Sinh tố rau má nước dừa mát lạnh cho mùa hè

Trời nắng nóng mà được thưởng thức một ly sinh tố rau má nước dừa mát lạnh, thơm ngon thì còn gì bằng.



PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Rau má: 300g
- 1 trái dừa
- Đường, muối, nước đun sôi để nguội, đá viên. 
 


PHẦN 2: CÁCH LÀM RAU MÁ NƯỚC DỪA

Bước 1: Rau má nhặt bỏ lá úa, gốc già. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút. Vớt ra rổ để ráo nước.
 


 

Bước 2: Cắt nhỏ rau má sau đó cho vào máy xay cùng chút nước đun sôi để nguội xay nhỏ, sau đó cho rau má đã xay ra 1 tô lớn, tiếp tục xay cho đến khi hết. Lượng nước nhiều ít tùy theo độ đậm đặc mà bạn muốn. Sau khi xay nhỏ cho qua rây lọc lấy phần nước cốt, để tủ lạnh cho mát. 
 


 

Bước 3: Dừa chọn trái vừa, không quá non để có thể lấy phần cơm dừa. Cho nước dừa ra tô, trái dừa bổ đôi dùng thìa nạo phần cơm dừa cho vào cùng. 
 


 

Bước 4: Khi uống cho nước cốt rau má ở trên cùng nước dừa và ít cơm dừa vào xay thêm khoảng 1 phút là được. Có thể thêm đường và đá nếu bạn muốn.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay ly sinh tố rau má nước dừa bổ dưỡng, mát lạnh, xua tan cái nóng ngày hè. 
 


Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sinh tố rau má nước dừa giải khát cho ngày nắng!

 


Theo Khám phá

Tổng hợp những món kem ngon mang đậm hương vị tuổi thơ

0 0 0

Với những cách làm kem đơn giản, không có nhiều mùi vị và đa dạng nhưng lại là những những món kem ngon bất hủ gắn liền với tuổi thơ nhiều người.

4 cách chọn và chế biến thịt bò chuẩn ngon

0 0 0

Với mỗi phần thịt bò lại có bí quyết riêng để chọn và chế biến sao cho dậy hương vị chuẩn nhất.

Cách 'xử lý' nhanh gọn các thực phẩm thừa sau Tết

0 0 0

Trước Tết bạn mua thực phẩm với tâm lý "thừa hơn thiếu", nên những ngày sau Tết, bạn đau đầu vì phải nghĩ cách xử lý rất nhiều thức ăn, thực phẩm thừa.

Sau Tết, chỉ nghĩ đến những món canh chua này là ai cũng thấy thèm

0 0 0

Những món canh có vị chua chua thanh nhẹ, nóng hổi hấp dẫn hẳn sẽ khiến cả nhà thích thú sau dịp Tết.

Tuyệt chiêu bóc vỏ quýt có 1 - 0 - 2 đảm bảo xơ chẳng còn một sợi

0 0 0

Chỉ với 1 chiêu đơn giản nhưng ít người biết là bạn có thể bóc được vỏ quýt sạch luôn hết cả xơ đảm bảo chị em sẽ thích.

Chị em khoe các mâm cỗ Tết đẹp, kỳ công trên mạng xã hội

0 0 0

Mâm cỗ ngày Tết của các chị em phần lớn là các món ăn truyền thống, thỉnh thoảng xem kẽ những món ăn mới lạ để tăng hấp dẫn.

Mùng 4 Tết đi ăn bún ốc giải ngấy: Khách chấp nhận bị 'chặt chém' vẫn ăn phải đồ ôi thiu

0 0 0

Được sì sụp bát bún ốc, riêu cua chua cay luôn là niềm sung sướng sau chuỗi ngày ê hề bánh chưng, thịt thà. Thế nhưng cái sự đi ăn bún ốc giải ngấy đầu năm cũng lắm bi hài.

Những món không nên thưởng thức dịp đầu năm mới để may mắn cả năm

0 0 0

Theo quan niệm dân gian, có một số món ăn tuy hấp dẫn, là sở thích của rất nhiều người nhưng nếu ăn trong dịp năm mới sẽ đem lại những điều không may mắn.

Lễ hóa vàng Tết Mậu Tuất nên tiến hành vào ngày nào?

0 0 0

Có thể bạn đã biết những điều này nhưng cũng có thể bạn cần tham khảo cách thức, thủ tục tiến hành lễ cúng hóa vàng dưới đây.

Cách làm mâm cỗ cúng hóa vàng khi hết Tết Nguyên Đán

0 0 0

Mâm cỗ cúng hóa vàng được coi là một phần nghi lễ rất quan trọng trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Cách thức chuẩn bị lễ hóa vàng cũng rất quan trọng, cần làm cẩn thận, tỉ mỉ các bước sao cho đúng để tránh phạm những điều kiêng kỵ không đáng có.

3 món ngon chống ngán ngày Tết cực dễ làm

1 0 1

Bạn có thể học cách làm 3 món ngon chống ngán ngày Tết trong bài viết dưới đây để có thêm cho mình những lựa chọn phù hợp nhé.

Xem thêm tin khác