Thêm một cách kho cá tuyệt ngon cho ngày thu mát trời

Bạn đã nghĩ ra món ăn nào hấp dẫn cho bữa cơm ngày hôm nay chưa?

Nguyên liệu

500g cá hố

2 cọng hành lá

2 tép tỏi

2 lát gừng

5g bột bắp

Gia vị:

1 muỗng canh nước sốt cà chua

3g muối

15ml rượu nấu ăn

15ml nước tương

Cách làm


Cá hố rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Hành, tỏi, gừng cắt lát.



Cho cá vào nồi ướp cùng với hành, tỏi, gừng và rượu nấu ăn, muối, nước tương
 trong 30 phút. Sau đó chiên cá cho đến khi vàng đều hai mặt.


Cho nước sốt cà chua, 300ml nước vào nồi cơm điện, khuấy đều.



Cho cá vào rồi nhấn nút nấu. Khi nước sôi lăn tăn thì cho 5g bột bắp vào khuấy
 nhanh tay, đun thêm 10 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình.


Khi ăn, bạn rưới phần nước xốt sệt sệt lên cơm nóng, rồi ăn cùng với từng miếng cá được chiên sơ trước khi kho nên săn thịt, béo béo rất ngon. Với cách kho cá này bạn có thể thay thế cá hố bằng cá nục, cá ngừ,... và thực hiện các bước tương tự, thành phẩm cũng đều rất ngon nhé!

Chúc các bạn thành công với cách kho cá chua ngọt này nhé!


 Theo Trí Thức Trẻ


Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao