4 loại trà sữa tốt cho sức khỏe ít người biết
Nếu bạn cho rằng tất cả các loại trà sữa đều hoàn toàn chẳng có lợi gì cho sức khỏe thì đây là lúc bạn nên thay đổi quan điểm.
1. Trà sữa hoa cúc
Có lẽ đây là một trong những loại trà sữa đầu tiên được sử dụng rộng rãi từ nước Anh đến các nước châu Á. Theo quan niệm phương Đông, hoa cúc giúp giải tỏa căng thằng, làm dịu âu lo và chữa chứng mất ngủ rất hiệu quả.
Ngoài ra, các nghiên cứu mới cũng thêm vào một loạt các lợi ích của trà hoa cúc như giảm đau cơ, kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày và tiêu hóa. Một tách trà sữa hoa cúc ít ngọt sẽ là một thức uống dinh dưỡng giảm stress hợp lý cho bất kỳ ai đang phải đối mặt với stress hàng ngày.
2. Trà sữa ô long
Món trà sữa này ngày càng trở nên phổ biến hơn sau hàng loạt các nghiên cứu khoa học chứng minh những tác dụng tuyệt vời của nó. Trong trà ô long có một thành phần đặc biệt gọi là EGCG (epigallocatechin-3-gallate) giúp kích thích các enzyme đốt mỡ hoạt động mạnh mẽ, nhờ vậy mà giúp người uống giảm mỡ hiệu quả.
Các thành phần chống oxy hóa trong trà ô long còn bảo vệ cơ thể chống lại các bức xạ có hại, các yếu tố gây ung thư từ môi trường bên ngoài. Hơn nữa, các vitamin và khoáng chất có trong trà ô lông kết hợp với Canxi và Vitamin D trong sữa giúp bảo vệ hệ cơ xương tối ưu, giúp ngăn ngừa loãng xương.
3. Trà sữa hoa lài
Không chỉ có hương thơm lôi cuốn, trà sữa hoa lài còn mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích đáng kinh ngạc bao gồm đẩy lùi các vấn đề về tim mạch và ngăn ngừa bệnh ung thư. Hoa lài có thành phần chống các gốc tự do, giúp các tế bào khỏe mạnh không bị tổn thương.
Cũng như trà xanh, trà hoa lài được coi là là có khả năng hỗ trợ phòng bệnh ung thư vú, ung thư phổi và một số bệnh ung thư khác nhờ các chất chống oxy hóa. Nhiều số nghiên cứu còn cho thấy, mùi hương của hoa lài giúp cơ thể sản xuất một loạt hormone khống chế stress và giảm đau tức thời.
4. Trà sữa hoa oải hương
Hoa oải hương không chỉ làm say đắm những người yêu màu tím lãng mạn mà còn chinh phục những tín đồ của sức khỏe. Hoa oải hương với hương thơm đặc trưng từ lâu đã được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất các loại túi thơm, dầu gội, nước hoa và cũng được dùng như một loại thảo dược.
Trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland đã báo cáo kết quả nghiên cứu cho thấy hương thơm của hoa oải hương có thể làm chậm hoạt động của hệ thần kinh, thúc đẩy cơ thể thư giãn. Hương thơm này có thể làm dịu sự lo lắng, chữa chứng mất ngủ và giúp giảm căng thẳng và trầm cảm.
Một nghiên cứu nhỏ được phát hành trong ấn bản của Tạp chí Alternative and Complementary Medicine cho thấy những bệnh nhân được điều trị bằng cách hít dầu hoa oải hương có kinh nghiệm giảm đáng kể mức độ căng thẳng và giảm mức độ đau khi tiêm. Một tách trà hoa oải hương với một ít sữa thơm béo giúp xoa dịu các tế bào thận kinh rất hiệu quả.
Theo Trí thức trẻ
-
40 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước