Phương pháp điều trị sẹo do thủy đậu để lại
Phương pháp điều trị sẹo do thủy đậu để lại

Thứ bảy, 05/12/2009 06:00

- Trên người em có sẹo do bị thủy đậu để lại, gây mất thẩm mỹ. Xin tư vấn giúp em làm giảm tình trạng này? Cám ơn nhiều!
Chào bạn,

Thủy đậu là một loại bệnh gây ra do virut, bệnh lành tính tuy nhiên nếu không biết cách chăm sóc sẽ để lại nhiều di chứng, một trong số đó là sẹo. Nếu tình trạng bội nhiễm xảy ra thì rất dễ để lại sẹo lõm gây mất thẩm mỹ, còn đa số trường hợp chỉ để lại sẹo mờ nhạt như những vết thâm.

Khi sẹo lõm mới hình thành có thể bôi vitamin C nguyên chất với nồng độ 10% nhằm kích thích tái tạo colagen làm giảm nguy cơ bị sẹo lõm.


Ảnh: minh hoạ

Tuy nhiên khi sẹo lõm đã hình thành và lâu ngày thì nhất thiết bạn cần đến bệnh viện da liễu, hoặc các trung tâm thẩm mỹ có uy tín để điều trị bằng phương pháp chuyên khoa như laser sóng đơn hoặc sóng kép. Cũng có một số trường hợp sẹo lõm sẽ biến mất sau khoảng một năm bị bệnh.

Với loại sẹo thâm thì bạn chỉ cần bôi thuốc giúp điều trị và làm mờ vết thâm do sẹo để lại, hiện được bán nhiều ở các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Thuỷ đậu là bệnh dễ lây qua đường hô hấp và lây do tiếp xúc với mụn nước hay qua các dụng cụ sinh hoạt hàng ngày. Khi bị thủy đậu bạn cần nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, và những thức ăn dễ tiêu, đặc biệt là cần uống nhiều nước.

Khánh Chi (tổng hợp)

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet