Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này
Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.
Sườn cốt lết là món cực kì dễ làm thế nhưng đây lại là “ác mộng” của nhiều người vì thành phẩm lúc nào cũng vừa cứng, vừa khô rất khó nhai, khó nuốt, chẳng thú vị tí nào. Theo các đầu bếp, lý do sườn cốt lết sau khi nấu xong lại trở thành như thế kia là vì người nấu đã quên, bỏ qua hay không biết 1 thao tác quan trọng.
(Ảnh: shareably)
Hãy ngâm sườn cốt lết vào nước muối! Đó chính là bí quyết mẹo vặt của các đầu bếp nhà hàng. Ngâm sườn cốt lết trong nước muối sẽ giữ độ ẩm cho thịt. Nếu bạn đã từng nghe đến bí quyết này nhưng điều kiện kèm theo là phải ngâm trong thời gian dài thì xin thưa, bạn chỉ cần ngâm trong 30 phút là đủ để tạo sự khác biệt rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 700ml nước (3 cup)
- 2,5 muỗng cà phê muối
- 2 đến 4 miếng sườn cốt lết
- Dầu ô liu
- Muối và tiêu để ướp
Cách thực hiện:
1. Đầu tiên, đun sôi 1 cup nước, cho muối vào, quậy đều để muối tan, nhấc nồi ra khỏi bếp. Sau đó, cho thêm 2 cup nước còn lại vào, khuấy đều. Tiếp theo, đặt thịt heo vào trong đĩa sâu lòng, đổ nước muối vào sao cho thịt hoàn toàn ngập trong nước. Đậy đĩa lại rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút nếu cần gấp cho đến 4 giờ đồng hồ nếu bạn dư dả thời gian.
Đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút nếu cần gấp cho đến 4 giờ đồng hồ nếu bạn dư dả thời gian. (Ảnh: shareably)
2. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt chảo lên khay nướng ở giữa lò, khoảng 10 - 20 phút.
3. Thịt sau khi ngâm muối để ráo nước, thấm khô bằng khăn giấy, chà xát cả 2 mặt thịt với dầu ô liu, sau đó ướp thêm muối, tiêu vừa khẩu vị.
4. Khi lò nóng, lấy chảo ra đặt lên bếp ở lửa vừa. Sau đó cho thịt heo vào chảo cùng ít dầu, sau khoảng 3 phút, mặt dưới thịt sẽ dần chuyển sang màu vàng. Sẽ có khói bốc lên nhưng khi quá nhiều khói, hãy giảm lửa xuống.
(Ảnh: shareably)
5. Sau đó, lật mặt thịt và cẩn thận đưa vào trong lò nướng lại. Chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian từ 6 đến 10 phút. Nhiệt độ của phần dày nhất của miếng thịt sẽ vào khoảng 60 đến 70 độ C sau khi nướng xong.
6. Cho thịt heo vào đĩa, đổ nước thịt trong chảo vào cùng. Đậy nhẹ thịt bằng giấy bạc và để khoảng 5 phút rồi mới ăn.
Giờ thì bạn hãy thưởng thức món thịt cốt lết siêu ngon, không khô, không cứng nhé.
Thưởng thức món thịt cốt lết siêu ngon, không khô, không cứng thôi nào. (Ảnh: shareably)
Theo Thời đại
-
40 phút trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
3 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
3 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
3 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
4 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
7 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
17 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
18 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
22 giờ trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
23 giờ trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
1 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
1 ngày trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
1 ngày trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
1 ngày trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước