Thạch trà hoa cúc: Món thạch với vị ngon tinh tế bạn không nên bỏ lỡ

Miếng thạch trà hoa cúc ngọt mát tan chảy trong miệng, vị ngọt nhẩn đắng đặc trưng của hoa cúc hòa quyện với vị ngọt thơm của mật ong và hoa mộc đem lại cảm giác rất thanh nhẹ cho vị giác.

Nguyên liệu



- 1 muỗng canh lá trà khô


- 4 bông hoa cúc khô

- 1 muỗng cà phê hoa mộc khô (bạn có thể tìm mua ở các tiệm thuốc đông y đều rất sẵn có)

- 1 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh bột galetine

- 500ml nước nóng

- Khuôn làm thạch

Cách làm


Hãm trà: chuẩn bị một bình trà, thêm lá trà và hoa cúc khô vào, từ từ châm nước
 nóng. Đổ đi nước đầu tiên để tráng bình và trà rồi mới từ từ châm nước nóng
 lần 2 để hãm lấy nước trà. Đậy nắp trà 3 phút cho trà ngấm.



Nhấc khay bã trà ra, tranh thủ lúc trà còn đang nóng, đổ bột galetine vào
 trà và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.


Kế đó thêm hoa mộc khô và mật ong vào ấm trà, tiếp tục khuấy đều.


Chuẩn bị khuôn thạch, lần lượt rót trà hoa cúc vào từng khuôn thạch. Phân
 chia mỗi khuôn một bông hoa cúc.


Đặt khuôn thạch trà hoa cúc vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ hoặc cho đến khi
 thạch hoàn toàn đông đặc, thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào khuôn thạch
bạn sử dụng. Nếu khuôn thạch nhỏ thì thời gian đông đặc nhanh hơn rất nhiều.


Thành phẩm

Trà không nhất thiết dùng để uống, cũng không nhất thiết phải uống khi nóng! Thêm vào một chút sáng tạo là tách trà thơm quen thuộc trở thành một món thạch tráng miệng với vị ngọt ngon vô cùng tinh tế mà bạn không nên bỏ lỡ.



Miếng thạch trà hoa cúc ngọt mát tan chảy trong miệng, vị ngọt nhẩn đắng đặc trưng của hoa cúc hòa quyện với vị ngọt thơm của mật ong và hoa mộc đem lại cảm giác rất thanh nhẹ cho vị giác. Trong những ngày thời tiết đỏng đảnh, thạch trà hoa cúc sẽ là một món giải nhiệt rất tốt, đánh thức vị giác và giúp bạn loại bỏ căng thẳng rất hiệu quả.



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


 Theo Trí Thức Trẻ


Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao