12 loài bướm quyến rũ nhất thế giới
12 loài bướm quyến rũ nhất thế giới

Chủ nhật, 21/02/2010 01:07

- Mới đây, trên tạp chí Science (Khoa học), tác giả Nora Vega đã viết về 12 loài bướm quyến rũ nhất hiện nay trên thế giới. Đó là...
1. Transparent Butterfly - Bướm trong suốtGlasswing Butterfly (Greta Oto) là loại bướm thuộc gia đình "Bướm chân bàn chải" - Brush-footed butterfly (họ này có hai chân trước bị tiêu giảm chỉ còn lại giống như cái bàn chải) có đôi cánh trong suốt. Mô giữa các tĩnh mạch trên cánh của nó trông giống như thuỷ tinh. Loài này thường được tìm thấy trong phạm vi kéo dài từ suốt Trung Mỹ vào Mexico.

2. Dead Leaf Butterfly - Bướm lá khôKhi cánh của loài bướm này gấp lên, trông nó giống như một chiếc lá rụng, đôi khi có màu xanh lá, thường là nâu. Chân loài này khá ngắn, chúng sống trong các khu rừng xanh tốt, phân bố ở New Guinea, Nam châu Á, Madagascar và Ấn Độ.

3. Neglected Eighty - Eight Butterfly - Bướm cánh 88Bướm cánh 88 hay Diaethria neglecta sống ở Pantanal, Brazil. Chính thiết kế thú vị trên cánh với số 88 và những đường vân đã tạo nên tên gọi của loài bướm đặc biệt này.

4. Giant Owl Butterfly - Bướm cú khổng lồLoài bướm khổng lồ thuộc nhà Caligo và thường được gọi là bướm cú bởi đôi mắt lớn trên cánh trông rất giống mắt cú. Có 20 loài trong chi Caligo, thường được tìm thấy ở các khu rừng mưa ẩm ướt Mexico, miền Trung và Nam Mỹ.

Bướm cũ rất lớn. Sải cảnh của nó có thể đạt đến 8 in (khoảng 20cm) và chỉ có thể bay vài mét 1 lúc.

5. Queen Alexandra's Birdwing Butterfly - Bướm nữ hoàng AlexandraĐây là loài bướm lớn nhất thế giới với sải cánh lên đến 1 foot (30 cm). Loài bướm nhiệt đới này phân bố ở phía Bắc Papua New Guinea. Loài bướm caterpillars ăn cây pipevine, là loại có chứa chất độc, điều này làm cho chúng trở nên độc hại đối với kẻ thù của chúng.

6. Emerald Swallowtail Butterfly - Bướm ngọc lục bảoCác loại bướm ngọc lục bảo (Papilio palinurus) là loại bướm xuất hiện chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và là một trong số ít loài bướm có màu xanh. Có một số phân loài của nó phân bố ở Mianma, Borneo, Indonesia, Nias và Philippines.

7. Zebra Longwing Butterfly - Bướm vằn cánh dàiCánh bướm đen với những đường line màu vàng mảnh, kết hợp với cách bay chậm, duyên dáng, đó là bướm vằn cánh dài. Loài bướm này phân bố khá rộng, trong các võng cây phong, các bụi cây và khu vườn. Bướm vằn được tìm thấy ở phía nam bang Florida (Mỹ), đặc biệt là trong Vườn quốc gia Everglades. Năm 1996, các cơ quan lập pháp ở tiểu bang Florida đã phong cho loài bướm này là Bướm chính thức của quốc gia.

8. White Morpho Butterfly - Bướm trắngCác loài bướm Morpho polyphemus là loài bướm trắng nhiệt đới đến từ Mexico, Trung Mỹ và Tây Ấn. Cả mặ trên và mặt dưới của cánh bướm đều có màu sáng trắng với một số nốt nhỏ màu nâu.

9. Peacock Pansy Butterfly - Bướm lông côngBướm lông công (Junionia almana) nổi bật với những mắt lớn giống trên lông công và màu tía.

10. Wood White Butterfly - Bướm gỗ trắngLoài bướm này có màu trắng khá tinh vi, mảnh khảnh với những vân nhỏ màu xám.

11. Great Mormon Butterfly - Bướm đa hìnhBướm đa tình (Papilo Memnon) là loài bướm với nhiều màu sắc tương phản và thuộc về gia đình Swallowtail (Phượng). Đây là loại bướm Nam Á khả phổ biến, phân bố rộng và có đến 13 phân loài. Bướm cái thường đa hình và giỏi bắt chước hình dạng.

12. Strange Butterfly - Bướm lạLoại bướm lạ này mới được phát hiện ở Nourtheast, Brazil.

MM (Theo OD)

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

Truyền hình Việt NamNet