ ước của mình bằng cách mặc áo corset (loại áo nhỏ xíu, bó sát ) 23h/ngày và chỉ duy nhất tháo nó ra mỗi khi tắm.


Cathie Jung

12 năm sau, bà đã đạt được ước muốn khi có vòng eo 15 inch (38 cm). Lần đầu tiên bà mặc áo corset là năm 1959, trong lễ cưới của mình (khi 22 tuổi). Những bộ phim kinh điển thời kỳ đó như Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió), Bảy cô dâu cho bảy anh em (Seven Brides For Seven Brothers) với những cô gái trong áo yếm bó sát càng khiến bà muốn thực hiện bằng được mơ ước của mình.

HTML clipboard
Ấn tượng với vòng eo 38 cm

Tuy nhiên, người thực sự có vòng eo nhỏ nhất phải kể đến bà Ethel Granger (1905 - 1982) đến từ Cambridgeshire, nước Anh. Năm 1939, bà từng sở hữu vòng eo chỉ 13 inch (33 cm). Tuy nhiên, bà đã qua đời cách đây gần 30 năm.

HTML clipboardHTML clipboard
Ethel Granger với vòng eo 33 cm

Cả Cathie Jung Ethel Granger đều là tín đồ của áo Corset. Áo corset xuất hiện vào thế kỷ 18. Nó từng là một trong những phương pháp bảo chứng cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Áo corset giúp giảm eo, đồng thời cân bằng vòng hông và ngực. Thông thường, những người phụ nữ ao ước có được vòng eo như ý khoảng 16 - 17 inch (40 - 43 cm), tuy nhiên, đa số hài lòng với mức nhỏ hơn 20 ich (50 cm). Nhưng để có được vòng eo như thế, họ phải trải qua sự đau đớn về thể xác khi bụng bị bó chặt, thậm chí không thể thở một cách tự nhiên nhất.


Áo corset

Đầu thế kỷ 20, bên cạnh những bộ phim kinh điển, những chiếc áo corset tiếp tục trở thành niềm mơ ước của phái nữ. Mặc dù hiện nay, phụ nữ đã thoáng hơn với một vòng eo không cần phải quá thon nhỏ nhưng vẫn còn đó rất nhiều tín đồ của corset.


Một cảnh trong Cuốn theo chiều gió


Cô đào Dita Von Teese cũng là fan hâm mộ của loại áo này.

MM (Theo CS)

Hồ Ngọc Hà “khóc thét” vì bản cover MV siêu hài

Truyền hình Việt NamNet