Samsung chế pin sạc siêu nhanh, sạc đầy smartphone chỉ trong 12 phút
Các nhà nghiên cứu thuộc Viện công nghệ tiên tiến Samsung (SAIT) vừa tìm được cách phát triển một loại "bóng graphene", có thể thay đổi những gì chúng ta nghĩ về pin.
Trong một tuyên bố mới, đại gia công nghệ Hàn Quốc mô tả bóng graphene là một "vật liệu pin độc nhất vô nhị", cho phép tăng 45% điện dung cũng như tăng gấp 5 lần tốc độ sạc so với các viên pin lithium-ion tiêu chuẩn hiện nay.
Năm 2004, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Manchester, Anh từng tìm ra cách phân lập graphene lần đầu tiên. Theo nhóm chuyên gia này, graphene là vật liệu mỏng nhất trên hành tinh nhưng chắc hơn thép gấp 200 lần, trong suốt và cũng là vật liệu dẫn điện tốt nhất trên thế giới.
Samsung tuyên bố, nghiên cứu của họ hứa hẹn "triển vọng cho thị trường pin thế hệ tiếp theo", đặc biệt liên quan đến các thiết bị di động và xe điện. Theo Samsung, trong khi các viên pin lithium-ion tiêu chuẩn cần ít nhất 1 giờ để sạc đầy thì về mặt lý thuyết, một viên pin chế tạo từ vật liệu bóng graphene chỉ mất 12 phút để sạc đầy. Hơn thế nữa, viên pin cũng có thể duy trì nhiệt độ ổn định 60 độ C.
"Nghiên cứu của chúng tôi cho phép tổng hợp hàng loạt vật liệu graphene đa hợp, đa chức năng với giá cả phải chăng. Đồng thời, chúng tôi cũng có thể tăng đáng kể các tính năng của pin lithium-ion trong điều kiện các thị trường dành cho thiết bị di động và các xe điện đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi cam kết tiếp tục khám phá và phát triển công nghệ pin đón đầu những xu hướng này", Son In-hyuk, người đứng đầu dự án của SAIT nhấn mạnh.
Pin sạc siêu tốc là thành quả công tác nghiên cứu giữa SAIT với nhà sản xuất pin Samsung SDI và các chuyên gia thuộc Trường Hóa học và công nghệ sinh học, ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc). Nghiên cứu của họ đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
5 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
5 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
6 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
10 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
12 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
14 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
15 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
15 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
16 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
16 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
19 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước