Bất ngờ với 8 bí quyết sống đến 100 tuổi
Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì trong những bí quyết sống thọ này sẽ đề cập đến việc hạn chế quan hệ tình dục và ăn côn trùng.
Hiện nay, xứ sở sương mù có khoảng 9.000 người sống “bách niên giai lão”, tăng 90 lần so với năm 1911. Các chuyên gia dự đoán trong 10 năm tới, con số này sẽ tiếp tục tăng ấn tượng.
Tờ The Sun của Anh đã tiết lộ những bí quyết "có một không hai" giúp các cụ sống ở tuổi "xưa nay hiếm".
1. Uống nước ép củ cải đỏ và hạn chế quan hệ tình dục
Củ cải đỏ là thực phẩm mới nhất xuất hiện trong danh sách chống lại bệnh ung thư phổi, căn bệnh gây chết người nhiều nhất ở Vương quốc Anh.
Bởi lượng Natri cao giúp tăng lượng oxy trong máu, giúp bệnh nhân thở nhẹ nhàng và giảm mệt mỏi.
Theo Giáo sư Alex Zhavoronkov, Giám đốc Hiệp hội Nghiên Cứu Sinh Lão của Anh, con người có thể sống đến 150 tuổi nếu chịu từ bỏ tình dục.
Trong cuốn sách The Ageless Generation (tạm dịch Thế hệ không tuổi), ông khẳng định một cuộc sống không có tình dục sẽ giúp chúng ta sống " lâu và lâu hơn". Và ông gọi việc sinh con là "mất năng lượng tập trung ".
2. Cạo lưỡi và xỉa răng
Cạo lưỡi mỗi ngày giúp loại bỏ các vi khuẩn, mảnh vụn thức ăn và nấm bám trên mặt lưỡi. Hành động này cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Không những thế, nguy cơ bị cảm cúm cũng giảm nhờ cạo lưỡi đều đặn.
Một nụ cười CHIẾN THẮNG không phải là thứ duy nhất bạn nhận được nếu chịu khó chăm sóc răng và nướu.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra do sự tích tụ của vi khuẩn, bệnh viêm lợi (nướu răng) có thể gây biến chứng nguy hiểm cho các bộ phận khác trong cơ thể.
Một báo cáo do Trường Đại học Oxford kết luận đánh và xỉa răng thường xuyên giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ. Một cuộc khảo sát vừa được thực hiện ở Anh cũng cho thấy hầu hết những người sống đến trăm tuổi đều xỉa răng.
3. Ăn côn trùng và bỏ hút thuốc lá
Protein đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tế bào mới và duy trì các mô của cơ thể. Và những con côn trùng lại giàu protein.
Trên thế giới hiện có hơn 1.900 loài côn trùng ăn được, ví dụ như dế và châu chấu. Khoảng 80% quốc gia trên toàn thế giới ăn côn trùng.
Côn trùng có thể được dùng trong bữa ăn chính hoặc ăn như một món ăn nhẹ.
Hút thuốc là nguyên nhân lớn nhất gây ra căn bệnh ung thư. Vì thế, từ bỏ thuốc là điều tốt nhất bạn có thể làm để có một sức khỏe tốt. Khi đó, hệ thống phổi được cải thiện, nồng độ cholesterol giảm và trái tim khỏe mạnh.
Các nhà khhoa học Thụy Điển đã nghiên cứu trên 855 tình nguyện viên và không người hút thuốc nào sống tới 100 tuổi.
4. Ăn loại quả mọng nước và cháo yến mạch
Những quả mọng nước giàu các chất chống oxy hóa, giúp sửa chữa các mô, tế bào và DNA.
Một nghiên cứu được thực hiện năm 2010 cho thấy uống nước ép quả việt quất hàng ngày có thể cải thiện bộ nhớ và chức năng não.
Còn yến mạch có đầy đủ chất xơ hòa tan, giúp kiểm soát lượng cholesterol và đường trong máu và giảm nguy cơ đột quỵ.
Loại ngũ cốc này cũng ngăn chặn những cơn đau tim bằng cách điều hòa huyết áp.
Tiến sĩ Carol Cooper thuộc Bệnh viện Hoàng gia Berkshire nói: "Cháo yến mạch có tinh bột phức hợp (complex carbohydrates) cung cấp nguồn năng lượng giải phóng chậm, cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể và trí não trong nhiều giờ liền".
Các cụ “ở tuổi xưa nay hiếm” còn khuyên mọi người nên cắt giảm thịt trong chế độ ăn hàng ngày; tích cực ăn bơ, rau thuộc họ cải, rau sẫm màu và các loại hạt; thường xuyên tập thể dục, đặc biệt tập thở sâu; hạn chế uống rượu, cà phê và luôn suy nghĩ tích cực.
-
3 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
9 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
9 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
22 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
22 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước