Quên món gà luộc đi, thử ngay gà hấp mỡ hành mới biết thịt gà có thể ngon đến cỡ nào

Món gà hấp mỡ hành vừa mềm vừa béo lại giữ nguyên được độ ngọt thịt rất là ngon đấy!



Nguyên liệu:

1 đùi gà, lọc bỏ xương

1 bó hành lá

1 mẩu gừng

1 thìa rượu trắng

1 chút tiêu trắng

1 chút bột nêm gà

1 thìa muối biển

2 thìa nước mỡ gà hoặc dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Thịt gà rửa sạch sẽ với chút giấm và muối cho hết mùi hôi, dùng giấy nhà bếp thấm khô nước. Bạn rắc đều 1 lớp mỏng muối biển lên phần da gà sau đó chà xát đều khắp da.

Bước 2

Bạn cho phần da xuống dưới và rắc chút bột nêm, tiêu, rượu trắng xoa đều cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt ít nhất 30 phút.

Bước 3

Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 4

Thịt gà sau khi đã ngấm gia vị, bạn cho vào 1 cái đĩa sâu lòng sau đó đem thịt mang đi hấp chín.

Bước 5

Cho nồi hoặc chảo lên bếp, cho mỡ gà vào đun nóng sau đó cho hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ vào xào, đảo đều là tắt bếp, chắt lấy nước thịt gà vừa hấp cho vào cùng với mỡ hành.

Lấy thịt gà đã hấp chín ra thớt, thái thành từng miếng vừa ăn cho ra đĩa sau đó cho mỡ hành lên trên là bạn đã hoàn thiện món gà hấp mỡ hành rồi.
 

Quên món gà luộc đi, thử ngay gà hấp mỡ hành mới biết thịt gà có thể ngon đến cỡ nào - Ảnh 6.

Với cách làm mới này thịt gà vừa mềm vừa béo lại giữ nguyên được độ ngọt thịt rất là ngon đấy!

Theo Trí thức trẻ

Đã miệng với 8 đặc sản danh bất hư truyền ở Sóc Trăng

0 0 0

Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây còn có các loại bún gỏi, thịt khô mang hương vị rất đặc biệt.

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

4 0 4

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

13 0 13

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Xem thêm tin khác