Tác dụng của cây lô hội
Tác dụng của cây lô hội

Thứ hai, 31/08/2009 17:20

- Tôi nghe nói đắp mặt nạ từ cây lô hội rất tốt cho da, nhưng không biết thật, hư ra sao. Xin 2 sao cho tôi biết rõ hơn?
Cây lô hội còn gọi là nha đam, du thông, lưỡi hổ…Đây là cây thảo sống nhiều năm, lá màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, dày, mẫm, hình 3 cạnh, mép dày, có răng cưa thô.

Do có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên ngoài việc sử dụng để làm đẹp thì lô hội còn được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh như: đau đầu, chóng mặt, tiêu hóa kém….


Cây Lô Hội

Cách đơn giản nhất để làm đẹp từ cây lô hội là đắp mặt nạ. Bạn có thể dùng lá lô hội - đã bóc lớp màng bên ngoài, thái lát mỏng rồi đắp mặt hoặc làm dịch lô hội để dưỡng da. Mặt nạ từ cây lô hội có tác dụng làm ẩm da và góp phần ngăn chặn sự lão hóa của làn da.

Cách làm dịch lô hội như sau: Chọn những lá dày, cắt sát gốc, rửa sạch để khô, loại bỏ gai ở mép, cắt thành đoạn ngắn, xay hoặc giã nhỏ. Dùng vải màn, gạc hoặc phin cà phê lọc bỏ bã. "Dịch lô hội" tươi có tác dụng mạnh, đặc biệt phần màng xanh bên ngoài có những chất kích thích da có thể gây ngứa. Những người có làn da quá mẫn cảm nên sắc lá lô hội rồi cô đặc lại. Loại "dịch lô hội chín" này có tác dụng tương đối ôn hòa và có thể bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn.

Thu Hằng (sưu tầm)

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

Truyền hình Việt NamNet