Giám khảo The Debut: Chín non và tỏ ra đao to búa lớn?

Dù đều còn rất trẻ và mới có trên dưới 5 năm theo đuổi âm nhạc, cả Hương Tràm, Đức Phúc lẫn Hoàng Thùy Linh đều đang được cho là “quá khó tính” trên ghế nóng The Debut.

The Debut – Dự án số 1 ngay khi công bố dàn giám khảo đã gây tranh cãi gay gắt. Nhiều ý kiến cho rằng, Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm và Đức Phúc ít kinh nghiệm và cũng còn quá trẻ để giữ vị trí “cầm cân nảy mực” cho một cuộc thi về âm nhạc.

Khi chương trình chưa lên sóng, khán giả từng hình dung về một dàn giám khảo “hời hợt”, nhận xét theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, “vô thưởng vô phạt”.

Nhưng sau 5 tập của The Debut, bộ ba “oraz” lại cho thấy điều ngược lại. Họ chứng tỏ "mình trẻ nhưng không dễ tính". Họ nhận xét đến từng chi tiết nhỏ, thẳng thắn, sắc sảo nhưng cũng có phần quá khó tính.


Dàn giám khảo The Debut: Đức Phúc, Hương Tràm và Hoàng Thùy Linh. Hương Tràm được bố trí ngồi ở vị trí trung tâm.

‘Đao to búa lớn’ như Hương Tràm

Không phải người lớn tuổi nhất, không phải nữ giới duy nhất nhưng Hương Tràm được bố trí ngồi giữa hai giám khảo còn lại của The Debut.

Trong truyền hình thực tế, khi có 3 giám khảo, ghế giữa luôn được coi là vị trí trung tâm, thường dành cho người quan trọng nhất, như một quy định bất thành văn. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thậm chí từng bỏ ghế nóng chỉ vì không được ngồi giữa.

Vị trí dành cho Hương Tràm trong The Debut không gây tranh cãi. Vì, tuy tuổi đời ít hơn Hoàng Thùy Linh nhưng Hương Tràm vẫn được đánh giá cao hơn về chuyên môn với một giọng hát nội lực, từng là quán The Voice mùa đầu tiên và cũng đã có nhiều hit trên thị trường.

Đúng như vị trí của mình, Hương Tràm tỏ ra khắt khe nhất trên ghế nóng. Những nhận xét của cô được cho là thẳng thắn, chỉ rõ hạn chế của thí sinh, không kiêng nể, không dĩ hòa vi quý. Ở những tập đầu tiên, cách nhận xét này được ủng hộ, khiến khán giả xóa đi định kiến “giám khảo trẻ thường hời hợt”.

Nhưng càng những tập tiếp theo (đặc biệt là tập 5), Hương Tràm càng “đao to búa lớn”. Nữ ca sĩ chê gần như tất cả thí sinh bằng nhiều từ ngữ nặng nề, thường xuyên nhắc đi nhắc lại những từ như “tư duy”, “bạn có đủ tư duy”, “bạn vô cảm”,…

Khi những từ ngữ nặng nề được Hương Tràm sử dụng để nhận xét phần thi của Nguyễn Minh Trường, thí sinh 17 tuổi với ca khúc Tối nay một mình, một bộ phận khán giả đã phản ứng.

Trên mạng xã hội, một khán giả bình luận: “Hương Tràm lúc nào cũng tỏ ra khó tính, nhận xét phần thi của thí sinh rất căng thẳng. Thẳng thắn, công tâm là một chuyện nhưng đằng này nhận xét như vùi dập, không có tác dụng truyền cảm hứng cho thí sinh".

"Nguyễn Minh Trường chỉ có đúng 1 giờ đồng hồ để tập hát ca khúc Tối nay một mình, với một cậu bé 17 tuổi, không đáng bị giám khảo nhận xét là vô cảm”, khán giả này nêu quan điểm.


Nhiều khán giả cho rằng Hoàng Thùy Linh dù nhận xét rất chung chung nhưng lại luôn tỏ ra khó tính, khắt khe với thí sinh.

‘Mệt với giám khảo Hoàng Thùy Linh’

So với Hương Tràm, nhận xét của Hoàng Thùy Linh thường chung chung, ngôn từ bớt nặng nề hơn nhưng không phải không khó tính. Đặc biệt, biểu cảm của nữ ca sĩ khi nói với thí sinh nhận ý kiến trái chiều từ phía khán giả.

Ngay dưới clip ghi lại phần biểu diễn của Nguyễn Minh Trường trong tập 5, một khán giả bình luận: “Hoàng Thùy Linh nhận xét với vẻ mặt kiêu, mỗi lần nhận xét là một lần vênh mặt? Có cần thiết phải thế không, xem rất mệt?”.

Biểu cảm của Hoàng Thùy Linh bị cho là thiếu sự đồng cảm và tạo khoảng cách với thí sinh. Đó là lý do, dù không khó tính như Hương Tràm, nữ ca sĩ vẫn bị phản ứng khi làm giám khảo.

Ở một vài tình huống khác, Hoàng Thùy Linh chê nhưng không chỉ rõ được lỗi của thí sinh. Thực tế, khi The Debut công bố dàn giám khảo, không ít khán giả cũng đặt nghi vấn về trình độ chuyên môn của Hoàng Thùy Linh trên ghế nóng.

Công bằng mà nói, giọng ca Bánh trôi nước chưa bao giờ được xem là một giọng ca xuất sắc, so với 2 giám khảo còn lại là Đức Phúc và Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh cũng không có kinh nghiệm “chinh chiến” truyền hình thực tế, và cũng chưa đoạt giải quán quân trong bất cứ cuộc thi ca hát lớn nào.

Đức Phúc đã không còn hài hước?

Đức Phúc từng là giám khảo gây tranh cãi nhất tại The Debut, nhiều ý kiến cho rằng Đức Phúc còn quá trẻ để ngồi ghế nóng.

Sự thành công cũng chỉ vừa đến với nam ca sĩ sau khi anh phẫu thuật thẫm mỹ. Do vậy, với nhiều người, Đức Phúc không xứng đáng để ngồi “chấm điểm” các thí sinh chạc tuổi mình, thậm chí còn hơn tuổi mình.

Khi 2 tập đầu tiên phát sóng, sự tranh cãi về Đức Phúc càng dữ dội khi nam giám khảo chủ yếu gây chú ý vì sự hài hước. Những nhận xét “vô thưởng vô phạt”, mà như chính nam ca sĩ phải thừa nhận là “như trên cung trăng” khiến thí sinh, giám khảo còn lại đều bật cười, còn một bộ phận khán giả lại cảm thấy bức xúc.

Đức Phúc cũng là trường hợp bị chính thí sinh của The Debut phản ứng và không phục, đến mức sau đó ca sĩ Mỹ Tâm phải lên tiếng bênh vực và cho rằng “không phục cũng là giám khảo rồi”. Theo Mỹ Tâm, thí sinh không có quyền không phục khán giả, còn Đức Phúc như thế nào đã có khán giả đánh giá.


Đức Phúc dần xóa mác "cây hài" trong chương trình sau khi bị một bộ phận khán giả phản ứng.

Dường như vì bị dư luận phản ứng, ở những tập gần đây, Đức Phúc chuyển từ một giám khảo hài hước sang một người nhận xét tương đối chuẩn mực, khắt khe.

Sự thay đổi này khiến chính Hương Tràm cũng phải bất ngờ “Bình thường Tràm hay khó tính vậy mà hôm nay Đức Phúc khó tính quá làm Tràm bất ngờ”.

Trong những phản hồi về giám khảo hiện tại của The Debut, Đức Phúc lại đang nhận được nhiều lời khen. Số đông người xem truyền hình cho rằng Đức Phúc nhận xét xác đáng, khiến thí sinh “tâm phục khẩu phục”.

Thế nhưng, khi Đức Phúc không còn hài hước, không khó để nhận ra ghế nóng The Debut trở nên căng thẳng, thiếu sự hài hòa dù bộ ba "cầm cân nảy mực" đều còn rất trẻ.

Giám khảo truyền hình thực tế từ trước đến nay vẫn có lệ “người nhu, kẻ cương”, vai hiền vai ác, nhưng khi tất cả cùng "ác", dường như chỉ “khổ” cho thí sinh.

Theo Zing

Seungri: 'Tôi luôn là cái bóng của BigBang và chẳng có thành tựu cá nhân nào!'

Anh chàng đã phải trải qua một quãng thời gian khó khăn khi không được mọi người xem trọng.

Sau 6 năm, màn cosplay thành HKT của các nghệ sĩ Trung Quốc vẫn cực hot

Những ngày gần đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ màn cosplay nhóm HKT của các nghệ sĩ Trung Quốc.

Bạn có biết: Bài hát mới của Seungri suýt nữa đã được dành cho… Black Pink

Lí do gì mà ca khúc lại được chuyển sang Seungri vậy nhỉ?

Bị Hương Tràm chê thậm tệ, bạn gái U23 Quang Hải dừng chân tại 'The Debut'

Bạn gái Quang Hải bật khóc khi nghe Hương Tràm đánh giá bản năng kém trong tập 7 "The Debut".

Fan hoang mang khi Ji Yeon hát tiếng Việt quá chuẩn trong ca khúc hợp tác với Soobin Hoàng Sơn

Ngay cả khán giả hâm mộ của Ji Yeon cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ khi nữ ca sĩ hát tiếng Việt quá chuẩn.

Playlist: Loạt ca khúc sinh ra dành cho những kẻ thất tình

Điểm nhanh trong playlist nhạc thất tình có: "Đâu chỉ riêng em" (Mỹ Tâm), Như một thói quen (Jaykii - Duyên Sara), "Rời bỏ" (Hòa Minzy), "Người thương bỗng hóa người dưng" (Hiền Hồ)...

Thật bất ngờ Bảo Anh, Soobin Hoàng Sơn xác nhận ngồi ghế nóng 'The Voice Kids'

Soobin Hoàng Sơn, Bảo Anh đồng loạt xác nhận ngồi ghế nóng "The Voice Kids 2018".

Hài hước: 'Rich Kids' cũng phải dẹp sang một bên khi 'Rich Thu Minh' khoe tài sản

Đoạn clip định giá tài sản của Thu Minh được cư dân mạng thực hiện hài hước và tất nhiên những mức giá này chỉ mang tính chất tương đối.

Trọng Hiếu: 'Tôi muốn biết Sơn Tùng M-TP đã làm thế nào để thành công'

Quán quân "Vietnam Idol 2015" và "Sao đại chiến 2017" cho biết anh muốn hợp tác với Sơn Tùng M-TP trong việc sáng tác, cũng là cách để học hỏi một quy trình làm nhạc thành công.

Vũ Cát Tường xác nhận ngồi ghế nóng 'Giọng hát Việt nhí' dù nhiều lần tuyên bố rút lui

Sau vợ chồng "Giang - Hồ", Vũ Cát Tường là cái tên tiếp theo xác nhận ngồi ghế nóng chương trình "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí" 2018.

BTS từ chối tham gia góp giọng vào ca khúc tưởng niệm 'ông hoàng nhạc Pop' Michael Jackson

Và câu trả lời được chính đại diện Big Hit đưa ra là các thành viên nhóm nhạc đang bận rộn với loạt dự án âm nhạc sắp tới.

Đức Phúc bức xúc, phản ứng gay gắt khi thí sinh tuyên bố vào showbiz cần ngoại hình hơn giọng hát

Đức Phúc thẳng thắn "chỉnh" thí sinh khi có suy nghĩ vào showbiz điều đầu tiên phải có ngoại hình trong tập 7 "The Debut".

Thí sinh lên giọng quãng 8 như đứt dây thanh quản cũng không chinh phục được Mỹ Tâm

Nam thí sinh lên giọng quãng 8 khiến Hồng Nhung hoảng sợ nhưng Mỹ Tâm lại không thích màn trình diễn này.

Những lần Black Pink khoe giọng tiếng Anh cực chuẩn

Jennie, Rosé đều từng đi du học, Lisa cũng rất giỏi tiếng Anh nên đôi khi Ji Soo không thể chen vào cuộc nói chuyện của nhóm.

Vpop sau World Cup: Tóc Tiên khóc cạn nước mắt vì yêu, Thảo Trang táo bạo ngập 'cảnh nóng'

Sau mùa World Cup 2018, các ca sĩ bắt đầu ồ ạt tung sản phẩm trở lại. Tóc Tiên với bản ballad buồn, Thảo Trang tiếp tục nóng bỏng gợi cảm, ngoài ra bà mẹ 2 con Lều Phương Anh cũng tham gia cuộc đua này.

BẤT NGỜ CHƯA: Trường Giang hớ miệng tiết lộ chuyện Trấn Thành sắp lên chức bố

Danh hài Mười Khó lỡ lời bật mí "Trấn Thành - Hari sắp có con" khi cho hay hai người đang "cày cuốc" hăng hái để có thể lo cho em bé sắp chào đời.

Thành viên Twice: Mỗi lần cất giọng đều bị chê bất tài

Chỉ cất giọng khoảng 10 giây nhưng Momo cũng không thể hiện tốt, cô thậm chí làm thay đổi tiết tấu bài hát của mình là "Dance The Night Away".

Khánh Phương bất ngờ cover ca khúc hot nhất mạng xã hội khiến fan điên đảo

Khánh Phương cho biết anh sẽ tung bản full audio ca khúc "That girl" để dành tặng khán giả.

Làn Sóng Xanh trở lại, học tập phong cách Hàn Quốc chi mạnh làm liveshow mỗi tháng

Phiên bản mới Làn sóng xanh 2018 sẽ tổ chức đêm nhạc tổng kết tình hình BXH theo mô hình giải trí Hàn Quốc.

Sau thành công của Twice, JYP 'rục rịch' ra mắt nhóm nữ mới?

Liệu nhóm nhạc "đàn em" của Twice có làm được những gì mà các cô gái từng làm được?

Sau nửa năm, dân mạng đồng loạt chia sẻ bản xịn 'Vì một người ra đi' của Ưng Hoàng Phúc và Quang Dũng

Lần đầu tiên hai giọng ca Ưng Hoàng Phúc - Quang Dũng kết hợp trên sân khấu mang đến phiên bản đặc biệt của "Vì một người ra đi".

Chi 1 tỷ làm MV nhưng Trúc Nhân chỉ xuất hiện chưa đầy 30 giây

Trúc Nhân chính thức ra mắt MV “Người ta có thương mình đâu" đánh dấu sự trở lại Vpop sau 1 năm im ắng.

Hyomin (T-ara) đã chọn được tên ca khúc chủ đề, sẵn sàng trở lại với solo album mới

Mặc dù chưa công bố lịch comeback chính thức, những tiết lộ về album mới của thành viên T-ara không khỏi khiến fan thêm hào hứng mong chờ.

Cuối cùng Soobin Hoàng Sơn đã gặp Ji Yeon nhưng khán giả chỉ chú ý tới chiếc cằm dài như sắp rụng của nam ca sĩ

Phải chờ tới teaser thứ 3 của "Đẹp nhất là em", Soobin Hoàng Sơn và Ji Yeon mới có cảnh quay chung nhưng khán giả chỉ chú ý tới chiếc cằm của nam ca sĩ.

Katy Perry, Taylor Swift kiếm được bao nhiêu tiền trong năm qua?

Nhờ những hoạt động âm nhạc nổi bật, ca sĩ Katy Perry và Taylor Swift góp mặt vào danh sách những người kiếm tiền nhiều nhất trong năm, theo tạp chí Forbes.

Mỹ Tâm tự nhận 'khùng quá khùng' khi viết kịch bản cho MV 'Đừng hỏi em' đầy rẫy vô lý

Mỹ Tâm tự chê bản thân và đạo diễn quá khùng khi thấy MV "Đừng hỏi em" có nhiều tình tiết vô lý mà vẫn quay hình.

Diệu Nhi đọc rap như đọc văn xuôi khiến fan cười... rụng phổi

Một khán giả bình luận "cười rụng phổi" sau khi xem màn cover nhạc phim "Thập Tam Muội" của Diệu Nhi.

Chuyện như đùa: Làm lộ teaser iKON trên Instagram, YG 'tỉnh bơ' nhắn tin yêu cầu fan gỡ ảnh

Sau siêu hit "Love Scenario", iKON sẽ tái xuất đường đua K-pop một lần nữa trong năm nay với mini album tiếp theo NEW KIDS: BEGIN.

Phương Trinh Jolie đốt mắt khi hôn trai đẹp, Tóc Tiên tái hợp Hoàng Touliver

Phương Trinh Jolie và Tóc Tiên là hai nữ nghệ sĩ cùng cho ra mắt MV mới vào thời điểm giữa tháng 7.

Xôn xao tin đồn Sơn Tùng và Đức Phúc đứng chung sân khấu với Hyuna, DIA

Có vẻ như đại diện cho phía Việt Nam trong đại nhạc hội hợp tác Việt - Hàn đã được quyết định.

Girlgroup tân binh gây sốt vì cover 'Fake Love' quá đỉnh

6 cô gái (G)I-DLE trình diễn hit của BTS trên sân khấu M!Countdown ở Đài Bắc hôm 12/7 với phiên bản mềm mại hơn nhưng vũ đạo chất không kém.

Chờ đỏ con mắt cuối cùng Sơn Tùng M-TP cũng tung bản audio 'Em của ngày hôm qua' phiên bản tiếng Anh

Sau 1 năm, nam ca sĩ mới tung bản audio ca khúc "Em của ngày hôm qua" bằng tiếng Anh lên mạng xã hội.

Những màn trình diễn táo bạo của 'nữ hoàng gợi cảm' Hyuna

Tối 14/7, "Nữ hoàng gợi cảm" Hyuna trở thành chủ đề nóng trên mạng khi cởi áo ngay trên sân khấu. Đây không phải lần đầu nữ thần tượng 26 tuổi có màn trình diễn táo bạo như vậy.

Giọng ca hải ngoại Thanh Hà gia nhập đội quân 'cướp hit' khi cover 'Em ngày xưa khác rồi'

Nữ danh ca Thanh Hà tiếp tục "cướp hit" của đàn em khi cover ca khúc "Em ngày xưa khác rồi".

Thu Minh lần đầu tiết lộ hình ảnh con trai trong MV mới

Cậu con trai chính là nhân vật chính trong MV mới của Thu Minh.

Mr. Siro bị nhầm lẫn là ca sĩ Hàn Quốc sau khi 'cách mạng giảm cân' thành công

Một vài khán giả còn nhầm lẫn Mr. Siro là nam ca sĩ Hàn Quốc nào đó khi anh cover ca khúc "Chạm đáy nỗi đau".

Được ông Obama và robot Sophia nhắc đến, Sơn Tùng là một biểu tượng?

Từ Tổng thống Mỹ đến "công dân robot" đầu tiên đều nhắc đến Sơn Tùng M-TP khi đến Việt Nam, điều đó liệu có đủ chứng tỏ giọng ca "Chạy ngay đi" đang là một đại diện của âm nhạc?

Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh rưng rưng nước mắt trước giọng hát truyền cảm của học trò Lam Trường

Học trò Lam Trường chiếm trọn cảm xúc của khán giả và HLV khi hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh trong tập 9 "Giọng hát Việt".

Soobin Hoàng Sơn nói về ca khúc kết hợp với Ji Yeon của T-ara

Soobin và nữ ca sĩ Hàn Quốc xinh đẹp cùng kết hợp trong một dự án âm nhạc. Ngay từ khi teaser của ca khúc được phát hành đã được sự hưởng ứng của người hâm mộ.

Độ sexy của HyunA đã được nâng lên tầm cao mới khi thản nhiên lột áo diện bikini trên sân khấu

Dân mạng "khóc thét" khi xem màn lột đồ khoe cơ bụng săn chắc của HyunA.

Nhảy quá sung trên sân khấu, Britney Spears để lộ vòng 1 không hay biết

Trong đêm diễn diễn ra vào tối thứ 6 (giờ địa phương) tại Nhà hát MGM, Mỹ, Britney Spears đã gặp một sự cố về trang phục khiến cô bị hớ hênh mà không hay biết.

Sao cái gì cũng là BigBang, YG phát triển cũng có phần không nhỏ từ 2NE1 mà?

Dù đã tan rã từ 2 năm trước nhưng không thể phủ nhận những cống hiến của girlgroup này với công ty 'bố Yang' trong suốt thời gian hoạt động.

Xu hướng làm MV có yếu tố đam mỹ được các nam ca sĩ Vpop ưa chuộng

Những năm trở lại đây, chủ đề đồng tính xuất hiện ngày càng nhiều trong những MV Vpop.

Lần đầu tiên, Vpop có ca khúc do 9 nhạc sĩ, producer cùng 'bắt tay' thực hiện

Sự trở lại của Trúc Nhân trong ca khúc với sự hợp tác của 9 nhạc sĩ, producer khiến nhiều người mong chờ.

Anh Tú hóa Bảo Anh phiên bản lỗi nhưng vẫn không nổi bằng Hải Triều

Hải Triều đã "chiếm trọn" spotlight khi trợ giúp Anh Tú hóa thân thành Bảo Anh trong tập 6 của "Gương mặt thân quen".

Vì lý do này Phạm Quỳnh Anh 'ở ẩn' khi đang hot trong showbiz?

Cựu thành viên nhóm H.A.T, nữ ca sĩ nổi tiếng một thời với ca khúc "Bụi bay vào mắt", "Tình yêu cao thượng", "Điều tự nhiên nhất"… xuất hiện trên sóng truyền hình chia sẻ lý do vì sao "biến mất" khỏi showbiz hơn 5 năm qua.

Hậu ly hôn, con trai được Hồng Nhung đưa tới buổi ghi hình với Lam Trường

“Chị Bống” Hồng Nhung và A2 Lam Trường tái hiện lại "Tình yêu tôi hát” sau 18 năm.

Báo Hàn đồng loạt đưa tin khen ngợi ca khúc của Vũ Cát Tường

Ca khúc "Come back home" của Vũ Cát Tường được ca sĩ Shin Hyun Woo dịch sang tiếng Hàn, thu âm và phát hành single.