Mặc đẹp cho bạn gái "chân cong"
Mặc đẹp cho bạn gái "chân cong"

Thứ sáu, 30/07/2010 08:05

- Mình luôn tự tin về đôi chân hơi to và cong của mình, mình rất thích mặc váy nhưng chưa bao giờ dám mặc nó vì sợ mọi người sẽ nhìn thấy khuyết điểm.
Chào 2Sao,

Năm nay mình 28 tuổi, cao 1m58, cân nặng 49 kg. Mọi người thường nhận xét mình có thân hình cân đối, mặc quần Jean trông cũng rất dễ coi, nhưng mình luôn tự tin về đôi chân hơi to và cong của mình. Mình rất thích mặt váy nhưng chưa bao giờ dám mặc nó vì sợ mọi người sẽ nhìn thấy khuyết điểm.

Mình cũng thường lên các trang báo trên mạng để tư vấn về cách ăn mặc nhưng thấy rất nghịch lý - đó là khi người ta hỏi về đôi chân cong mà những hình ảnh minh hoạ cho tư vấn đó toàn là những cô người mẫu chân thẳng tắp, không một khuyết điểm nào cả. Vì vậy mình thấy những bài tư vấn về cách ăn mặc đó không mang lại hiệu quả.

Bạn N. Thảo thân mến,

Luôn có những quy tắc nhất định để che khuyết điểm khi ăn mặc. Đôi chân hơi to và cong cũng là một khuyết điểm phổ thông của các bạn gái Châu Á, vì vậy không thiếu những bí quyết để bạn có thể mặc đẹp hơn.

Các bí quyết cơ bản đó là:

1. Mặc quần ống suông Thông thường khi chân cong, bạn nên mặc quần ống suông, sẽ chỉnh sửa khuyết điểm này rất tốt.
2. Mặc đầm dài quá gối Thường thì cái phần khiến bạn mặc cảm là cong bao giờ cũng bắt đầu từ gối trở xuống. Cho nên, khi chiếc đầm kéo dài xuống qua đầu gối khoảng 10 cm là bạn đã xóa được nhược điểm đó. Đặc biệt, khi chọn đầm, bạn nên chọn loại có nhấn eo, tức là những họa tiết nhấn ở eo lưng hoặc có thắt lưng nhẹ, sẽ đẹp hơn.


3. Nhấn vào phần cổ

- Những phụ kiện đi kèm sẽ gây sức chú ý hơn cho bộ trang phục trên cơ thể. Nhất là với những chiếc sơmi hay váy ngày hè. Chỉ cần một vài loại vòng dáng dài, chuỗi hạt... Bạn cũng nói mình mặc Jean khá đẹp, vậy hãy cứ mặc Jean với những chiếc áo hơi rộng, có nhúm bèo đính vào phần cổ

Chọn giày đơn giản, không cầu kì. Hãy dồn mọi chú ý đến phần thân và phụ kiện. Nếu bạn không muốn người đối diện chú ý hơn về đôi chân thì cách tốt nhất, nên chọn ra những dáng giày cao gót đơn giản, gam màu nhẹ nhàng và phù hợp với tông màu chung...

4. Vào mùa đông, bạn có thể đi những đôi bốt dạng ủng cao gần đến gối, kèm với quần Jeans. Vẫn giữ ấm mà không hề bị lộ đôi chân cong

* Cũng đừng nên quá băn khoăn về việc những bức ảnh minh họa người mẫu không có đôi chân cong - bởi mục đích chính là sự chú tâm của bạn vào trang phục. Hãy linh hoạt hơn, tìm cách áp dụng những bí quyết đã chỉ ra.

Bạn tham khảo thêm các bài viết của 2Sao về đề tài này nhé!

Chọn trang phục cho người chân vòng kiềng

Chân vòng kiềng: Chọn trang phục để vẫn luôn tự tin

Hương Giang (Tổng hợp)

Màn trình diễn cực chất khi kết hợp giữa vũ đạo và võ Taekwondo

Truyền hình Việt NamNet