Hàng ngàn bác sĩ ở Mỹ khuyên chúng ta ngừng ăn món quen thuộc này
Bên cạnh những vấn đề mà chúng ta vẫn có thể hình dung về các loại đồ ăn nhanh thông thường, các sản phẩm thịt chế biến sẵn nói chung và xúc xích nói riêng còn gây ra những nguy cơ không tưởng về các tác hại liên quan đến hormone.
Tác hại đáng sợ ít ai biết của xúc xích
Hiệp hội Ủy ban Bác sĩ chịu trách nhiệm về y khoa (PCRM) đã gửi đơn kiến nghị tới Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Mỹ về việc dừng phân phối xúc xích trong chương trình "Bữa trưa trường học" tại quốc gia này.
Nguyên nhân khiến xúc xích – vốn là một món ăn rất phổ biến trở thành mặt hàng được khuyến cáo nên ngừng sử dụng nằm ở những tác động không tốt đến sức khỏe như các tác hại liên quan đến hormone và hàm lượng kháng sinh dư thừa có trong nó. Một vấn đề đáng lo ngại hơn là hầu hết những người ưa chuộng loại đồ ăn có hại này là các em nhỏ hoặc các bạn trong độ tuổi dưới 25.
Hầu hết, xúc xích được bày bán trên thị trường được làm từ thịt bò, lợn, gà công nghiệp xay nhuyễn. Tình trạng sử dụng bừa bãi các loại thuốc kháng sinh và hormone nhằm chống lại bệnh tật, kích thích tăng trưởng nhanh chính là nguyên nhân loại đồ ăn này gây hại cực kì đối với người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Hậu quả là trẻ em có thể dậy thì sớm, còn các bạn trẻ về lâu dài sẽ mắc phải tình trạng "kháng kháng sinh", là tiền đề cho bất cứ một loại bệnh cơ bản nào gây hại đến tính mạng mỗi người.
Hãy cùng tham khảo bảng dưới đây để hiểu rõ hơn về tác hại của xúc xích nhé!
Tốt nhất là bạn hãy cố gắng kiêng hẳn xúc xích. Trong trường hợp chưa thể thích ứng, hãy lựa chọn xúc xích tươi và ăn vừa phải:
- Các loại xúc xích tươi tuy hàm lượng béo và muối vẫn cao, nhưng tốt hơn xúc xích đóng gói. Vì thế nếu có điều kiện thì hãy tự làm xúc xích tại nhà hoặc chọn mua loại handmade thay vì các gói xúc xích bán sẵn.
- Bạn không nên rán hoặc nướng xúc xích, vì càng chế biến với nhiệt độ cao, món này sẽ càng gây hại.
- Ăn tối đa 1-2 cây/xúc xích một tuần là đủ, nhiều hơn sẽ bắt đầu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Hiệp hội Ủy ban Bác sĩ chịu trách nhiệm về y khoa (PCRM) đã gửi đơn kiến nghị tới Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Mỹ về việc dừng phân phối xúc xích trong chương trình "Bữa trưa trường học" tại quốc gia này.
Nguyên nhân khiến xúc xích – vốn là một món ăn rất phổ biến trở thành mặt hàng được khuyến cáo nên ngừng sử dụng nằm ở những tác động không tốt đến sức khỏe như các tác hại liên quan đến hormone và hàm lượng kháng sinh dư thừa có trong nó. Một vấn đề đáng lo ngại hơn là hầu hết những người ưa chuộng loại đồ ăn có hại này là các em nhỏ hoặc các bạn trong độ tuổi dưới 25.
Hầu hết, xúc xích được bày bán trên thị trường được làm từ thịt bò, lợn, gà công nghiệp xay nhuyễn. Tình trạng sử dụng bừa bãi các loại thuốc kháng sinh và hormone nhằm chống lại bệnh tật, kích thích tăng trưởng nhanh chính là nguyên nhân loại đồ ăn này gây hại cực kì đối với người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Hậu quả là trẻ em có thể dậy thì sớm, còn các bạn trẻ về lâu dài sẽ mắc phải tình trạng "kháng kháng sinh", là tiền đề cho bất cứ một loại bệnh cơ bản nào gây hại đến tính mạng mỗi người.
Hãy cùng tham khảo bảng dưới đây để hiểu rõ hơn về tác hại của xúc xích nhé!
Nên xử lý làm sao với món ăn vặt khoái khẩu này?
Tốt nhất là bạn hãy cố gắng kiêng hẳn xúc xích. Trong trường hợp chưa thể thích ứng, hãy lựa chọn xúc xích tươi và ăn vừa phải:
- Các loại xúc xích tươi tuy hàm lượng béo và muối vẫn cao, nhưng tốt hơn xúc xích đóng gói. Vì thế nếu có điều kiện thì hãy tự làm xúc xích tại nhà hoặc chọn mua loại handmade thay vì các gói xúc xích bán sẵn.
- Bạn không nên rán hoặc nướng xúc xích, vì càng chế biến với nhiệt độ cao, món này sẽ càng gây hại.
- Ăn tối đa 1-2 cây/xúc xích một tuần là đủ, nhiều hơn sẽ bắt đầu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Theo Trí thức trẻ
-
8 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
13 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
18 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
19 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
20 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
23 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
2 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước