Rợn người với sự tàn nhẫn của sát nhân 18 tuổi

Với tâm trạng của người dự tòa, tôi đã mong hắn có thể khóc một tiếng để thấy rằng phần “người” trong y thức dậy. Nhưng không. Cả phiên tòa, không có một giọt nước mắt nào rơi.

Lời xin lỗi muộn màng của hung thủ thảm sát 5 người ở Sài Gòn Nguyễn Hữu Tình - hung thủ sát hại 5 người trong một gia đình ở quận Bình Tân lĩnh án tử, nhưng người thân của các nạn nhân vẫn chưa nguôi ngoai.

Sáng 9/7, tôi đến tòa lúc 6h30 để chờ đến giờ tham dự phiên xét xử vụ thảm sát 5 người ở quận Bình Tân gây rúng động dư luận dịp Tết Mậu Tuất.

Khoảng hơn chục người tới tòa trước tôi nhưng họ dự một vụ xử khác. “Nghe nói nay cũng xử vụ cái thằng giết 5 người đó”, một phụ nữ chừng 35 tuổi quay sang nói với nhóm người đang đứng cùng.

Vậy hả, vụ đó dã man. Thằng đó chắc là quỷ chứ không còn là người rồi”, một người khác tiếp lời.

"Tình ơi, mày ác lắm"

7h30, 4-5 người phụ nữ đi vào giữa sân tòa, nơi có mấy chiếc xe của cảnh sát đang đậu. Rồi đột nhiên một người đàn bà mặc áo bông mếu máo, đưa khăn lên lau nước mắt, ngồi khụy xuống. Sau đó, tôi mới biết họ là chị gái và em gái của ông Mai Xuân Chinh, nạn nhân trong vụ án.

3 người phụ nữ với vẻ ngoài khắc khổ của người làm nông, không khóc thành tiếng, chỉ mếu máo, gương mặt hằn lên nỗi uất hận mà có lẽ gần 5 năm tháng trôi qua vẫn chưa thể nào làm họ nguôi ngoai. Ngồi tựa vào dãy ghế phía ngoài phòng xử, họ thất thần, lặng lẽ.

Một lúc sau, tiếng còi của xe chở phạm nhân chạy nhanh vào sân tòa, nơi có cánh phóng viên đang chờ sẵn, với hàng chục máy quay, ống kính. Nguyễn Hữu Tình được dẫn xuống xe, đi vội vào hướng phòng xử án.

Lúc này, 3 người phụ nữ bé nhỏ ấy đứng bật dậy, họ không còn mếu máo nữa mà gào lên, chạy theo, miệng không ngừng hét lên: “Tình ơi, mày ác lắm. Nó giết 5 người. Trời ơi”. Dù bị bảo vệ chặn lại nhưng người nhà ông Chinh vẫn dùng hết sức bình sinh, nhoài về hướng bị cáo Tình.

Khi phòng xử án được lấp kín chỗ, thư ký kiểm tra những người liên quan. Người nhà của Nguyễn Hữu Tình vắng mặt. Tôi cố đảo mắt nhìn quanh để tìm xem có ai có vẻ như là người nhà của bị cáo 18 tuổi kia không. Nhưng không có cách nào xác định, vì cả người nhà của ông Chinh cũng chưa một lần gặp người thân của hung thủ.

Tình đã bị gia đình bỏ mặc từ khi trở thành kẻ sát nhân.


Nguyễn Hữu Tình được dẫn giải đến tòa, gương mặt không bộ lộ cảm xúc. Ảnh: Lê Quân.

Tình ngồi giữa phòng xử án, gương mặt lạnh lùng không bộc lộ cảm xúc. Rất nhiều máy quay, phóng viên đứng quanh trước bị cáo để chụp ảnh, ghi hình, Tình vẫn nhìn thẳng, mắt vô hồn, không né tránh.

Khi đại diện VKS công bố bản cáo trạng, từng hành vi của Tình được mô tả lại. “Đâm 2 nhát vào vai”, “đâm 4 nhát vào ngực”,… những câu chữ như cứa vào tim người nhà của 5 nạn nhân. 3 người phụ nữ ấy đưa tay lên bấu chặt ngực, mắt nhắm nghiền lại, đau đớn tận cùng.

Gương mặt Tình vẫn lạnh tanh.

Trong phần thẩm tra lý lịch, Tình trả lời cụt ngủn, không chủ ngữ, ngay đến địa chỉ nhà ở quê cũng không nhớ. Nhưng khi được hỏi về lý do sát hại bà chủ nhà, giọng y đanh lại, cố nhấn nhá vào những từ ngữ được cho là câu chửi tục của vợ ông Chinh dành cho mình.

Cảm giác sự căm giận hiện lên trong từng câu trả lời của Tình với HĐXX. “Bị cáo có cái tính rất ghét bất kỳ ai chửi nặng lời với mình. Bị cáo luôn nhắc bị hại rất nhiều lần nhưng bà Hồng không bỏ, vẫn cứ chửi nên bị cáo tức giận và sát hại”, Tình lạnh lùng nói.

Giết chị Hồng, anh Chinh, Diệu, Diệp, Triệu”, gã trai mô tả rõ ràng thứ tự người mà y đã ra tay sát hại.

Giết bà chủ vì bị chửi, giết ông chủ vì sợ chống trả và giết 3 đứa trẻ vì hoảng loạn và sợ bị tố cáo. Lý do chỉ được Tình trả lời chưa tới 30 giây nhưng 5 nạn nhân chịu đựng 76 nhát dao kia đã vĩnh viễn mất đi cả cuộc đời.

Thậm chí, đâm xong lần một, phát hiện nạn nhân nào còn sống, Tình còn lấy dao đâm thêm. “Bị cáo xuống dưới nhà, phát hiện bà Hồng còn ú ớ, còn chửi nên tức, lấy dao dài trong nhà bếp đâm tiếp”, Tình tỉnh táo kể lại. Người chủ nhà này bị hắn đâm 3 nơi, từ trên gác, dưới sàn và trên ghế sofa.

Con dao mũi nhọn, màu đen mà y dùng để ra tay sát hại 5 con người vô tội được y khai mua để phòng thân vì sợ người ta tấn công mình. "Tình trạng cướp giật ở Sài Gòn rất nhiều”, Tình phân trần về lý do giữ con dao trong người.


Người nhà ông Chinh khóc khi nghe VKS đọc lại cáo trạng, mô tả hành vi của Nguyễn Hữu Tình. Ảnh: Lê Quân.

Xuyên suốt phần thẩm vấn, bị cáo 18 tuổi không hề phủ nhận tình tiết nào mô tả hành vi man rợ của mình. Thậm chí y còn cho rằng cáo trạng của VKS mô tả còn thiếu. “Lúc 4h sáng chỉ nêu bà Hồng chửi nhưng không ghi rõ câu chửi tục. Nếu không có câu đó thì có thể đã không có việc sát hại”, Tình nói với giọng bất cần.

Liên tục nhắc lại việc bà chủ chửi nặng lời và bản thân vốn rất ghét nghe những lời đó, y cho rằng đó là lý do khởi đầu tội ác.

Không thể mô tả nỗi ân hận

Lúc sờ đầu, lúc gãi tai, lúc đưa tay mân mê chiếc micro đặt trên bàn trước mặt, hai bàn tay của Tình còn nguyên vết sẹo mà khi cầm dao đâm ông Chinh, giằng co nên đã bị thương.

Phần thẩm vấn với bị cáo này không có sự tranh cãi vì Tình thừa nhận toàn bộ hành vi nêu trong cáo trạng. Những vật dụng thu giữ được, Tình luôn miệng “đúng” khi HĐXX đọc lại. Tuy nhiên, có những đoạn trả lời của Tình, người dự khán chỉ biết lắc đầu, thở dài.

Sao nó trả lời cộc lốc và có vẻ đơn giản với hành vi ác độc của mình như vậy", một người đàn ông ngồi cạnh tôi cười nhạt.

Những tiếng nấc vẫn cứ vang lên từ phía người nhà của ông Chinh. Họ bấu chặt vào thành ghế, cúi mặt. Còn Tình, hắn không một lần ngoảnh mặt lại phía sau.

"Bị cáo thấy hành vi của mình thế nào?", chủ tọa hỏi.

"Bị cáo có ân hận nhưng bị cáo không thể mô tả sự ân hận của bị cáo được", Tình nói.


Nói lời sau cùng hay khi nhận bản án tử, Tình vẫn không hề rơi một giọt nước mắt nào. Ảnh: Lê Quân.

Luật sư được chỉ định bào chữa cho bị cáo không tranh luận. Luật sư chỉ mong HĐXX xem xét tình tiết vì bị cáo mới bước qua tuổi 18, học hết lớp 9 nghỉ học vì muốn kiếm tiền, cha mẹ ít tâm sự, thiếu sự quan tâm.

Khi VKS đề nghị mức án tử hình chung cho 2 tội Giết người, Cướp tài sản, Tình vội vàng nói “có” lúc HĐXX hỏi về việc bị cáo có muốn nói lời sau cùng hay không.

Như chỉ chờ đến lúc này, Tình đặt 2 tay lên bàn, chậm rãi gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại, ba mẹ mình.

Trước hết, tôi xin lỗi gia đình bị hại vì một hành động thiếu suy nghĩ của tôi mà gây hậu quả lớn như thế. Xin lỗi ba mẹ vì con chưa trả hiếu được cho ba mẹ. Chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của con mà con phải trả giá bằng mạng sống của mình”, Tình hối hận.

Bị cáo xin pháp luật cho bị cáo hiến tạng cho y học để 1 phần được cảm thấy thanh thản”, bị cáo Tình nói.

Quả thật, với tâm trạng của một người dự tòa, tôi đã mong hắn khóc một tiếng để được thấy phần “người” trong y thức dậy. Nhưng không. Suốt phiên tòa và cả 60 giây nói lời sau cùng, không có một giọt nước mắt nào rơi, cũng không có một cái cúi đầu hay ngoảnh mặt lại phía sau. Chỉ có những tiếng khóc của người nhà nạn nhân cứ vang lên đến xé lòng.

Khi tòa tuyên án, Tình đứng xao nhãng, lúc xoa tay, lúc vẽ lên bàn, cảm giác như tìm một điểm tựa cho bớt trống trãi.

Không bất ngờ, cũng không ngạc nhiên, HĐXX tuyên bản án tử dành cho Tình vì hành vi của hắn là “tận cùng của tội ác”. Từng người rời khỏi phòng xử án, im lặng như thể ai cũng biết trước bản án dành cho hung thủ này.

Gương mặt kẻ sát nhân ấy vẫn không bộc lộ cảm xúc, hay là chính tôi cũng không thể hiểu nỗi cảm xúc của gã trai tàn nhẫn đó.

Lê từng bước chân nặng nhọc khỏi phiên tòa, người nhà của ông Chinh như không còn sức để khóc. Họ ngồi xuống ghế đá trong khuôn viên tòa, mỗi người một ánh nhìn.

Nó chết thì cũng không giải quyết được gì. Người nhà mình ra đi oan uổng quá”, chị ruột của ông Chinh nói không thành tiếng.

Nhìn những gương mặt xa lạ lẫn lộn ở hàng ghế dự khán vội rời đi sau phiên xử, có người đưa ánh mắt nhìn về hướng chị em ông Chinh ngồi, tôi băn khoăn tự hỏi, liệu rằng có ai là người nhà của Tình đã đến nhưng lánh mặt không?

Phiên tòa đã kết thúc, Tình tiếp tục bị tạm giam và sau đó đón nhận cái chết đến với mình như một sự trừng phạt cho tội ác dã man đã gây ra. Nhưng với những người thân của nạn nhân thì nỗi đau vẫn chưa chấm hết sau phiên tòa và ngay cả khi kẻ thủ ác đã đền tội.

Theo Zing

Ảnh: Tan hoang và đau thương ở 'điểm nóng' mưa lũ Yên Bái

Người dân Văn Chấn, Yên Bái suốt đêm không ngủ vì tiếng rào rào mưa rơi và tiếng ồng ộc trên sông suối...

Hà Nội ngập nặng, hàng loạt ôtô chết máy

Mưa lớn kéo dài khiến tình trạng ngập lụt diễn ra khắp thành phố. Hàng loạt phương tiện chết máy, giao thông tê liệt.

Vụ mẹ sát hại con gái và cháu trai ở khu đô thị: ‘Người phụ nữ hoảng loạn nói tôi giết con tôi rồi’

“Khi người phụ nữ hoảng loạn nói 'tôi giết con tôi rồi', mọi người vào nhà kiểm tra thì phát hiện một cháu trong bao tải, một cháu trong chiếc chăn bông đều đã tử vong khiến ai cũng bàng hoàng”, bảo vệ toà nhà kể lại.

Phút tuyệt vọng nghe vợ con kêu cứu trong thác lũ ầm ầm như sấm

“Khoảng 10 giờ đêm, mưa rất lớn. Tôi đang ngồi trong nhà thì nghe những tiếng ầm ầm như sấm rồi một cơn lũ quét ập đến cuốn trôi đi tất cả”, anh Vi Văn Dũng, người may mắn thoát chết kể lại.

5 người chết, 13 người mất tích trong 2 ngày mưa lũ

Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai cho biết, đến trưa ngày 20/7, mưa lũ mấy ngày qua đã khiến 5 người chết và 13 người mất tích. Nhiều nhà cửa, hoa màu ở các địa phương đã bị đổ sập hoặc bị cuốn trôi.

Hà Nội: Hai cháu bé tử vong nghi do người thân sát hại

Lãnh đạo Công an xã Cự Khê (Thanh Oai) xác nhận tối nay, tại một khu đô thị ở xã có xảy ra vụ án mạng khiến 2 cháu bé tử vong.

Chàng trai 21 tuổi bỗng nhiên gãy 'cậu nhỏ' lúc sáng sớm

6h sáng, chàng thanh niên ở Phú Thọ bỗng nhiên xuất hiện sưng đau, bầm tím dương vật, dùng thuốc giảm đau nhưng không đỡ, nên phải đi cấp cứu.

Google hiện hình ảnh ông Trump khi tìm từ khóa 'gã ngốc'

Trước đó vào năm 2009, người dùng cũng được trả về hình ảnh một con khỉ đeo bông tay, hàm ý phân biệt chủng tộc khi tìm từ khóa "Michelle Obama" - cựu phu nhân Tổng thống Mỹ.

Nín thở xem clip CA SINH MỔ HIẾM THẤY, bác sĩ đếm mãi không hết... thai nhi

Ai xem phải "nín thở" khi thấy em bé đầu tiên được bác sĩ đưa ra khỏi bụng mẹ, rồi em bé thứ 2, thứ 3,4,5... và 5 vẫn chưa phải con số cuối cùng.

Tên cướp kéo ngã người mẹ bồng con nhỏ ở Sài Gòn

Người mẹ bồng con nhỏ đang đi bộ trên đường thì bị kẻ cướp chạy xe máy áp sát, giật chiếc ví. Nạn nhân cố giằng lại tài sản nên bị tên cướp kéo ngã quỵ giữa phố.

Lộ diện người đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi cho ông Vũ Trọng Lương

Theo báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang, đã đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi cho ông Vũ Trọng Lương.

Hà Nội: Bé 8 tháng bị chó ngao 40kg nhà nuôi cắn tử vong

Trong lúc đang chơi, bé gái 8 tháng tuổi ở Hà Nội bị chó nhà cắn vào đầu, dẫn tới tử vong.

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam bị truy tìm vì tham gia vụ cướp

Cầu thủ từng được HLV Alfred Riedl gọi lên tuyển chuẩn bị cho SEA Games 24 được xác định có tham gia vụ cướp ở TP Nha Trang và đang bị công an truy tìm.

Chế độ ăn giàu chất béo, ít tinh bột giúp giảm cân

Đây là chế độ ăn kiêng Keto, cắt giảm tối đa lượng carb nạp vào cơ thể và thay thế bằng chất béo.

Clip phiên bản nhí tái hiện trận chung kết Pháp - Croatia cực nhắng

Trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp vs Croatia đã được tái hiện trong một clip rất đặc biệt.

Gã đàn ông mang 20 lít xăng đốt nhà bạn gái, 2 người chết

Xảy ra mâu thuẫn, gã đàn ông 39 tuổi mang 20 lít xăng đến nhà bạn gái phóng hỏa. Hậu quả khiến 2 người tử vong.

Khởi tố vụ nâng điểm thi cho 114 thí sinh ở Hà Giang

Ngày 19/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang quyết định khởi tố hình sự để làm rõ việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Nguyễn Thanh Hóa có nhận 22 tỷ từ trùm ổ bạc nghìn tỷ?

Trùm đường dây đánh bạc khai cho người từng giữ chức Cục trưởng C50 22 tỷ nhưng ông này không thừa nhận. Cơ quan chức năng đánh giá ông Hóa tìm cách trốn tránh trách nhiệm hình sự.

Vụ khách Tây tố bị thối lại 900.000 đồng tiền âm phủ: Nam tài xế xích lô tắt điện thoại, Công an phải in ảnh tìm kiếm xác minh

Cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã in hình ảnh lái xe xích lô bị khách Tây tố trả 900.000 đồng tiền âm phủ để nhờ một số người lái xe tìm kiếm. Hiện tại, người này đã tắt điện thoại, không liên lạc được.

Gian lận điểm thi: Nghi vấn lan đến Hòa Bình, Bạc Liêu

Kết quả thi cao bất ngờ ở Hòa Bình, Bạc Liêu làm dấy lên nghi vấn có tiêu cực trong thi cử ở hai tỉnh này.

Đội bóng Thái Lan bình phục thần kỳ, chơi bóng trước họp báo

Các cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Lợn hoang đã xuất viện vào ngày 18/7, lần đầu tiên trả lời báo chí sau cuộc giải cứu thần kỳ.

Đám tang đẫm nước mắt của nữ giáo viên mang thai viết thư tuyệt mệnh xin lỗi cha mẹ, chồng rồi nhảy cầu tự tử

Trong đám tang chị Ngô Thị Thu Th., nhiều người thân, chồng nạn nhân không kìm được nước mắt. Ai cũng bất ngờ khi chị Th. dại dột tìm đến cái chết.

Hà Tĩnh: Dân leo mái nhà chờ nước rút

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến nhiều địa phương tại Hà Tĩnh bị ngập cục bộ, cá biệt xã Sơn Tiến (huyện Hương Sơn) bị cô lập hoàn toàn do tuyến đường duy nhất dẫn vào xã bị ngập sâu.

Bí thư Triệu Tài Vinh: 'Con gái tôi luôn ở trong top 10 của trường'

Trao đổi với VietNamNet sáng 19/7, ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang xác nhận con gái của ông có trong danh sách nâng điểm. Ông khẳng đinh mình không biết và không chỉ đạo việc này.

Cận cảnh 'kho tiền' khổng lồ thu được trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ RIKVIP

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã có bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố 92 bị can trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ Rikvip. Chỉ trong một thời gian không dài số đối tượng này đã hưởng lợi hơn 4.713 tỷ đồng, Cơ quan ANĐT đã thu giữ số tiền "khổng lồ" là 1.343 tỷ đồng của các đối tượng chưa kịp tẩu tán.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Đã thống nhất mức bồi thường với bệnh viện, 2 gia đình trao trả lại con

Đến lúc này 2 gia đình anh Sơn và chị Hương đã thống nhất với BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội về mức thỏa thuận đền bù là 150 triệu đồng/gia đình.

Ông Phan Văn Vĩnh hợp thức hóa đường dây đánh bạc nghìn tỷ ra sao?

Cơ quan điều tra xác định ông Vĩnh ký quyết định lập công ty bình phong thuộc C50 trái quyết định của Bộ Công an để tạo vỏ bọc cho Nguyễn Văn Dương và đồng phạm tổ chức đánh bạc.

Hé lộ thêm thông tin nữ giáo viên cấp 3 mang bầu để lại thư tuyệt mệnh xin lỗi bố mẹ, chồng rồi nhảy cầu tự tử

Theo Trưởng Công an xã Hiệp Sơn (Kinh Môn, Hải Dương), nữ giáo viên để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy xuống sông tự tử đang mang thai tháng thứ 4. Nạn nhân được đánh giá là người hiền lành, được nhiều người yêu mến.

Núi băng trôi 11 triệu tấn lớn nhất lịch sử đe dọa tạo sóng thần

Một núi băng trôi khổng lồ tiến gần đến khu vực ngoài khơi Greenland và lớn đến mức có thể nhìn thấy từ vũ trụ.

Bóng hồng bí ẩn khiến 2 trùm ma túy khét tiếng sa lưới

Sống chui lủi trong rừng thiêng nước độc, thế nhưng 2 trùm ma túy khét tiếng ở  Nghệ An không thể thiếu "chân dài".

Dự báo thời tiết 19/7: Bão Sơn Tinh suy yếu, thêm nhiều tỉnh mưa rất to

Đêm qua, bão Sơn Tinh đã đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Mưa lớn cũng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ.

Miếng ăn đến miệng rồi còn... đổ đi

Với những con người vụng về thì đến miếng ăn của mình họ cũng đánh rơi được.

Cười ra nước mắt chuyện vợ trẻ 'áp giải' chồng đi khám nam khoa vì' thả' mãi vẫn không có con

Không ít người vợ trẻ đã phải “áp giải” chồng đi khám nam khoa vì “thả” mãi vẫn không có con. Trong khi đó, người chồng cứ khăng khăng khẳng định mình “bình thường".

Thai phụ miền Tây tử vong vì cúm A/H1N1, bác sĩ mổ cứu con khẩn cấp

Thai phụ nhiễm cúm A/H1N1 rơi vào trạng thái nguy kịch, bác sĩ phải mổ khẩn cấp nhưng chỉ cứu được em bé.

Hà Tĩnh: 400 hộ dân huyện Đức Thọ đang bị cô lập

Nhằm đối phó với cơn bão số 3 sắp đổ bộ vào đất liền, chiều 18.7, tỉnh Hà Tĩnh đã phát văn bản hỏa tốc chỉ đạo các địa phương triển khai công tác sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ lũ quét và sạt lở.

Người nhắn tin nhờ sửa điểm ở Hà Giang có bị xử lý?

Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần phải làm rõ hành vi của những phụ huynh đã nhắn tin nhờ ông Lương sửa điểm thi. Nếu có hành vi đưa tiền để can thiệp, có thể xử lý hình sự.

Sóng tràn vào bờ biển Quất Lâm trước bão số 3

Chiều 18/7, bờ biển thị trấn Quất Lâm (Nam Định) hứng chịu sóng lớn trước khi bão số 3 đổ bộ. Sóng kết hợp với mưa gây ngập nhiều nhà dân và hoa màu.

Ông Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang là người thế nào?

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại cụm thi Hà Giang có dấu hiệu bất thường. Bước đầu xác minh, nhà chức trách nhận thấy ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Hà Giang đã sửa (nâng) điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi này.

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3

Chủ tịch UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có công điện khẩn yêu cầu các ban ngành khẩn trương vào cuộc phòng chống, giảm thiểu thiệt hại bão số 3.

Vụ trả tiền 'âm phủ' cho khách Tây: Người lái xích lô khẳng định mình trong sạch

Liên quan đến vụ việc du khách người Pháp bị trả lại tiền âm phủ khi đi xích lô, tài xế lái xích lô phủ nhận việc đã trả tiền âm phủ.

Cấm biển, hoãn họp để chống bão số 3 - Sơn Tinh

Trong công điện khẩn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các địa phương, ban ngành liên quan hoãn tất cả các cuộc họp để tập trung ứng phó bão số 3.

Ông Phan Văn Vĩnh và 103 người bị khởi tố trong vụ đánh bạc qua mạng

Kết thúc điều tra vụ án tổ chức đánh bạc nghìn tỷ, cơ quan điều tra đã khởi tố ông Phan Văn Vĩnh và 103 người có liên quan.

Người 'nhúng tay' sửa điểm thi ở Hà Giang đang ở đâu?

Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GDĐT Hà Giang là người đã trực tiếp sửa (nâng) điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

Nghi vấn khách Tây bị trả lại bằng tiền âm phủ: Chánh văn phòng Sở Du lịch Hà Nội lên tiếng

Trước sự việc nghi vấn khách Tây bị trả lại bằng tiền âm phủ sau khi đi xích lô, Chánh văn phòng Sở Du lịch Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin và giao Chánh Thanh tra Sở tìm hiểu thêm.

Tiết lộ về những ngày đội bóng Thái 'mỏi mòn' trong hang

Trước khi được hai thợ lặn người Anh tìm thấy, 12 cầu thủ đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên của các em ngày ngày dùng các mẩu đá để đào hố với hy vọng thoát khỏi hang Tham Luang ngập nước.

Phù phép nâng 'khống' điểm thi: 'Cả xã hội đang chờ sự quyết liệt của Bộ Giáo dục'

Cả xã hội đang chờ xem cách xử lý của Bộ GD- ĐT và đó cũng là cơ sở để người dân đánh giá sự quyết tâm của Bộ GD- ĐT trong trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và đổi mới cải tiến thi cử nói riêng

Nghi vấn 'con ông cháu cha' hưởng điểm thi 'khống': Lãnh đạo Hà Giang nói gì?

Trước những phản ánh về việc nhóm điểm thi cao rơi vào các thí sinh có liên quan hay con cháu của các lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tỉnh và nghi vấn chuyện chạy điểm, đại diện tỉnh Hà Giang đã có phản hồi.

Dự báo thời tiết 18/7: Bão Sơn Tinh tấn công, nhiều nơi nguy cơ lụt

Tối nay, cơn bão Sơn Tinh sẽ đi vào đất liền khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ với sức gió giật cấp 10.

Hậu quả khôn lường chỉ vì mải 'úp mặt' vào điện thoại

Trong thời đại công nghệ phát triển, con người ta mải mê với chiếc điện thoại ngay cả khi ở ngoài đường mà không lường trước được hậu quả.

2 Bộ trưởng phối hợp chỉ đạo điều tra vụ điểm thi bất thường tại Hà Giang

Trước nghi vấn điểm thi bất thường tại Hà Giang, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an để phối hợp chỉ đạo điều tra làm rõ những sai phạm.