Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà
Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà Là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên thịt gà là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng ít ai biết rằng, loại thịt này hoàn toàn không thể thưởng thức tùy tiện!
Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà
1. Phao câu
Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng phao câu gà là bộ phận chứa nhiều chất béo nhất, cũng là nơi tập trung của hạch bạch huyết.
Tuyến dịch này chứa rất nhiều vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư. Bởi vậy, câu nói "nhất phao câu, nhì đầu cánh" không phải là một quan niệm hợp lý trong việc thưởng thức thịt gà.
2. Cổ
Tuy ít thịt, nhưng cổ gà cũng là nơi tập trung khá nhiều của các hạch bạch huyết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người tiêu dùng nên bỏ bộ phận này khi thưởng thức thịt gà.
Nếu muốn ăn, bạn không nên ăn quá nhiều, đồng thời cần bỏ lớp da bên ngoài để giảm hàm lượng độc tố.
3. Da
Được coi là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng da gà lại hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
Lớp da này chứa một lượng lớn các chất béo và cholesterol, kéo theo đó là nguy cơ dẫn đến các căn bệnh như: béo phì, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác.
4. Gan
Bên trong gan gà chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế ăn bộ phận này để tránh tổn hại tới sức khỏe.
Đối tượng nào nên ăn gà trống hay gà mái
Trung y cho rằng, gà trống tính thuần dương, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp để bồi bổ cho người bệnh dương hư khí nhược.
Tuy nhiên, gà trống hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp đối với những đối tượng mắc cao huyết áp hoặc ung thư.
Trong khi đó, gà mái tính thuần âm, nên dùng để tẩm bổ từ từ, thích hợp cho sản phụ, người cao tuổi thể nhược, người bị bệnh lâu ngày.
Những gia vị giúp món gà trở thành "thần dược"
Đối với món canh gà nói riêng, việc thêm gừng vào canh có thể mang lại hiệu quả bổ thận cố tinh, phòng ngừa cảm mạo, tăng cường hệ miễn dịch.
Tương tự như vậy, thêm nhân sâm vào món gà sẽ giúp trị tỳ phế suy yếu, chủ trị hụt hơi, tim đập nhanh, tăng cường khả năng tái tạo máu, cải thiện thể chất thiên hàn.
Bí quyết chọn mua thịt gà "hàng thật giá thật"
Khi chọn mua thịt gà, yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là màu thịt. Sau khi bị làm thịt, gà sống bị chảy hết máu nên sẽ có màu hơi trắng. Những màu sắc như hồng hoặc đen ở gà chết bị xem là dấu hiệu bất thường.
Khi chọn thịt gà, bạn nên dùng tay để kiểm tra lớp da bên ngoài. Thịt gà tươi là loại thịt có bề ngoài khô mà không dính, độ đàn hồi tốt (dùng ngón tay ấn thử, thịt sẽ hồi về trạng thái ban đầu).
Thịt gà bị tiêm nước thường có nhiều vết đốm nhỏ màu đỏ dưới cánh, lớp da bên ngoài bị nhão, trơn. Các bà nội trợ nên chú ý tới chi tiết này để tránh mua phải loại thịt kém chất lượng.
1. Phao câu
Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng phao câu gà là bộ phận chứa nhiều chất béo nhất, cũng là nơi tập trung của hạch bạch huyết.
Tuyến dịch này chứa rất nhiều vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư. Bởi vậy, câu nói "nhất phao câu, nhì đầu cánh" không phải là một quan niệm hợp lý trong việc thưởng thức thịt gà.
2. Cổ
Tuy ít thịt, nhưng cổ gà cũng là nơi tập trung khá nhiều của các hạch bạch huyết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người tiêu dùng nên bỏ bộ phận này khi thưởng thức thịt gà.
Nếu muốn ăn, bạn không nên ăn quá nhiều, đồng thời cần bỏ lớp da bên ngoài để giảm hàm lượng độc tố.
Không phải bộ phận nào trên cơ thể gà cũng có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: nguồn internet).
3. Da
Được coi là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng da gà lại hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
Lớp da này chứa một lượng lớn các chất béo và cholesterol, kéo theo đó là nguy cơ dẫn đến các căn bệnh như: béo phì, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác.
4. Gan
Bên trong gan gà chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế ăn bộ phận này để tránh tổn hại tới sức khỏe.
Đối tượng nào nên ăn gà trống hay gà mái
Trung y cho rằng, gà trống tính thuần dương, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp để bồi bổ cho người bệnh dương hư khí nhược.
Tuy nhiên, gà trống hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp đối với những đối tượng mắc cao huyết áp hoặc ung thư.
Trong khi đó, gà mái tính thuần âm, nên dùng để tẩm bổ từ từ, thích hợp cho sản phụ, người cao tuổi thể nhược, người bị bệnh lâu ngày.
Những gia vị giúp món gà trở thành "thần dược"
Đối với món canh gà nói riêng, việc thêm gừng vào canh có thể mang lại hiệu quả bổ thận cố tinh, phòng ngừa cảm mạo, tăng cường hệ miễn dịch.
Thêm câu kỷ tử vào món gà sẽ giúp người ăn bổ dương khí, tăng cường khả năng chịu lạnh. (Ảnh: nguồn internet).
Tương tự như vậy, thêm nhân sâm vào món gà sẽ giúp trị tỳ phế suy yếu, chủ trị hụt hơi, tim đập nhanh, tăng cường khả năng tái tạo máu, cải thiện thể chất thiên hàn.
Bí quyết chọn mua thịt gà "hàng thật giá thật"
Khi chọn mua thịt gà, yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là màu thịt. Sau khi bị làm thịt, gà sống bị chảy hết máu nên sẽ có màu hơi trắng. Những màu sắc như hồng hoặc đen ở gà chết bị xem là dấu hiệu bất thường.
Khi chọn thịt gà, bạn nên dùng tay để kiểm tra lớp da bên ngoài. Thịt gà tươi là loại thịt có bề ngoài khô mà không dính, độ đàn hồi tốt (dùng ngón tay ấn thử, thịt sẽ hồi về trạng thái ban đầu).
Thịt gà bị tiêm nước thường có nhiều vết đốm nhỏ màu đỏ dưới cánh, lớp da bên ngoài bị nhão, trơn. Các bà nội trợ nên chú ý tới chi tiết này để tránh mua phải loại thịt kém chất lượng.
Theo Tri thức trẻ
-
1 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
2 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
14 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
15 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
19 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
20 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
21 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
22 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
23 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước