Phim vừa đoạt giải của Phạm Băng Băng bối rối vì bị kiện tội “xúc phạm”

Tác phẩm điện ảnh “Tôi Không Phải Phan Kim Liên” với sự tham gia của Phạm Băng Băng đang vướng vào vụ kiện vì tội xâm phạm tên tuổi cá nhân.

Phim điện ảnh Tôi Không Phải Phan Kim Liên được cải biên từ bộ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Chấn Vân, kể về một cô gái tên Lý Tuyết Liên, vì bị chồng chửi mắng là Phan Kim Liên mà kiện cáo suốt mười năm trời, nàng ta phải nói với tất cả mọi người: "Tôi không phải Phan Kim Liên". Hơn nữa mở đầu bộ phim còn thêm một câu bộc bạch: "Từ thời Tống đến nay, mọi người đều gọi những phụ nữ không đàng hoàng là Phan Kim Liên".

 

Tình tiết này dấy lên làn sóng bất mãn trong tất cả họ hàng thân thích dòng họ Phan, cho rằng bộ phim này đã hủy hoại thanh danh họ Phan. Cuối tháng 8 năm ngoái, trong một nhóm Wechat của nhà họ Phan trên toàn quốc, đã có người nhắc đến bộ phim của Phùng Tiểu Cương: "Hình như có ý hạ nhục các cụ". Sau khi chuẩn bị các tài liệu pháp lý, họ còn chung tay mở một cuộc họp mang tên "Hậu duệ Phan Thị rửa oan cho danh tiếng tiền bối".

Hơn 50 nhân vật cốt cán của các chi hội dòng họ trên khắp cả nước đã tổ chức hội nghị, đồng thời phát động hoạt động này. Sau khi không thể tìm ra hậu bối thực sự của Phan Kim Liên, họ đã tìm rất nhiều người hiện cũng lấy tên là Phan Kim Liên để thuyết phục họ cùng khởi kiện. Nhưng rất nhiều người cảm thấy chuyện này không vẻ vang gì cho lắm nên từ chối. Cuối cùng, một người tên "Phan Kim Liên" tại thành phố Tăng, Quảng Đông đã đồng ý.

Theo phỏng vấn của Phan Kim Liên "Quảng Đông", cô gái cùng tên cùng họ với mình trong Thủy Hử Truyền vì tâm địa độc ác, dâm đãng thành tính nên bị người ta chỉ trỏ sau lưng. Hai đứa con trai của chị cũng đã khôn lớn trưởng thành, đến bây giờ cũng ngại gọi tên mẹ. Chồng của Phan Kim Liên là một người nông dân chất phác, cũng có lúc bị hàng xóm trêu chọc là Võ Đại, khiến anh rất buồn.

Trong đơn khởi kiện, Phan Kim Liên "Quảng Đông" viết: "Theo ghi chép tại trang 0781 cuốn Thanh Hà Huyện Chí do nhà xuất bản sách Trung Hoa phát hành có viết - Phan Kim Liên là thiên kim tiểu thư của Phan tri huyện Bối Châu, là người hiền lương thục đức. Nhưng Lưu Chấn Vân đã viết thiên lệch sự thật lịch sử, sáng tác cuốn sách Tôi không phải Phan Kim Liên, khiến Phan Kim Liên trở thành tên gọi những người phụ nữ không đứng đắn…".

Cô kiện Phùng Tiểu Cương, Lưu Chấn Vân và hơn chín người khác ra tòa vì tội danh xâm phạm trực tiếp tới thanh danh của nguyên đơn, khiến nguyên đơn chịu tổn thất tinh thần nghiêm trọng, khiến nguyên đơn và người nhà nguyên đơn chịu tổn hại về danh dự, không những thế còn khiến cả gia tộc họ Phan bị xã hội đánh giá thấp.

Phạm Băng Băng và Phùng Tiểu Cương "lao đao" vì vụ kiện "từ trên trời rơi xuống"
 

Vì phía bị đơn chỉ có 5 người tham gia nên tòa án nhân dân quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh đã hoãn xét xử vụ án từ ngày 28/12/2016. Sáng 21/03/2017, tòa án xét xử kín vụ án Phan Kim Liên "Quảng Đông" khởi kiện Phùng Tiểu Cương cùng chín người khác. Phùng Tiểu Cương, Lưu Chấn Vân, Phạm Băng Băng và những người không có mặt tại tòa đều ủy quyền cho luật sư tham gia.

Còn người đại diện của phía bị đơn thì cho rằng, nhân vật Phan Kim Liên trong bộ phim có ý chỉ Phan Kim Liên trong tiểu thuyết lịch sử, chứ không phải nguyên đơn Phan Kim Liên tại Quảng Đông: "Nhân vật trong phim và người thật cùng tên cùng họ, nhưng là hai người hoàn toàn khác nhau".

 


 Do vậy, bị đơn cho rằng bộ phim Tôi Không Phải Phan Kim Liên không hề gây tổn hại tới thanh danh của nguyên đơn nên họ không đồng ý hòa giải ngoài tòa. Vì bệnh tình trở nặng, Phan Kim Liên "Quảng Đông" cũng chưa thể tới Bắc Kinh tham dự phiên tòa. Vụ xét xử kết thúc lúc 11 giờ 30 phút, thẩm phán tuyên bố nghị án tới ngày 09/04/2017.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Bất chấp những lời dị nghị, Lý Phương Châu và Hiền Sến công khai đi lại với nhau

0 0 0

Lý Phương Châu và Hiền Sến đã cùng nhau đến tham dự buổi ra mắt phim "Yêu đi, đừng sợ!". Dù lúc đầu còn e dè né tránh truyền thông, nhưng sau đó cặp đôi đã tự tin chụp hình chung.

Nỗi ám ảnh khủng khiếp của diễn viên khi quay cảnh nóng trong các siêu phẩm điện ảnh

0 0 0

Rất nhiều diễn viên cảm thấy bị tổn thương nặng nề, bị khủng hoảng, thậm chí bị ám ảnh cả đời vì cảnh nóng mà họ thực hiện trên màn ảnh.

Tứ đại nữ thần gợi cảm của màn ảnh Hoa ngữ, họ là ai?

33 0 33

Trương Hinh Dư, Liễu Nham, Trương Vũ Kỳ và Từ Đông Đông là bốn người đẹp được nhớ đến với những màn khoe thân nóng bỏng trên màn ảnh. Họ được báo giới xứ Trung mệnh danh là "Tứ đại nữ thần gợi cảm".

Ba điểm trừ của 'Glee' Việt sau tập đầu phát sóng

0 0 0

Với tập đầu tiên vừa được ra mắt, "Glee" Việt Nam đang là bộ phim truyền hình gây được nhiều sự chú ý nhất ở thời điểm hiện tại.

Đạo diễn nổi tiếng Cbiz gạ cấp dưới 'oral sex', quấy rối 5 đồng nghiệp nam

3 0 3

Quách Kính Minh bị cây viết Lý Phong bóc trần việc quấy rối tình dục các đồng nghiệp dưới quyền.

Cát-xê của diễn viên Việt đã thay đổi như thế nào?

58 0 58

Cát-xê của diễn viên Việt đã thay đổi nhiều kể từ thời Lý Hùng - Diễm Hương, thời được ví là hưng thịnh của phim Việt.

Cận cảnh nhan sắc 'gà mới' của Dương Mịch, đẹp chẳng kém cạnh Địch Lệ Nhiệt Ba

763 0 763

Xuất hiện trong hầu hết những tác phẩm nổi tiếng gần đây, mỹ nữ Tân Cương - Đại Tư được dự đoán sẽ "soán ngôi" Địch Lệ Nhiệt Ba trong thời gian tới.

'Bông hồng lai' MLee khoe chân dài miên man trong ngày ra mắt phim ngắn

1 0 1

Nhiều khán giả của cô nàng bất ngờ khi thấy hình ảnh của MLee trở nên nữ tính và gợi cảm hơn.

Diệu Nhi: 'Tôi chưa bao giờ hét cát sê 700 triệu đồng'

1 0 1

Nữ diễn viên phủ nhận tin đồn đòi mức cát sê cao như vậy cho một vai diễn.

Xem thêm tin khác