Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này
Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.
Sườn cốt lết là món cực kì dễ làm thế nhưng đây lại là “ác mộng” của nhiều người vì thành phẩm lúc nào cũng vừa cứng, vừa khô rất khó nhai, khó nuốt, chẳng thú vị tí nào. Theo các đầu bếp, lý do sườn cốt lết sau khi nấu xong lại trở thành như thế kia là vì người nấu đã quên, bỏ qua hay không biết 1 thao tác quan trọng.
(Ảnh: shareably)
Hãy ngâm sườn cốt lết vào nước muối! Đó chính là bí quyết mẹo vặt của các đầu bếp nhà hàng. Ngâm sườn cốt lết trong nước muối sẽ giữ độ ẩm cho thịt. Nếu bạn đã từng nghe đến bí quyết này nhưng điều kiện kèm theo là phải ngâm trong thời gian dài thì xin thưa, bạn chỉ cần ngâm trong 30 phút là đủ để tạo sự khác biệt rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 700ml nước (3 cup)
- 2,5 muỗng cà phê muối
- 2 đến 4 miếng sườn cốt lết
- Dầu ô liu
- Muối và tiêu để ướp
Cách thực hiện:
1. Đầu tiên, đun sôi 1 cup nước, cho muối vào, quậy đều để muối tan, nhấc nồi ra khỏi bếp. Sau đó, cho thêm 2 cup nước còn lại vào, khuấy đều. Tiếp theo, đặt thịt heo vào trong đĩa sâu lòng, đổ nước muối vào sao cho thịt hoàn toàn ngập trong nước. Đậy đĩa lại rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút nếu cần gấp cho đến 4 giờ đồng hồ nếu bạn dư dả thời gian.
Đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút nếu cần gấp cho đến 4 giờ đồng hồ nếu bạn dư dả thời gian. (Ảnh: shareably)
2. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt chảo lên khay nướng ở giữa lò, khoảng 10 - 20 phút.
3. Thịt sau khi ngâm muối để ráo nước, thấm khô bằng khăn giấy, chà xát cả 2 mặt thịt với dầu ô liu, sau đó ướp thêm muối, tiêu vừa khẩu vị.
4. Khi lò nóng, lấy chảo ra đặt lên bếp ở lửa vừa. Sau đó cho thịt heo vào chảo cùng ít dầu, sau khoảng 3 phút, mặt dưới thịt sẽ dần chuyển sang màu vàng. Sẽ có khói bốc lên nhưng khi quá nhiều khói, hãy giảm lửa xuống.
(Ảnh: shareably)
5. Sau đó, lật mặt thịt và cẩn thận đưa vào trong lò nướng lại. Chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian từ 6 đến 10 phút. Nhiệt độ của phần dày nhất của miếng thịt sẽ vào khoảng 60 đến 70 độ C sau khi nướng xong.
6. Cho thịt heo vào đĩa, đổ nước thịt trong chảo vào cùng. Đậy nhẹ thịt bằng giấy bạc và để khoảng 5 phút rồi mới ăn.
Giờ thì bạn hãy thưởng thức món thịt cốt lết siêu ngon, không khô, không cứng nhé.
Thưởng thức món thịt cốt lết siêu ngon, không khô, không cứng thôi nào. (Ảnh: shareably)
Theo Thời đại
-
54 phút trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
2 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
4 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
4 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
17 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
19 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
21 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
23 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
16 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước