Da bị mụn có nên đắp mặt nạ?
Da bị mụn có nên đắp mặt nạ?

Chủ nhật, 22/11/2009 11:00

- Nếu da nhờn và bị mụn thì đắp mặt nạ cà chua có sao không? Và bao nhiêu lần trong tuần? Cám ơn rất nhiều!
Chào bạn,

Nếu da bạn đang trong tình trạng nhiều mụn hay mụn bọc thì bạn nên điều trị cho hết tình trạng mụn sau đó mới nên tiến hành chăm sóc da mặt bằng cách đắp mặt nạ.

Vì khi da bị mụn thì rất dễ bị nhiễm khuẩn, bạn nên giữ gìn cho da thật sạch sẽ, không nên sờ nắn vào vùng mụn, đeo khẩu trang mỗi khi phải ra đường.

Có một số lưu ý chăm sóc cho vùng da bị mụn, bạn hãy tham khảo tại bài viết sau:

Những phương pháp trị mụn trứng cá

Top 10 phương pháp chữa trị mụn

 Điều trị mụn

Nếu tình trạng mụn của bạn dầy đặc và xuất hiện thường xuyên thì việc cần thiết nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị đúng cách.

Sau khi tình trạng mụn của bạn đã chấm dứt thì lúc này bạn nên tiến hành chăm sóc da mặt bằng các loại mặt nạ, mặt nạ cà chua rất tốt cho da vì cà chua chứa nhiều vitamin cần thiết bằng cách thái lát mỏng cà chua và đắp lên mặt. Ngoài ra bạn cũng có thể ép cà chua lấy nước sau đó hoà thêm một chút sữa tươi không đường, thoa đều lên mặt, để khoảng 10 phút sau đó rửa sạch mặt với nước ấm. Phương pháp này giúp da mặt bạn trở nên mềm mịn, hết tình trạng khô sần.

Có một số phương pháp làm mặt nạ khác mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để chăm sóc da tại các bài viết sau:

Mặt nạ dưỡng da tại nhà dành cho da dầu?

Mặt nạ chăm sóc da vào mùa đông?

Mặt nạ dưỡng da với mật ong?

Đắp mặt nạ dưa chuột thường xuyên có tốt không?

Tuy nhiên tất cả các loại mặt nạ nói chung, bạn chỉ nên đắp khoảng 3 lần một tuần. Vì nếu bạn đắp mặt nạ quá thường xuyên thì sẽ khiến da bạn bội thực dinh dưỡng, thậm chí sẽ khiến lỗ chân lông bạn nở rộng, gây dị ứng.

Chúc bạn thành công!

Khánh Chi

Tiêu hủy hàng giả nhưng… mạnh ai nấy lấy

Truyền hình Việt NamNet