Những loại thảo mộc phụ nữ nên dùng khi mang bầu
Gừng, bạc hà, hoa cúc,… mang trong mình nhiều dưỡng chất quý giá. Theo các chuyên gia, chúng là những loại thảo mộc mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai.
Tất cả các loại thực phẩm bạn ăn đều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và thuốc cũng như vậy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc bổ trợ sức khỏe cho mẹ và thai nhi, nhưng chúng đều có những tác dụng phụ nhất định. Do đó, thảo mộc là sự thay thế hoàn hảo để mẹ bầu vừa có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
Công dụng của các loại thảo mộc được đánh giá là tốt hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ loại thuốc nào. Ngày nay, các loại thảo mộc được chế biến ở nhiều dạng bột, chế phẩm bổ sung, viên nang, các loại trà…. Vì vậy, việc bổ sung chúng rất dễ dàng.
Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quý giá, thảo mộc còn có thể giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu xảy ra trong quá trình mang thai như căng thẳng, buồn nôn và chuột rút.
Mặc dù thảo mộc là sản phẩm tự nhiên, nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo mộc nào.
Dưới đây là một số loại thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai:
Gừng
Gừng đứng đầu danh sách các loại thảo mộc dành cho mẹ bầu. Bởi, nó mang đến nhiều lợi ích.
Buồn nôn là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gừng có công dụng giúp mẹ bầu đẩy lùi hiện tượng này. Mẹ bầu có thể nhai gừng tươi hay uống trà gừng.
Bạc hà
Bạc hà tươi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Nó xử lý buồn nôn và hoạt động như loại chất có khả năng làm ổn định dạ dày. Bên cạnh đó, bạc hà có thể làm giảm khí hư ứ đọng gây đầy bụng. Bạc hà cũng giúp giảm tình trạng nóng trong và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên uống trà bạc hà để giảm các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện trong quá trình mang thai.
Lá cây tầm ma
Lá cây tầm ma là nguồn cung cấp vitamin A, D, C và K. Bên cạnh những loại vitamin quý giá đó, lá cây tầm ma còn giàu canxi, kali và sắt. Loại lá này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi liên quan đến thiếu sắt, căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm đau dạ dày và tăng lượng sữa.
Hoa cúc
Hoa cúc được biết đến công dụng làm dịu. Vì vậy mà, hoa cúc là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Loại hoa này có khả năng làm dịu, nên nó có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mất ngủ và giảm táo bón.
Lá mâm xôi
Do có chứa hàm lượng và khoáng chất cao nên lá mâm xôi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Lá mâm xôi có khả năng làm giảm xuất huyết, tăng sản xuất sữa và giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh con.
Công dụng của các loại thảo mộc được đánh giá là tốt hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ loại thuốc nào. Ngày nay, các loại thảo mộc được chế biến ở nhiều dạng bột, chế phẩm bổ sung, viên nang, các loại trà…. Vì vậy, việc bổ sung chúng rất dễ dàng.
Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quý giá, thảo mộc còn có thể giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu xảy ra trong quá trình mang thai như căng thẳng, buồn nôn và chuột rút.
Mặc dù thảo mộc là sản phẩm tự nhiên, nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo mộc nào.
Dưới đây là một số loại thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai:
Gừng
Gừng đứng đầu danh sách các loại thảo mộc dành cho mẹ bầu. Bởi, nó mang đến nhiều lợi ích.
Buồn nôn là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gừng có công dụng giúp mẹ bầu đẩy lùi hiện tượng này. Mẹ bầu có thể nhai gừng tươi hay uống trà gừng.
Bạc hà
Bạc hà tươi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Nó xử lý buồn nôn và hoạt động như loại chất có khả năng làm ổn định dạ dày. Bên cạnh đó, bạc hà có thể làm giảm khí hư ứ đọng gây đầy bụng. Bạc hà cũng giúp giảm tình trạng nóng trong và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên uống trà bạc hà để giảm các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện trong quá trình mang thai.
Lá cây tầm ma
Lá cây tầm ma là nguồn cung cấp vitamin A, D, C và K. Bên cạnh những loại vitamin quý giá đó, lá cây tầm ma còn giàu canxi, kali và sắt. Loại lá này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi liên quan đến thiếu sắt, căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm đau dạ dày và tăng lượng sữa.
Hoa cúc
Hoa cúc được biết đến công dụng làm dịu. Vì vậy mà, hoa cúc là loại thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Loại hoa này có khả năng làm dịu, nên nó có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mất ngủ và giảm táo bón.
Lá mâm xôi
Do có chứa hàm lượng và khoáng chất cao nên lá mâm xôi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Lá mâm xôi có khả năng làm giảm xuất huyết, tăng sản xuất sữa và giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh con.
Theo Phununews
-
2 giờ trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
4 giờ trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
5 giờ trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
6 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
6 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
7 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
9 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
9 giờ trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
12 giờ trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
22 giờ trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcNhững que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
-
1 ngày trướcDịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.
-
1 ngày trướcThực phẩm hàng ngày được cho có tác động đến tâm trạng vì thế việc lựa chọn đồ ăn theo sở thích hay thói quen cũng cần tính toán để luôn được vui vẻ.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ uống 1-1,5 lít nước cam mỗi ngày cho biết cô cảm thấy sức khỏe tuyệt vời, năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại với thói quen ăn uống này.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcUống nhiều nước mỗi ngày có thể tăng 15 năm tuổi đời trong khi giải đố chữ khả năng giúp bạn sống thọ thêm 10 năm.
-
1 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
1 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước