Rửa mặt bằng nước gạo có khiến da trở nên nứt nẻ?

Thứ bảy, 07/11/2009 06:00

(2Sao) - Lâu nay em thường rửa mặt bằng nước vo gạo. Nhưng đến dạo này thời tiết hanh khô da mặt em bị khô, ráp và ửng đỏ lên. Liệu nước vo gạo có phải lý do khiến mùa đông này da em bị nẻ? Có cách nào để khắc phục?

Chào bạn,

Cũng không hẳn là do rửa mặt bằng nước gạo khiến da bạn trở nên khô và nứt nẻ như vậy mà có thể là do môi trường độ ẩm giảm đột ngột, cách chăm sóc da chưa đúng cách khiến da mặt bạn chưa thích ứng kịp. Trong lúc thời tiết như thế này bạn cần chăm sóc da thật nhẹ nhàng, không nên tắn hay rửa mặt với nước nóng.

Và quan trọng là bạn không nên rửa mặt quá 2 lần một ngày, sau khi rửa mặt hãy lấy khăn mặt thấm nhẹ nhàng sau đó bôi ngay kem dưỡng ẩm khi da còn ẩm.

Đeo khẩu trang mỗi khi phải ra đường, sẽ giúp bạn tránh được gió lạnh tác động lên da mặt của bạn.

Uống đủ 2l nước mỗi ngày, giúp bạn cân bằng được độ ẩm cho làn da.

Ngoài ra chúng tôi đã có những bài viết về cách chăm sóc cho da mặt vào mùa đông, để biết thông tin chi tiết bạn có thể xem tại bài viết sau:

 Mặt nạ chăm sóc da vào mùa đông?

Để có làn da không bị khô trong mùa đông

Khánh Chi


Bình luận của bạn

Tên của bạn
Email
TELEX VNI None Chọn Avatar
Bình luận


 
Bình luận (1)
  • Zen (07/11/2009 06:13)

    Làm sao để giảm mỡ bụng??? Và người có dáng đẹp thì số đo chiều cao và cân nặng sẽ là bao nhiêu???