Rùng mình với thú vui ăn cá sống khi vẫn đang 'nhảy múa' trong miệng

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều món ăn rất dị thường, với món ăn này thực khách sẽ cảm nhận được những con cá vẫn còn sống, ngọ nguậy trong miệng trước khi trôi tuột xuống cổ.

Món ăn này có tên là Shirou, là đặc sản của thị trấn minami Sanriku ở Kotatsu. Nó còn có tên đầy đủ là Shirou no Odorigui (nhảy múa khi được ăn).

Shirou là một loài cá đặc biệt, có hình dạng nhỏ, thân gần như trong suốt hoàn toàn, thường sống ở ven bờ có nhiều sỏi đá, hoặc là vùng cạn của những con sông phía Nam Nhật Bản.

Do có hình dạng đặc biệt nên cách thưởng thức cá shirou cũng rất đặc trưng. Thông thường cá sẽ được đặt trong một chiếc bát, ăn kèm với giấm và một quả trứng. Khi cho giấm vào thì cá sẽ bị xót khiến chúng ngọ nguậy trông như đang “nhảy múa”, tạo cảm giác thích thú cho thực khách, còn trứng thì tăng độ béo cho món ăn hơn.

Trước khi thưởng thức món này, đa số mọi người đều có câu hỏi rằng nên nhai hay là nuốt sống. Nếu là lần đầu tiên nếm thử thì bạn nên nhai 1 vài con đầu tiên để biết được mùi vị của chúng. Nhưng nếu ăn nhiều lần thì bạn nên để chúng “nhảy múa” trong miệng sau đó nuốt chửng sẽ thú vị hơn. Bên cạnh đó, loài cá này có thể đem đi chiên mà vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có của chúng.

Cá shirou thường xuất hiện vào đầu mùa xuân và cuối mùa đông, trong khi thời tiết vẫn còn se lạnh thì việc nhấm nhấm chút rượu sake nóng cùng cá shirou là rất phù hợp. Có rất nhiều nhà hàng mọc lên trong khoảng thời gian này và khi mùa xuân kết thúc thì người ta cũng đóng cửa quán.

Ngoài cách ăn truyền thống là ăn sống thì cá shirou còn được làm tempura, bánh gạo tsukudani, và dù chế biến như thế nào thì mùi vị tuyệt vời của loài cá này cũng khiến thực khách không thể nào quên được.

 


Theo Dân Việt

Bấp chấp căn bệnh ung thư, người phụ nữ vẫn quyết tâm làm thạch 3D vì quá đam mê

0 0 0

Bằng đam mê với bánh thạch 3D mà người phụ nữ này đã vượt qua được những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần khi điều trị căn bệnh ung thư, tiếp tục làm ra những chiếc bánh đẹp mắt.

Công thức làm kem vani cơ bản

0 0 0

Nếu bạn là tín đồ của kem vani thì không nên bỏ qua cách làm kem cực đơn giản mà độ ngon thì miễn chê này!

Em dâu thèm, chị chồng tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm ngô chiên ăn giòn tan, đã miệng

0 0 0

Chỉ cần em dâu bầu bí thèm là "bà" chị chồng tâm lý Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ vào ngay bếp nấu cho em ăn.

Bánh mì kẹp phô mai bảy sắc cầu vồng khiến giới trẻ Sài Gòn sốt 'rần rần'

0 0 0

Bánh mì bảy sắc cầu vồng đang là món ăn "làm mưa làm gió" khiến giới trẻ Sài Thành truy lùng để check in.

Chủ nhật chồng chỉ ở nhà để thưởng thức 5 món ăn hấp dẫn này do vợ nấu

0 0 0

Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú vô cùng.

Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ

0 0 0

Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hóa và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự đa dạng về màu sắc, nguyên liệu và gia vị trong các món ăn của mình.

Vừa làm vừa nhét bánh vào nách, người phụ nữ khiến dân mạng phát hoảng vì... bẩn

0 0 0

Không hiểu vì lí do gì, một người phụ nữ vừa làm bánh, tráng bánh xong lại nhét chiếc bánh đó vào nách khiến dân mạng xôn xao, kinh ngạc.

Chị em ham bếp núc nên biết những mẹo vặt mà vô giá này

0 0 0

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết

0 0 0

Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.

Về miền Tây tần ngần ăn trái bần chua

0 0 0

Cùng tìm hiểu cây bần có thể chế biến thành những món ngon gì qua bài viết sau nhé.

Cất công làm mâm cơm đề huề, mẹ đảm sốc khi nghe chồng đoán giá

0 0 0

Vì không đi chợ bao giờ nên các ông chồng thường đoán giá các mâm cơm không đúng với giá trị thực của nó.

Xem thêm tin khác