Quán hủ tiếu có thâm niên được chế biến công phu ở Sài Gòn
Du khách đến Sài Gòn mà không thưởng thức hủ tiếu thì quả là một thiếu sót lớn. Nhiều quán hủ tiếu ở đây đã có thâm niên, làm nên thương hiệu ẩm thực của thành phố sầm uất này.
Hủ tiếu Tô Ký
Thực khách lần đầu đến quán nằm phía sau chợ Lớn, quận 5 sẽ tò mò với món ăn được ghi trên tấm bảng: hủ tiếu sa tế nai.
Nếu hủ tiếu thường thấy ở Sài Gòn được ăn kèm với giá hoặc hẹ thì quán này chọn dưa leo. Chủ hàng sử dụng thịt nai, không phải heo hay gà. Bên trong tô thập cẩm còn có thêm vài miếng lá lách bò, ăn dai dai vui miệng.
Nước trong tô hủ tiếu không hầm từ xương hay có độ lỏng và trong như thường thấy mà được nấu từ công thức gia truyền, cho ra thứ nước sốt có màu vàng sóng sánh. Chủ quán cho biết, nước sốt này được làm từ hơn 20 loại gia vị khác nhau, trong đó có 10 vị thuốc Bắc.
Món ăn bưng ra tỏa mùi thơm nức mũi. Bạn sẽ thấy thòm thèm bởi màu sắc của nước sốt sền sệt, bên trên là ít hành ngò xắt nhuyễn, nhấn nhá thêm gần chục miếng thịt nai còn ửng hồng.
Hủ tiếu Lâm Phát Ký
Quán nhỏ nằm trên đường Lê Quang Sung, quận 6 cũng là địa chỉ chuyên các món hủ tiếu sa tế nai. Hương vị khác lạ, đậm đà được tạo nên bởi nước lèo sệt.
Địa chỉ này dùng đậu phộng xay cùng tương đen làm nguyên liệu chính tạo nên thứ nước lèo được nhiều khách đánh giá là hòa quyện. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị béo bùi của đậu phộng, một chút mặn mòi của tương. Vị giác của bạn sẽ được đẩy lên cao bởi điểm nhấn không thể thiếu đó là sa tế.
Quán bán hai loại hủ tiếu mềm và dai. Khách chọn tùy theo sở thích. Suất ăn ở đây đầy đặn với lớp thịt nai xếp dày bên trên. Bên trong món ăn còn tóp mỡ giòn béo.
Hủ tiếu Quảng Ký
Nằm ngay trung tâm quận 5, hủ tiếu Quảng Ký nổi tiếng với nhiều người Sài Gòn, nhất là thế hệ trung niên. Tô hủ tiếu sa tế ở đây có giá gần như đắt nhất khu chợ Lớn - 70.000 đồng, vậy mà đã hơn 50 năm qua, quán không lúc nào ngớt khách.
Sợi hủ tiếu ở đây mềm như sợi mì, được trụng sơ qua nước sôi trước khi cho vào tô. Nước sốt sệt sệt, bên trong có đậu phộng xay nhuyễn mang hương vị bùi bùi, béo béo, được chan lên trên cùng với thịt bò thái mỏng tái chín hay bò viên, sách bò...
Quán nằm ngay lề đường Triệu Quang Phục, quận 5, bán từ 4h chiều đến 10h tối.
Xe hủ tiếu Giang Lâm Ký
Giang Lâm Ký là tên xe hủ tiếu đã theo 3 thế hệ gia đình họ Giang gốc Quảng Đông hơn 70 năm qua. Đây là một trong số ít xe hủ tiếu còn giữ cách trang trí kiểu Hoa, có mái hoa văn, hai bên thân chạm khắc theo điển tích Trung Hoa, và tấm cánh gà nguyên bản.
Tuy đã đổi tên quán thành “Mì Chú Cẩu” nhiều năm nay, quán vẫn được nhiều thực khách tìm đến. Nhiều khi đông khách, quán hết chỗ nhưng mọi người luôn vui vẻ chờ đợi chủ quán xếp ra chỗ mới.
Quán mở cửa mỗi ngày từ 6h sáng đến 2h chiều. Mỗi tô hủ tiếu, mì có giá trung bình 30.000 – 35.000 đồng.
Hủ tíu mì Thiệu Ký
Xe mì Thiệu Ký đã có 70 năm tuổi đời, yên vị trong hẻm 66 Lê Đại Hành. Các thế hệ trong gia đình vẫn giữ nguyên thói quen làm sợi mì, hủ tiếu riêng cho quán mình. Một quy trình khép kính từ 2h chiều đến 5-6h tối.
Sợi mì được làm theo một bí quyết riêng: bột mì trộn cùng trứng vịt và nước tro tàu, ủ một thời gian rồi mới mang đi cán và cắt sợi. Hủ tiếu thập cẩm có lòng, sườn heo và mì khô dầu hào là hai món được ưa thích nhất ở Thiệu Ký.
Quán bán từ 7h sáng đến 1h đêm, giá một tô từ 28.000 đồng, tùy loại.
Hủ tiếu Quốc Ký
Quán Quốc Ký nằm ở mặt tiền đường Ký Con, quận 1. Trước năm 1990, chủ quán, người gốc Hoa sống lâu năm ở Sài Gòn, đẩy xe bán quanh khu vực quận 1. Sau đó, gia đình mở tiệm ở mặt tiền đường Ngô Đức Kế nhiều năm. Vài năm gần đây, quán chuyển sang vị trí hiện tại.
Thực khách ghé địa chỉ này có thể gọi món hủ tiếu, phở ăn với bò viên hoặc sa tế tái. Món ăn có nước lèo nấu từ đậu phộng, sền sệt và đậm đà. Quán cũng dùng dưa leo ăn kèm chứ không phải giá hay các loại rau thường thấy. Mỗi tô có giá 70.000 đồng.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
6 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
7 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
10 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
21 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước