Có những người đã "đánh bại" bệnh ung thư hiểm nghèo chỉ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống
Bị ung thư không hẳn là đã hết, có những chế độ ăn uống lành mạnh đã giúp nhiều bệnh nhân ung thư tự chữa khỏi bệnh cho mình hay ít ra là kéo dài sự sống ngoài sự tưởng tượng.
Ung thư là căn bệnh nan y, được coi là “bản án tử thần” đối với những người mắc phải. Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống, nhiều người đã chặn đứng được căn bệnh nguy hiểm này. Và dưới đây là những phương pháp giúp họ ngăn chặn cũng như sống chung hòa thuận cùng ung thư.
Tống Mỹ Linh sử dụng quả chanh để chống lại ung thư vú
Tống Mỹ Linh – vợ của Tưởng Giới Thạch không chỉ là người phụ nữ có đầu óc thu vén quyền lực mà còn được báo chí Mỹ bình chọn là một trong 10 gương mặt phụ nữ đẹp nhất thế giới. Mặc dù mắc căn bệnh ung thư vú ngay khi mới sang tuổi 40 nhưng bà vẫn sống thêm hơn 60 năm nữa.
Bí quyết giúp bà kéo dài tuổi thọ khi đã mắc căn bệnh ung thư đó chính là chanh. Nghe theo lời khuyên của một vị bác sĩ, bà Tống Mỹ Linh bắt đầu uống nước chanh hàng ngày. Nhờ vậy, bà vẫn sống và sinh hoạt bình thường mà không bị mối lo ung thư vú cướp đi tính mạng, thậm chí còn kéo dài tuổi thọ hơn nhiều người khác.
Chanh là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids, salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi. Loại quả này chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonnene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C.
Theo Thượng tá, ThS.BS Nguyễn Lê (chuyên điều trị viêm gan siêu vi và ung thư, Bệnh viện Quân y 103), "trong quả chanh, thứ tốt nhất chính là vỏ chanh. Nhiều người ăn chanh chỉ sử dụng nước cốt quả thật rất phí, không tốt bằng việc ăn cả vỏ, chất xơ của chanh. Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin... Thực tế thì bạn cũng có thể xay chanh tươi, ăn ít một cũng không gây kích ứng gì cho cơ thể. Nên thái, băm cả vỏ trộn vào nước chấm, pha nước uống... sẽ tốt hơn cho sức khỏe nói chung và phòng chống ung thư nói riêng".
Kỹ sư giàn khoan dầu thay đổi chế độ ăn thảo dược để chữa khỏi ung thư ruột
Trang Dailymail đưa tin, ông Allan Taylor – một kỹ sư giàn khoan dầu đã nghỉ hưu – bắt đầu đổ bệnh hồi tháng 2 năm ngoái khi nhận thấy trong ổ bụng có cục u khoảng 5cm. Khi đi khám ông bị chẩn đoán đã mắc bệnh ung thư ruột. Sau khi cắt bỏ một đoạn ruột dài chừng 22cm, ông được tiến hành trị liệu trong 3 tháng. Tuy nhiên, đến tháng 4 năm nay, các bác sĩ khẳng định căn bệnh của ông đã rơi vào thế “vô phương cứu chữa” vì khối u đã lan từ ruột già đến ruột non.
Tuy vậy, cụ ông 78 tuổi này vẫn không từ bỏ hi vọng được kéo dài sự sống. Ông lên mạng tìm hiểu các tài liệu khác nhau và quyết định thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của mình. Trong đó, thịt đỏ và bơ sữa được thay hoàn toàn bằng 10 khẩu phần rau và hoa quả tươi mỗi ngày. Ngoài ra, ông ăn bột cỏ sấy khô, bột cà ri, hạt mơ và các viên selen.
Đến ngày 6/8, kết quả chụp chiếu cho thấy khối u của ông đã biến mất một cách kỳ lạ, đồng thời sức khỏe của ông cũng được cải thiện rõ rệt. Ông Taylor tin rằng, việc uống một thìa bột cỏ sấy khô pha với nước nóng mỗi sáng và tối đóng vai trò quan trọng giúp ông kéo dài sự sống.
Chữa khỏi ung thư phổi bằng chế độ ăn thực phẩm thô
Courier Mail đưa tin, vào năm 2005, Kristine Matheson được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư phổi, chỉ còn 6 tháng đến 1 năm để sống. Tuy nhiên, 9 năm sau đó, người phụ nữ này đã 64 tuổi, vẫn sống khỏe mạnh, bình thường. Kết quả này có được là nhờ Kristine Matheson đã áp dụng chế độ ăn thô, sạch.
Trong tháng đầu, bà Matheson ăn chay và đã cắt đường, trái cây, cà phê, rượu, sữa, đồ lên men ra khỏi chế độ ăn. Bà ăn nhiều salad, sữa hạt điều, nước ép cà rốt, pizza làm từ hạt kiều mạch, ngũ cốc nguyên hạt, tỏi, hạt óc chó.
Sau 1 tháng, bà bắt đầu chu trình 4 tuần thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố. Phương pháp của bà Matheson là uống nước ép trái cây, dùng trà thảo mộc và uống nước canh rau. Sau 1 tháng thanh lọc, bà ăn chay. Buổi sáng bà vẫn duy trì món salad rau và sữa hạt điều.
Một năm sau khi thực hiện chế độ ăn uống trên kèm vận động cơ thể nhẹ nhàng mỗi ngày, sức khỏe của bà dần dần được cải thiện, bệnh ung thư đã dần dần rời xa một cách đáng kinh ngạc. Khi chụp CT và MRT, khối u trong phổi đã hoàn toàn biến mất.
Ngay ở Việt Nam cũng có người đã chữa khỏi ung thư nhờ phương pháp thực dưỡng. Đó là ông Nguyễn Minh Tuấn (SN 3, phố Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, nguyên là cán bộ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), người từng mắc căn bệnh ung thư phổi.
Tháng 8/1983, ông Tuấn phát hiện mình bị ung thư phổi với đường kính khối u 5cm. Mặc dù được điều trị ngay tại viện với chế độ ưu tiên nhưng cũng không giúp ông Tuấn chữa khỏi được căn bệnh ung thư. Sau đó được lời mách của BS Lê Minh (chủ nhiệm khoa Đông y, BV 108 lúc bấy giờ), ông đã quyết định tìm đến cách chữa ung thư phổi bằng phương pháp thực dưỡng mặc sự can ngăn của mọi người.
Theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa, ông Tuấn chỉ ăn gạo lứt, muối vừng vào hai bữa sáng, trưa, nhịn hoàn toàn vào bữa tối. Sau 4 tháng, ông giảm 25kg, người nhà hốt hoảng đem vào viện điều trị. Khi được khám chụp, khối u trong phổi đã hoàn toàn biến mất.
Có thể nói, từ rất lâu đời, gạo lứt và muối vừng được tin dùng bởi những lợi ích sức khỏe mà nó đem lại cho con người. Lớp cùi gạo lứt chứa 120 chất chống oxy hóa như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic, SOD, các tocopherol và tocotrienol, IP6, glutathione, carotenoid, selen, các phytosterol, gamma-oryzanol, lutein và lycopene... Do đó, gạo lứt có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, hỗ trợ điều trị ung thư. IP6 chứa trong gạo lứt là hoạt tính chống ung thư cực mạnh, đặc biệt giúp ngăn ngừa tế bào ung thư ở gan, ruột.
Muối vừng (muối phải ở dạng thô, chưa tinh chế mới giữ được khoáng chất cơ thể cần) được làm từ hạt vừng rang và muối xay giã nhỏ. Chúng chứa một lượng lớn canxi, sắt, các chất dinh dưỡng khác và là nguồn dầu thực vật tuyệt vời không có khả năng sinh ra cholesterol khi ở dạng nguyên lứt. Khi kết hợp ăn cùng gạo lứt sẽ đem đến món ăn đầy đủ dưỡng chất, đồng thời có thể điều trị cho bệnh nhân ung thư, bên cạnh chế độ ăn bằng dầu sạch và rau quả tươi sạch.
Đây là một trong số những bệnh nhân ung thư đã chữa khỏi bệnh nhờ những phương pháp ăn uống, thay vì điều trị bằng xạ trị, hóa trị. Có lẽ, với ai cũng vậy, không phải cứ mắc bệnh ung thư là đã rơi vào ngõ cụt, là “án tử” cuộc đời. Họ cũng chứng minh cho chúng ta thấy, chỉ cần có niềm ham sống, yêu đời tột độ là sẽ được cứu khỏi lưỡi hái tử hình. Mỗi bệnh nhân ung thư cũng như tất cả mọi người đều nên giữ vững niềm tin, lạc quan, sống lành mạnh để làm thay đổi những suy nghĩ tiêu cực. Không sợ ung thư, luôn tìm cách phòng chống hoặc sống chung hòa thuận là điều chúng ta cần hướng tới.
Tống Mỹ Linh sử dụng quả chanh để chống lại ung thư vú
Tống Mỹ Linh – vợ của Tưởng Giới Thạch không chỉ là người phụ nữ có đầu óc thu vén quyền lực mà còn được báo chí Mỹ bình chọn là một trong 10 gương mặt phụ nữ đẹp nhất thế giới. Mặc dù mắc căn bệnh ung thư vú ngay khi mới sang tuổi 40 nhưng bà vẫn sống thêm hơn 60 năm nữa.
Bí quyết giúp bà kéo dài tuổi thọ khi đã mắc căn bệnh ung thư đó chính là chanh. Nghe theo lời khuyên của một vị bác sĩ, bà Tống Mỹ Linh bắt đầu uống nước chanh hàng ngày. Nhờ vậy, bà vẫn sống và sinh hoạt bình thường mà không bị mối lo ung thư vú cướp đi tính mạng, thậm chí còn kéo dài tuổi thọ hơn nhiều người khác.
Chanh là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids, salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi. Loại quả này chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonnene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C.
Theo Thượng tá, ThS.BS Nguyễn Lê (chuyên điều trị viêm gan siêu vi và ung thư, Bệnh viện Quân y 103), "trong quả chanh, thứ tốt nhất chính là vỏ chanh. Nhiều người ăn chanh chỉ sử dụng nước cốt quả thật rất phí, không tốt bằng việc ăn cả vỏ, chất xơ của chanh. Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin... Thực tế thì bạn cũng có thể xay chanh tươi, ăn ít một cũng không gây kích ứng gì cho cơ thể. Nên thái, băm cả vỏ trộn vào nước chấm, pha nước uống... sẽ tốt hơn cho sức khỏe nói chung và phòng chống ung thư nói riêng".
Kỹ sư giàn khoan dầu thay đổi chế độ ăn thảo dược để chữa khỏi ung thư ruột
Trang Dailymail đưa tin, ông Allan Taylor – một kỹ sư giàn khoan dầu đã nghỉ hưu – bắt đầu đổ bệnh hồi tháng 2 năm ngoái khi nhận thấy trong ổ bụng có cục u khoảng 5cm. Khi đi khám ông bị chẩn đoán đã mắc bệnh ung thư ruột. Sau khi cắt bỏ một đoạn ruột dài chừng 22cm, ông được tiến hành trị liệu trong 3 tháng. Tuy nhiên, đến tháng 4 năm nay, các bác sĩ khẳng định căn bệnh của ông đã rơi vào thế “vô phương cứu chữa” vì khối u đã lan từ ruột già đến ruột non.
Tuy vậy, cụ ông 78 tuổi này vẫn không từ bỏ hi vọng được kéo dài sự sống. Ông lên mạng tìm hiểu các tài liệu khác nhau và quyết định thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của mình. Trong đó, thịt đỏ và bơ sữa được thay hoàn toàn bằng 10 khẩu phần rau và hoa quả tươi mỗi ngày. Ngoài ra, ông ăn bột cỏ sấy khô, bột cà ri, hạt mơ và các viên selen.
Đến ngày 6/8, kết quả chụp chiếu cho thấy khối u của ông đã biến mất một cách kỳ lạ, đồng thời sức khỏe của ông cũng được cải thiện rõ rệt. Ông Taylor tin rằng, việc uống một thìa bột cỏ sấy khô pha với nước nóng mỗi sáng và tối đóng vai trò quan trọng giúp ông kéo dài sự sống.
Chữa khỏi ung thư phổi bằng chế độ ăn thực phẩm thô
Courier Mail đưa tin, vào năm 2005, Kristine Matheson được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư phổi, chỉ còn 6 tháng đến 1 năm để sống. Tuy nhiên, 9 năm sau đó, người phụ nữ này đã 64 tuổi, vẫn sống khỏe mạnh, bình thường. Kết quả này có được là nhờ Kristine Matheson đã áp dụng chế độ ăn thô, sạch.
Trong tháng đầu, bà Matheson ăn chay và đã cắt đường, trái cây, cà phê, rượu, sữa, đồ lên men ra khỏi chế độ ăn. Bà ăn nhiều salad, sữa hạt điều, nước ép cà rốt, pizza làm từ hạt kiều mạch, ngũ cốc nguyên hạt, tỏi, hạt óc chó.
Sau 1 tháng, bà bắt đầu chu trình 4 tuần thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố. Phương pháp của bà Matheson là uống nước ép trái cây, dùng trà thảo mộc và uống nước canh rau. Sau 1 tháng thanh lọc, bà ăn chay. Buổi sáng bà vẫn duy trì món salad rau và sữa hạt điều.
Một năm sau khi thực hiện chế độ ăn uống trên kèm vận động cơ thể nhẹ nhàng mỗi ngày, sức khỏe của bà dần dần được cải thiện, bệnh ung thư đã dần dần rời xa một cách đáng kinh ngạc. Khi chụp CT và MRT, khối u trong phổi đã hoàn toàn biến mất.
Ngay ở Việt Nam cũng có người đã chữa khỏi ung thư nhờ phương pháp thực dưỡng. Đó là ông Nguyễn Minh Tuấn (SN 3, phố Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, nguyên là cán bộ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), người từng mắc căn bệnh ung thư phổi.
Tháng 8/1983, ông Tuấn phát hiện mình bị ung thư phổi với đường kính khối u 5cm. Mặc dù được điều trị ngay tại viện với chế độ ưu tiên nhưng cũng không giúp ông Tuấn chữa khỏi được căn bệnh ung thư. Sau đó được lời mách của BS Lê Minh (chủ nhiệm khoa Đông y, BV 108 lúc bấy giờ), ông đã quyết định tìm đến cách chữa ung thư phổi bằng phương pháp thực dưỡng mặc sự can ngăn của mọi người.
Theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa, ông Tuấn chỉ ăn gạo lứt, muối vừng vào hai bữa sáng, trưa, nhịn hoàn toàn vào bữa tối. Sau 4 tháng, ông giảm 25kg, người nhà hốt hoảng đem vào viện điều trị. Khi được khám chụp, khối u trong phổi đã hoàn toàn biến mất.
Có thể nói, từ rất lâu đời, gạo lứt và muối vừng được tin dùng bởi những lợi ích sức khỏe mà nó đem lại cho con người. Lớp cùi gạo lứt chứa 120 chất chống oxy hóa như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic, SOD, các tocopherol và tocotrienol, IP6, glutathione, carotenoid, selen, các phytosterol, gamma-oryzanol, lutein và lycopene... Do đó, gạo lứt có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, hỗ trợ điều trị ung thư. IP6 chứa trong gạo lứt là hoạt tính chống ung thư cực mạnh, đặc biệt giúp ngăn ngừa tế bào ung thư ở gan, ruột.
Muối vừng (muối phải ở dạng thô, chưa tinh chế mới giữ được khoáng chất cơ thể cần) được làm từ hạt vừng rang và muối xay giã nhỏ. Chúng chứa một lượng lớn canxi, sắt, các chất dinh dưỡng khác và là nguồn dầu thực vật tuyệt vời không có khả năng sinh ra cholesterol khi ở dạng nguyên lứt. Khi kết hợp ăn cùng gạo lứt sẽ đem đến món ăn đầy đủ dưỡng chất, đồng thời có thể điều trị cho bệnh nhân ung thư, bên cạnh chế độ ăn bằng dầu sạch và rau quả tươi sạch.
Đây là một trong số những bệnh nhân ung thư đã chữa khỏi bệnh nhờ những phương pháp ăn uống, thay vì điều trị bằng xạ trị, hóa trị. Có lẽ, với ai cũng vậy, không phải cứ mắc bệnh ung thư là đã rơi vào ngõ cụt, là “án tử” cuộc đời. Họ cũng chứng minh cho chúng ta thấy, chỉ cần có niềm ham sống, yêu đời tột độ là sẽ được cứu khỏi lưỡi hái tử hình. Mỗi bệnh nhân ung thư cũng như tất cả mọi người đều nên giữ vững niềm tin, lạc quan, sống lành mạnh để làm thay đổi những suy nghĩ tiêu cực. Không sợ ung thư, luôn tìm cách phòng chống hoặc sống chung hòa thuận là điều chúng ta cần hướng tới.
Nguồn: Tổng hợp
Theo Trí Thức Trẻ
Theo Trí Thức Trẻ
-
45 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
10 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
11 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
11 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước