23 sự thật mà bạn chưa biết về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính

Có lịch sử hơn nửa thế kỷ, ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính đã phát triển qua nhiều thời kỳ khác nhau và chịu sự ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch HIV/AIDS vào thập niên 1980.

1. Bộ phim đầu tiên có cảnh quan hệ tình dục đồng giới nam được ghi nhận trong lịch sử điện ảnh là Le ménage moderne de Madame Butterfly của Pháp. Dựa trên vở opera Madama Butterfly của Giacomo Puccini, bộ phim này được sản xuất vào năm 1908 nhưng mãi đến năm 1920 mới được trình chiếu.

2. Vào thập niên 1940 tại Mỹ, sản phẩm khiêu dâm đồng tính vi phạm pháp luật cho nên chỉ được lưu truyền ngầm trong giới. Còn công khai thì chỉ có hình ảnh của những người đàn ông có thân hình lực lưỡng và thường là huấn luyện viên thể hình. Người đồng tính có thể dễ dàng sở hữu chúng bằng cách mua những tạp chí chuyên về thể hình.

23 sự thật mà bạn chưa biết về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính-1
Các tạp chí "beefcake" (thường là về thể hình) rất được người đồng tính nam yêu thích vào thập niên 1940 và 1950

23 sự thật mà bạn chưa biết về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính-2

3. Công ty đầu tiên sản xuất các sản phẩm khiêu dâm đồng tính nam là Atheltic Model Guild được thành lập vào năm 1945 tại thành phố Los Angeles, Mỹ bởi nhiếp ảnh gia Bob Mitzer. Trước khi mất vào năm 1992, Mitzer đã cho ra đời hàng triệu tấm ảnh và phim khiêu dâm.

4. Vào thời kỳ đầu, các sản phẩm khiêu dâm đồng tính không được bày bán công khai mà chỉ được giao qua bưu điện gửi về tận nhà hoặc gửi đến phòng khách sạn nhờ vào việc truyền miệng hoặc quảng cáo trên tạp chí.

23 sự thật mà bạn chưa biết về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính-3
Một bức ảnh của Bob Mitzer

5. Hàng loạt phán quyết từ Tòa án Tối cao Mỹ vào thập niên 1960 đã tạo ra một môi trường pháp lý thuận lợi và tự do hơn cho các sản phẩm khiêu dâm. Hệ quả trực tiếp ngay sau đó là sự ra đời của “Thời kỳ hoàng kim của phim khiêu dâm” (Golden Age of Porn). Kéo dài trong 15 năm (1969-1984), giai đoạn này đã đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ cho ngành công nghiệp khiêu dâm trên toàn thế giới.

6. Thập niên 1960 cũng xuất hiện nhiều phim nghệ thuật có cảnh nóng đồng tính như Scorpio Rising (1963), Blow Job (1964), My Hustler (1965), Flesh (1968)... Điều này đã có tác động cực kỳ lớn đến dòng phim khiêu dâm đồng tính sau này.

23 sự thật mà bạn chưa biết về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính-4
Joe Dallesandro trong phim 'Flesh' của đạo diễn Andy Warhol

7. Nam diễn viên Joe Dallesandro (sinh năm 1948) từng xuất hiện trong nhiều cảnh nóng đồng tính và người mẫu thường xuyên cho tạp chí của Bob Mitzer xuyên suốt thập niên 1960. Năm 1969, anh được tạp chí Time bình chọn là một trong những người đẹp nhất trên thế giới. Hai năm sau, anh xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Rolling Stone.

8. Năm 1971, Boys in the Sand do Wakefield Poole đạo diễn và Casey Donovan đóng chính ra mắt. Đây là phim khiêu dâm đồng tính nam đầu tiên có đính kèm tên của những người sản xuất, thành công về mặt thương mại và được giới thiệu bởi tạp chí uy tín Variety.

23 sự thật mà bạn chưa biết về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính-5

9. Thập niên 1980 là khoảng thời gian bùng nổ của phim khiêu dâm đồng tính. Nhờ vào công nghệ băng VCR mà các sản phẩm này có thể dễ dàng đến với khán giả gia đình hơn và sinh lợi nhiều hơn. Các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội làm ăn béo bở cho nên cũng đã nhảy vào khiến chi phí sản xuất rẻ hơn rất nhiều.

10. Các diễn viên khiêu dâm không mang bao cao su cho đến khi nạn dịch AIDS bùng phát vào thập niên 1980 và giết chết hàng ngàn người đồng tính nam chỉ trong vài năm. Thậm chí, nó từng được gọi là “bệnh ung thư của người đồng tính” do đặc biệt lây lan mạnh trong cộng đồng này.

23 sự thật mà bạn chưa biết về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính-6
Một bộ phim khiêu dâm đồng tính do Falcon sản xuất. Thành lập vào năm 1971 bởi Chuck Holmes, đây là một trong những studio lâu đời và nổi tiếng nhất trong dòng phim này

11. Coi phim khiêu dâm tại nhà cũng đồng nghĩa với việc các rạp chiếu phim khiêu dâm mất dần khán giả và buộc phải đóng cửa. Cộng thêm sức ép từ dịch bệnh AIDS, hành động thủ dâm trong lúc xem phim khiêu dâm được xem là phương án hợp lý nhất dành cho người đồng tính nam thay vì mạo hiểm quan hệ tình dục với người lạ tại nơi công cộng vốn phổ biến trong mấy thập niên trước.

12. Có sự khác biệt giữa phim khiêu dâm đồng tính được làm vào thập niên 1970 và 1980. Vào thập niên 1970, những bộ phim này thường có nội dung kịch bản rõ ràng dù chỉ là chất dẫn cho cảnh nóng. Trong khi đó, vào thập niên 1980 thì chúng chỉ có vài lời thoại ngắn ngủi rồi dẫn ngay vào đoạn “mây mưa”.

23 sự thật mà bạn chưa biết về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính-7
Hai diễn viên khiêu dâm đồng tính vào thập niên 1970

13. Không những thế, thập niên 1970 chuộng những diễn viên cơ bắp lực lưỡng, đầy lông còn thập niên 1980 thì chuộng dạng “vận động viên bơi lội” – tức mảnh khảnh, thường ở đầu U20 và ít có lông trên người.

14. Các đạo diễn nổi tiếng thời đó có thể kể đến Matt Sterling, Eric Peterson, John Travis và William Higgins. Họ đã đặt ra nhiều tiêu chuẩn bất thành văn cho phim khiêu dâm đồng tính vào thập niên 1980.

15. Một trong số những tiêu chuẩn đó là phân biệt “top” và “bottom”, ám chỉ vị trí chủ động và bị động trong lúc quan hệ tình dục giữa hai người đàn ông. Nhiều chuyên gia cho rằng hành động này nhằm đưa các nam diễn viên dị tính vào phim khiêu dâm đồng tính, giúp tăng sự kích thích cho khán giả. Họ được gọi là “gay for pay” và thường chuộng vị trí “top” thay vì “bottom”.

16. Thông thường, các nam diễn viên đóng phim khiêu dâm đồng tính được trả thù lao gấp 3 thậm chí gấp 5 lần thù lao đóng phim khiêu dâm dị tính.

17. Jeff Stryker (sinh năm 1962) được xem là nam diễn viên khiêu dâm đồng tính nổi tiếng trong thập niên 1980.

18. Và thập niên 1990, phim khiêu dâm đồng tính trở nên cực kỳ đa dạng về thể loại nhằm đáp ứng trí tưởng tượng về tình dục của khán giả. Nổi bật nhất có thể kể đến “bareback” (không sử dụng bao cao su), “military men” (diện trang phục quân lính), “amateur” (diễn viên không chuyên đóng)... hay các diễn viên thuộc những nhóm sắc tộc khác nhau (châu Á, châu Phi...).

19. Khác với người dị tính, phim khiêu dâm có vị trí quan trọng hơn trong cuộc sống của người đồng tính nam thay vì chỉ đơn thuần là một thú vui tiêu khiển. Đôi khi, nó giúp cho họ nhận ra được xu hướng tính dục thật của mình cũng như cách thức quan hệ tình dục trong bối cảnh xã hội vẫn còn kỳ thị gay gắt cộng đồng LGBT và không có trường học nào dạy về giới tính cho LGBT.

23 sự thật mà bạn chưa biết về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính-8
Các diễn viên có mặt tại một lễ trao giải dành riêng cho dòng phim khiêu dâm đồng tính

20. Bước sang thế kỷ 21, đóng phim khiêu dâm đã được xem là một nghề nghiêm túc với mức thu nhập ổn định. Sự ra đời và phát triển của internet đã đẩy ngành công nghiệp này lên một tầm cao mới với nhiều hãng sản xuất nổi tiếng hiện nay như Sean Cody, BelAmi, ActiveDuty, Men.com...

21. Có những giải thưởng dành riêng cho ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính. Nhiều người nói đùa đó là giải Oscar và Quả cầu vàng cho dòng phim nhạy cảm này. Ví dụ như GayVN Awards, Grabby Awards, International Escort Awards...

22. Tại châu Á, Nhật Bản là quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm lớn nhất và thường được biết đến dưới cái tên JAV. Các phim khiêu dâm đồng tính tại đây cũng khác biệt nhiều so với phim của Mỹ hay các nước phương Tây.

23. Theo số liệu chính thức vào năm 2009, ngành công nghiệp phim khiêu dâm trị giá khoảng 13 tỉ USD. Trong đó, thể loại đồng tính nam chiếm từ 5-10% tương đương 650 triệu USD đến 1,3 tỉ USD. 23 sự thật thú vị về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đồng tính.

 

 

Theo Motthegioi

‘Bạn ma phiền toái’: Bộ phim mua nước mắt của người Hàn

Với ý tưởng không quá mới lạ, “Wonderful Ghost” khó lòng có thể khiến số đông thỏa mãn bởi phần kịch bản dài dòng, nhiều lỗ hổng

Trấn Thành: 'Cả cuộc đời tôi chưa có phim nào ra hồn cả'

Nam diễn viên thẳng thắn cho biết những phim trước đây anh nhận vì mối quan hệ hoặc cát xê. Thậm chí còn tự nhận bản thân "vô trách nhiệm" với nghề.

Diễn viên 'Quỳnh búp bê' lo sợ vì bị fan cuồng dọa giết

Diễn viên Trịnh Xuân Hảo, người đóng vai gã chồng hụt của Lan "cave" trong "Quỳnh búp bê" chia sẻ đêm qua anh không ngủ được vì ám ảnh và có quá nhiều tin nhắn đe dọa, thậm chí dọa giết.

BẤT NGỜ: Điều tra nghi án Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Thị hậu Kim Ưng đình đám xứ Trung

Những thị phi xoay quanh Địch Lệ Nhiệt và lễ trao giải Kim Ưng vẫn chưa có hồi kết.

Khán giả phản ứng vì số phận của Lan trong 'Quỳnh búp bê' quá bi thảm

Nhiều ý kiến cho rằng việc nhân vật Lan trong "Quỳnh búp bê" bị từ hôn, cưỡng hiếp tập thể, gia đình xa lánh, làng xóm khinh miệt là quá đỗi bi đát, đáng thương.

Nhan sắc tuổi 15 của sao nữ được kỳ vọng sẽ vượt mặt Dương Mịch

Văn Kỳ là nữ diễn viên tiếp theo có cơ hội đảm nhận vai Quách Tương trong "Tân thần điêu đại hiệp".

Đã có lịch phát sóng 'Boyfriend' của Song Hye Kyo và Park Bo Gum

Vào ngày 16/10/2018, một nguồn tin từ tvN đã khẳng định, "Boyfriend" trở thành bộ phim lên sóng vào khung phim thứ tư - thứ năm và sẽ bắt đầu trình chiếu vào ngày 28/11/2018.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 71: Hương chính thức ly dị và giọt nước mắt hối hận muộn màng của Công

Hết cách níu kéo, Công đành phải ra tòa ký đơn ly hôn. Giờ đây Công khóc trong vô vọng, tiếc nuối để Hương ra đi với hạnh phúc mới.

Bị bịa đặt phát ngôn 'diễn đơ do đạo diễn yêu cầu', Khả Ngân bức xúc: 'Tại sao ác với tôi quá vậy?'

Đây là lần đầu tiên mà Khả Ngân không thể kiềm chế cảm xúc, buộc cô phải phản pháo cực gắt.

Lan 'Cave' bị chồng hụt sai người cưỡng hiếp tập thể

Trong tập 18 của "Quỳnh Búp Bê", khán giả tiếp tục được chứng kiến nỗi đau tột cùng của Lan khi cô bị nhóm đàn ông lạ mặt tấn công để giở trò đồi bại.

'Tôi sai vì khuyên Phong quan hệ tình dục đồng tính trước chuyển giới'

Thảo từ lâu không còn coi Phong là nhân vật trong tác phẩm. Bởi vì, chị xem Phong như em gái, và cảm thấy may mắn vì đã được ở cùng em mình trong hành trình chuyển giới.

'Minh Lan truyện' tung ảnh cưới của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong

Trong bộ trang phục cưới truyền thống, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh khiến nhiều người ghen tị với hạnh phúc.

Ninh Dương Lan Ngọc khoe vũ đạo gợi cảm, nhảy vào lòng Lê Xuân Tiền

Ninh Dương Lan Ngọc và “hội chăn chuối” ra sức giành giật anh chàng phi công trẻ.

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong: Cặp vợ chồng 'sát thủ tình trường' khi cứ đóng phim với ai là yêu luôn người đó

Cả Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đều có điểm chung là từng nhiều lần "phim giả tình thật" với bạn diễn.

Địch Lệ Nhiệt Ba nói gì khi bị la ó, đòi tẩy chay vì thắng lớn?

Địch Lệ Nhiệt Ba làm nên chuyện chưa từng có tại giải truyền hình Kim Ưng. Việc thắng tới hai giải chính dù bị đánh giá diễn tệ khiến cô hứng đủ sự chỉ trích từ công chúng.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Ghen với tình mới của Lê Phương, chồng cũ bị nhận hình phạt cấm thăm con

Trong tập 70 của "Gạo nếp gạo tẻ", chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con” của vợ cũ.

Đinh Ngọc Diệp 'vác' bụng bầu - Jun Vũ kín đáo hội ngộ nhóm Ngựa hoang tại sự kiện ra mắt phim 'Người bất tử'

Dù đang ở những ngày thai kỳ cuối cùng nhưng Đinh Ngọc Diệp vẫn tươi tắn xuất hiện tại họp báo phim. Trong khi đó Jun Vũ diện áo dài đỏ bật giữa dàn bạn thân.

Tú Vi: 'Hạn chế các cảnh thân mật từ khi lấy chồng'

Tú Vi cho biết, với những cảnh thân mật thật sự không cần thiết, cô luôn trao đổi với đạo diễn để tìm giải pháp thay thế.

Lan 'Cave' đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Trong đoạn clip giới thiệu tập 17 của "Quỳnh Búp Bê", Lan (Thanh Hương) tiếp tục phải chịu những đau đớn tủi nhục sau khi bị phát hiện từng làm gái.

Bạn có nhớ những vai diễn 'kẻ thứ ba' đáng ghét trên phim truyền hình Việt?

Không ít phim truyền hình Việt trên sóng VTV thời gian qua có sự xuất hiện của những vai diễn "kẻ thứ ba". Bạn có nhớ những nhân vật này?

Tình cũ Hồ Ca gây sốc với khuôn mặt méo mó biến dạng do phẫu thuật thẩm mỹ

Xuất hiện trong chương trình "Tôi là diễn viên", Tiết Giai Ngưng làm nhiều người bất ngờ bởi khuôn mặt méo mó, cứng đơ do lạm dụng "dao kéo".

Những cặp vợ chồng 'làm mưa làm gió' trên màn ảnh Hollywood

Không chỉ gắn bó trong cuộc sống hôn nhân, nhiều cặp đôi Hollywood còn có những màn kết hợp ăn ý trên màn ảnh.

Địch Lệ Nhiệt Ba lên ngôi Thị hậu Kim Ưng, cư dân mạng mỉa mai: 'Cô ta không thấy xấu hổ sao?'

Trong danh sách đề cử hạng mục Nữ diễn viên được yêu thích nhất của Kim Ưng 2018 có tên của 3 ngôi sao thực lực là Lưu Đào, Tôn Lệ và Dương Tử, thế nên việc Địch Lệ Nhiệt Ba nhận giải đã khiến người khác bất bình.

Ngân Khánh xứng danh 'Jun Ji Hyun Việt Nam' với loạt đồ hiệu xa xỉ lên đến hàng tỷ đồng

Nhà sản xuất phim "Quý cô thừa kế" đã rất chịu chơi khi đầu tư hàng tỷ đồng cho nhân vật chính trong phim là Ngân Khánh.

'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam: Song Luân lại tiếp tục bị Khả Ngân từ chối tình cảm

Tưởng chừng sau lần cứu mạng Hoài Phương, câu chuyện tình cảm sẽ có nhiều tiến triển nhưng một lần nữa, Duy Kiên lại bị bác sĩ từ chối.

Angela Baby gây ngán ngẩm vì 'chỉ biết trợn mắt' trong phim mới

Bà xã Huỳnh Hiểu Minh được khen diễn xuất có tiến bộ nhưng vẫn chưa thoát được kiểu trợn mắt quen thuộc.

Chân dung soái ca sẽ thay thế Cảnh trở thành người yêu mới của Quỳnh 'Búp Bê'

Trong những tập tiếp theo của "Quỳnh Búp Bê", tình mới của Quỳnh sẽ xuất hiện. Đó chính là Thịnh - em vợ của Vũ "Sắt".

Chris Evans: ‘Lời cuối của Captain America rất ngớ ngẩn’

Nam diễn viên thủ vai Captain America tiết lộ câu cuối mà nhân vật siêu anh hùng này nói ra trong bom tấn “Avengers 4” là “rất ngớ ngẩn”.

Nhà sản xuất: 'Tôi vẫn khởi kiện dù Kiều Minh Tuấn xin lỗi'

Bà Dung Bình Dương, nhà sản xuất của phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" khẳng định với Zing.vn vẫn sẽ gửi đơn kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy dù họ công khai xin lỗi.

Công chúa Khổng Tước của 'Tây Du Ký': Từ gái gọi hạng sang cho đến phu nhân đại gia khiến showbiz Hoa ngữ phải kiêng nể

Từng vướng vào tin đồn bán dâm nhưng công chúa Khổng Tước của "Tây Du Ký" vẫn may mắn lấy được chồng đại gia là nhân vật "máu mặt" trong làng giải trí Hoa ngữ.

Nữ chính 'Yêu thì ghét thôi' sợ sự nổi tiếng và tiết lộ nảy sinh tình cảm với bạn diễn

Ngoài việc tiết lộ nảy sinh tình cảm với bạn diễn Đình Tú trong quá trình làm phim "Ghét thì yêu thôi" và "Yêu thì ghét thôi", Phanh Lee còn cho biết cô sợ sự nổi tiếng.

Sau 'trùm Cấn' mặc bộ đồ suốt 12 năm, đến lượt thái tử Thiên Thai mê mẩn 1 chiếc áo từ 'Quỳnh Búp Bê' sang 'Cả một đời ân oán'

Tình huống hài hước này khiến nhiều người đã nói đùa rằng: "Thiếu gia Phong cũng học được tính tiết kiệm từ bố, bảo sao lại chả xây được Thiên Thai hoành tráng đến thế".

Chồng hụt Lan Cave trong 'Quỳnh búp bê': Ủng hộ những cô gái lầm lỡ hoàn lương

Trái với vẻ bặm trợn khi hóa thân thành chú rể hụt, chồng của Lan cave trong "Quỳnh Búp bê", ngoài đời, diễn viên Trịnh Xuân Hảo, lại là một người rất hiền lành và cởi mở.

Ác nữ 'Như Ý truyện' phải thở oxy vì diễn cảnh uống thuốc độc

Nữ diễn viên kiệt sức và phải thở oxy khi diễn cảnh bị hoàng đế Càn Long ép uống thuốc độc. Đây cũng là cảnh được mong chờ nhất trong phim "Hậu cung Như Ý truyện".

Cảnh lao xe xuống vực kinh điển trong 'Hậu duệ mặt trời' được Khả Ngân thực hiện như thế nào?

Trong tập 13 và 14 của "Hậu duệ mặt trời", bác sĩ Hoài Phương gặp tai nạn khiến cho chiếc xe treo lơ lửng giữa vách núi.

Khả Ngân: 'Nhiều người dùng nick ảo chửi bới tôi vì Hậu duệ mặt trời'

Chỉ trích Khả Ngân thôi chưa đủ, nhiều người còn vào trang cá nhân của người thân và bạn bè nữ diễn viên để buông lời tục tĩu.

Bị miệt thị vì từng làm gái, Lan trong 'Quỳnh Búp Bê' đáp trả: 'Cave cũng có tư cách của cave'

Bị người trong làng dị nghị vì quá khứ làm gái, Lan không những không sợ mà còn cho những người này một trận và thẳng thừng tuyên bố: "Cave cũng có tư cách của cave".

Không phải Như Ý, đây mới là nhân vật có kết thúc bi thương nhất trong 'Hậu cung Như Ý truyện'

Bộ phim "Hậu cung Như Ý Truyện" sắp kết thúc, cốt truyện cũng phát triển đến giai đoạn cao trào, Ngũ A Ca đã trưởng thành, mở phủ bên ngoài cung và nạp Đích Phúc tấn, Trắc Phúc tấn, còn nạp thêm một tiểu thiếp.

Số phận 'người lên hương, kẻ xuống dốc' của cặp mỹ nhân đình đám Hoa ngữ Thư Sướng - Dương Tử

Khởi điểm từ việc làm nền đóng vai phụ cho Thư Sướng nhưng Dương Tử lại lấn át ngôi sao năm xưa và khiến đối phương phải “ngước nhìn”.

Phim Hoa ngữ 'lừa' khán giả bằng những đạo cụ hài hước

Nếu "Hậu duệ mặt trời" Việt Nam dùng thịt bò làm ổ bụng bệnh nhân thì phim Hoa ngữ cũng có những đạo cụ gây cười không kém.

Rộ tin Nhã Phương được mời đóng phim cổ trang Trung Quốc, nhưng đây mới là sự thật

Những hình ảnh Quan Hiểu Đồng trên phim trường "Ảnh" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã khiến nhiều người nhầm cô là Nhã Phương.

Sau 20 năm, Hứa Vĩ Văn vẫn là 'soái ca' số 1 của màn ảnh Việt

Xuất hiện trong rất nhiều bộ phim, nam diễn viên họ Hứa luôn khẳng định được vị trí của mình qua các vai diễn.

Sao nữ 19 tuổi chết trên phim trường vì trúng đạn thật khi quay cảnh tự sát

Về việc tại sao khẩu súng thật bị lẫn lộn với súng đạo cụ mà lại còn có đạn bên trong hiện vẫn đang được điều tra làm rõ.

Hé lộ chân dung người đàn ông khiến My 'Sói' đánh ghen em gái Lan 'Cave'

Mạnh Quân - nam diễn viên nổi tiếng qua vai diễn Quyết đại ca trong bộ phim sitcom "5S Online" sẽ đảm nhận vai Kiên - bồ của My "Sói".

Phim Việt cuối năm nào đạt trăm tỉ?

Mốc trăm tỉ doanh thu cho phim Việt 3 tháng cuối năm 2018 vẫn là sự chờ đợi, khao khát và là cơ hội với bất kỳ phim của ai.

'Hậu duệ mặt trời' bị chỉ trích thậm tệ, Song Luân lên tiếng: 'Khen chê gì cũng được, đừng đạp đổ là được'

"Điều mong mỏi nhất ở đây là hy vọng mọi người ghi nhận chính đáng về tiền bạc, công sức và tâm huyết của toàn bộ ê-kíp hơn 100 con người", Song Luân bày tỏ.

Doãn Quốc Đam: 'Tôi đóng vai phụ để các nam chính 6 múi phải nhìn vào'

Chia sẻ với Zing.vn, Doãn Quốc Đam cho biết thị trường từng ưa chuộng những nam chính điển trai, body 6 múi. Điều đó thôi thúc anh phải làm tốt vai diễn của mình, dù chỉ là vai phụ.

Diễn đã không hay, tài sao chép váy áo của Khả Ngân trong 'Hậu duệ mặt trời' lại còn vô cùng ngược mắt

Mặc dù diễn xuất còn gây nhiều tranh cãi nhưng Khả Ngân lại có biệt tài bắt chước trang phục của Song Hye Kyo, bất chấp đồ fake xấu hơn hẳn hàng auth.

Hé lộ tạo hình của nữ siêu anh hùng đồng tính đầu tiên

Sau thời gian “úp mở” về bộ phim nữ anh hùng đồng tính Batwoman, đài CW Network đã công bố tạo hình đầu tiên của nhân vật này.

Ngân Khánh và Song Luân hẹn hò lãng mạn ở Tuyệt Tình Cốc đẹp như mơ

Cặp đôi Ngân Khánh và Song Luân đã có những cảnh quay lãng mạn tại Tuyệt Tình Cốc - Đà Lạt và "Quý cô thừa kế" cũng chính là bộ phim duy nhất được quay ở đây.